วันเสาร์ ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2569 22:20 น.

ภูมิภาค

ระทึกงานบวงสรวง “ปราสาทตาควาย” หญิงสูงวัยมีอาการผิดปกติ กลางพิธี

วันพฤหัสบดี ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2569, 12.10 น.

เกิดเหตุการณ์สร้างความฮือฮาระหว่างพิธีบวงสรวงที่ ปราสาทตาควาย จังหวัดสุรินทร์ เมื่อหญิงอายุประมาณ 60 ปี ซึ่งมาร่วมงาน มีอาการตัวสั่นและร้องไห้กลางพิธี ท่ามกลางความตกใจของผู้ร่วมงานจำนวนมาก

เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 22 เมษายน 2569 ขณะพราหมณ์และนางรำกำลังประกอบพิธีตามความเชื่อ จู่ ๆ หญิงรายดังกล่าวมีอาการผิดปกติอย่างเห็นได้ชัด ทั้งตัวสั่นและร้องไห้ ทำให้บรรยากาศในงานเกิดความชุลมุน ก่อนที่ผู้ร่วมงานจะช่วยกันดูแลอย่างใกล้ชิด

 

 

ต่อมา นางรำรายหนึ่งได้เข้ามาช่วยเหลือตามความเชื่อของท้องถิ่น ด้วยการร่ายรำและพูดปลอบ เพื่อให้หญิงคนดังกล่าวสงบลง โดยเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้เห็นเหตุการณ์จำนวนมาก และมีการพูดถึงในมุมของความเชื่อที่แตกต่างกันไป

ภายหลังอาการของหญิงรายนี้ค่อย ๆ ดีขึ้นและกลับสู่ภาวะปกติ แต่มีอาการอ่อนเพลียจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

 

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งพบได้ในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในบริบทของพิธีกรรมและวัฒนธรรมท้องถิ่น ผู้เกี่ยวข้องแนะนำให้ใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูล และคำนึงถึงความเหมาะสมในการนำเสนอ

 

หน้าแรก » ภูมิภาค