วันจันทร์ ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2569 21:24 น.

ภูมิภาค

สลด! คนงานโรงเหล็กถูกเครื่องรีดเหล็กบดร่างเละดับสยอง

วันพุธ ที่ 08 เมษายน พ.ศ. 2569, 16.42 น.

เวลา 10.00 น.วันที่ 8 เม.ย.69 พ.ต.ท.หญิงขวัญข้าว อินาวัง พนักงานสอบสวน สภ.บางปลาม้า  รับแจ้งมีคนงานถูกเครื่องรีดยืดเหล็กหนีบบดร่างจนเสียชีวิต ที่โรงเหล็ก ตำบลบางปลาม้า  จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลบางปลาม้า และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ที่เกิดเหตุพบร่างนายบรรณ์ลัง ขอสงวนนามสกุล อายุ 53 ปี ชาวอำเภอรัตนวาปี จังหวัดหนองคาย  คนงานสภาพถูกเครื่องรีดยืดเหล็กข้ออ้อยหนีบร่างเสียชีวิตติดคาอยู่ที่เครื่อง สภาพร่างกายท่อนบนแหลก ไส้ทะลัก ที่เครื่องมีเสื้อแขนยาวสีน้ำเงินของผู้เสียชีวิตม้วนติดคาอยู่

สอบสวนนายซ้าย  อายุ 40 ปี เพื่อนคนงานเล่าว่าก่อนเกิดเหตุได้ทำงานรีดและยืดเหล็กอยู่ที่เครื่องตั้งแต่ช่วงเช้า โดยมีนายบรรณ์ ผู้เสียชีวิต ทำหน้าที่ตัดเหล็กอยู่ด้วย ระหว่างที่ตนนำเหล็กที่รีดแล้วไปไว้อีกโกดัง นายบรรณ์ลัง ผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นคนดี มีน้ำใจคงจะหวังดีได้เปิดเครื่องมาช่วยรีดเหล็กรีดยืดเหล็กตามลำพังคนเดียว คาดว่าขณะที่นายบรรณ์ลัง ซึ่งยังไม่มีความชำนาญใช้เครื่องรีดเหล็ก และช่วงที่นายบรรณ์ลัง กำลังรีดเหล็กอยู่นั้นแขนเสื้อคงจะถูกเครื่องรีดเหล็กดึงไปพร้อมร่างเข้าไปในเครื่อง ไม่สามารถช่วยตัวเองได้ จึงเสียชีวิตสยองคาเครื่อง รู้สึกเสียใจที่เพื่อนร่วมงานที่รักกันต้องมาจากไป

ขณะที่นายหรรษา อายุ 57 ปี ผู้จัดการโรงเหล็กกล่าวว่าปกติบริเวณนี้จะมีคนงานทำงานหลายคน แต่ละคนทำงานมาแล้วนับ 10 ปี ส่วนมากผู้เสียชีวิตจะทำหน้าที่ตัดเหล็กมากกว่า แต่วันนี้ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ทราบว่าผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัวคือเบาหวาน ที่ผ่านมาโรงงานเราไม่เคยเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นเลย เรามีการป้องกัน มีกล้องวงจรปิด (มีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะเกิดเหตุเอาไว้ได้อย่างชัดเจน)

ด้านภรรยาของผู้เสียชีวิตหลังทราบข่าวได้เดินทางมาดูร่างสามี พร้อมญาติ และเพื่อนๆ ที่มาด้วยต่างร้องไห้ ด้วยความเสียใจ กล่าวว่าสามีออกมาทำงานตั้งแต่ช่วงเช้า สามีมีโรคประจำตัวคือเบาหวาน ส่วนการทำงานตนไม่ทราบเพราะไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นายมันเทวิน อายุ 42 ปี เพื่อนคนงานที่พบร่างผู้เสียชีวิตเล่าว่าผู้เสียชีวิตเป็นคนดีมีน้ำใจ ก่อนเกิดเหตุตนกับผู้เสียชีวิตทำงานอยู่คนละที่ โดยตนตัดเหล็กท่อนอยู่เสร็จแล้วเอาเหล็กไปส่งอีกโกดังหนึ่ง พอกลับมาที่ทำงานสังเกตเห็นรองเท้าบูธ อยู่ที่เครื่องรีด ทีแรกคิดว่ามีใครแกล้งเอารองเท้าบูธมาวางไว้ จึงเดินไปดูก็เห็นร่างผู้เสียชีวิตติดคาอยู่ จึงรีบไปปิดเครื่อง ก่อนจะรีบวิ่งไปตามผู้จัดการ และเพื่อนคนงานให้มาช่วยแต่ไม่ทัน

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุว่าพบผู้เสียชีวิตทำงานอยู่คนเดียว ขณะกำลังหยิบท่อนเหล็กใส่เครื่องรีดจู่ๆ ร่างก็ล้มแล้วเครื่องรีดเหล็กก็ดูดร่างเข้าไปบริเวณเพลาเครื่อง กระทั่งมีเพื่อนคนงานมาเห็นแล้วช่วยยดับเครื่องเอาไว้ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้นำร่างของผู้เสียชีวิตส่งตรวจพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลบางปลาม้า ก่อนมอบร่างให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาตามประเพณีต่อไป

เหตุการณ์นี้นับเป็นอุทาหรณ์ ในการทำงานของคนงาน ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างสูงสุดเพื่อป้องกันเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นอย่างเช่นเหตุการณ์นี้
 

หน้าแรก » ภูมิภาค