ภูมิภาค
พัทลุงเปิดศูนย์สงกรานต์ 10 วัน คุมเข้มความปลอดภัย ตั้งเป้าตายเป็นศูนย์
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
จังหวัดพัทลุงเปิดศูนย์อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2569 คุมเข้มต่อเนื่อง 10 วัน ตั้งเป้าลดอุบัติเหตุและผู้เสียชีวิตให้เป็นศูนย์
เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2569 ณ บริเวณหน้าหมวดทางหลวงควนขนุน อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง นายธราวุธ ช่วยเกิด รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เป็นประธานเปิดศูนย์อำนวยความสะดวกและปลอดภัยทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2569 ของแขวงทางหลวงพัทลุง

ทั้งนี้ กรมทางหลวงได้กำหนดช่วงควบคุมเข้มข้น 10 วัน ระหว่างวันที่ 10–19 เมษายน 2569 โดยสั่งการให้ทุกหน่วยงานเตรียมความพร้อมด้านการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในการเดินทางของประชาชน รวมถึงการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน เพื่อลดความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สิน
ขณะเดียวกัน แขวงทางหลวงพัทลุงได้จัดตั้งจุดให้บริการประชาชน พร้อมเตรียมบุคลากร รถบริการเคลื่อนที่ และรถ Mobile Service เพื่อให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงตลอดช่วงเทศกาล

นายธราวุธ ช่วยเกิด กล่าวว่า ในช่วงสงกรานต์จะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวจำนวนมาก ทำให้มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุสูงกว่าปกติ จึงต้องบูรณาการความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งหน่วยงานด้านความปลอดภัย สถานีตำรวจ โรงพยาบาล และภาคีเครือข่าย เพื่อดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิด
ด้านนายสุจินต์ วาจากิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ได้กำหนดเป้าหมายให้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2569 ต้องไม่มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนน พร้อมลดจำนวนผู้บาดเจ็บให้ได้มากที่สุด เพื่อสร้างความปลอดภัยในการเดินทางของประชาชน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมงานจังหวัดเชียงใหม่ จัดงานวันผู้สูงอายุแห่งชาติและวันแห่งครอบครัว ประจำปี 2569 11 เม.ย. 2569
- ระทึก! ผกก.หมดสติคาห้องพัก หัวใจตีบส่ง ICU แพทย์ผ่าตัดยื้อชีวิตหวุดหวิด 11 เม.ย. 2569
- "รองโอ๊ค" นำทีม ลุยตรวจจุดบริการสงกรานต์ เข้มความปลอดภัย–ช่วยผู้ประสบเหตุถนนมิตรภาพ 11 เม.ย. 2569
- สลด! เก๋งพุ่งชนร้านน้ำชาหน้าวัด ดับคาที่ 1 ราย จยย.พังยับหลายคัน 11 เม.ย. 2569
- ไทยเดือด! อากาศร้อนจัดทะลุ 42 องศา ฝุ่นเกินมาตรฐาน-ใต้เสี่ยงพายุฝน 11 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ปริศนาริมเพชรเกษม! พบศพชายไม่ทราบชื่อ ไร้บาดแผล ตร.เร่งคลี่ปม 21:35 น.- สงกรานต์รถทะลักใต้! ชุมพรเริ่มแน่น ท่าแซะคอขวดติดยาว 21:22 น.
- ผู้ว่าฯกระบี่สั่งคุมเข้ม ความปลอดภัยทางทะล ช่วงสงกรานต์ 19:31 น.
- สงกรานต์ตราดคึกคัก! นักท่องเที่ยวแห่ข้ามเกาะกูด-เกาะหมากนับหมื่น ผู้ประกอบการเรือยันตรึงค่าโดยสารตลอดเทศกาล 19:26 น.
- ผู้ว่าฯพังงาสั่งตรวจสอบ หลังมีโพสต์อ้างห้างสินค้าปลีกชื่อดันำสินค้าหมดอายุมาขายลดราคา 17:55 น.



