วันอังคาร ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2569 19:40 น.

ภูมิภาค

ระทึกทะเลสิชล! ลูกเรือเมียนมาขาหักกระดูกโผล่ เร่งช่วยชีวิตส่งฝั่งด่วน

วันอังคาร ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2569, 17.23 น.

เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและปราบปรามประมงทะเลสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ระดมกำลังเข้าช่วยเหลือลูกเรือประมงได้รับบาดเจ็บสาหัสกลางทะเล หลังได้รับการประสานขอความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

เหตุเกิดเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 21 เมษายน 2569 โดยหน่วยป้องกันและปราบปรามประมงทะเลสิชล สังกัดศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงทะเลสงขลา กองตรวจการประมง กรมประมง ภายใต้การอำนวยการของนายสมพร ยีสมัน หัวหน้าหน่วยฯ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่นำเรือตรวจการประมงทะเล ย.14 ออกปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ

การปฏิบัติการครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกับมูลนิธิไต้เต็กตึ๊ง ท่าศาลา เข้าช่วยเหลือ หลังได้รับแจ้งจากศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล จังหวัดนครศรีธรรมราช ว่ามีลูกเรือจากเรือประมง “ศ.โชคศิรินพรัตน์ 5” ประสบอุบัติเหตุบาดเจ็บรุนแรงกลางทะเล

เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บเป็นชาย อายุ 33 ปี สัญชาติเมียนมา มีอาการขาหักกระดูกโผล่ และนิ้วมือฉีกขาด เจ้าหน้าที่จึงเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนลำเลียงขึ้นเรือตรวจการณ์นำส่งฝั่งอย่างเร่งด่วน

จากนั้นได้ส่งตัวผู้บาดเจ็บให้ทีมแพทย์โรงพยาบาลท่าศาลา เพื่อเข้ารับการรักษาอย่างทันท่วงที

การช่วยเหลือครั้งนี้สะท้อนถึงความพร้อมและความร่วมมือของหลายหน่วยงาน ที่สามารถเข้าช่วยชีวิตผู้ประสบเหตุทางทะเลได้อย่างรวดเร็ว ลดความสูญเสียได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

หน้าแรก » ภูมิภาค