วันพุธ ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2569 22:28 น.

ภูมิภาค

เพชรบุรีจัดใหญ่! “SEA-ART-CRAFT” ดันเพชรสมุทรคีรีสู่เวทีโลก

วันศุกร์ ที่ 01 พฤษภาคม พ.ศ. 2569, 12.03 น.

เพชรบุรี – กลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 2 ได้แก่ เพชรบุรี สมุทรสาคร สมุทรสงคราม และประจวบคีรีขันธ์ เตรียมจัดงานมหกรรม “SEA-ART-CRAFT” เพื่อยกระดับการท่องเที่ยวสู่เวทีนานาชาติ พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจสร้างสรรค์ของภูมิภาค

เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2569 มีการจัดแถลงข่าวโครงการมหกรรมกีฬา ดนตรี ศิลปวัฒนธรรม และงานหัตถกรรมเพชรสมุทรคีรี โดยมีผู้บริหารจากทั้ง 4 จังหวัด หน่วยงานด้านการท่องเที่ยว และภาคเอกชนเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง ณ บริเวณชายหาดชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

 

 

นางวันเพ็ญ (สงวนนามสกุล) รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยว่า การจัดงานครั้งนี้อยู่ภายใต้แนวคิด “SEA-ART-CRAFT” ซึ่งผสานอัตลักษณ์ท้องถิ่นทั้งด้านทะเล ศิลปะ และงานหัตถกรรม เพื่อสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ และยกระดับศักยภาพของกลุ่มจังหวัดให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ

สำหรับงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8–10 พฤษภาคม 2569 ณ จุดชมวิวชายหาดชะอำ โดยภายในงานมีกิจกรรมหลากหลาย ทั้งการแสดงศิลปะร่วมสมัย ประติมากรรมกลางแจ้ง เวิร์กช็อปจากสกุลช่างเมืองเพชร การออกร้านสินค้าและผลิตภัณฑ์ชุมชน อาหารพื้นถิ่นและอาหารทะเลสด รวมถึงการแข่งขันปรุงอาหารจากวัตถุดิบในพื้นที่

 

 

นอกจากนี้ ยังมีการแสดงดนตรีริมชายหาด การแสดงแสง สี เสียง โชว์บอลลูน และคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง อาทิ KLEAR LOSERPOP และ Scrubb เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวและสร้างสีสันให้กับงาน

ทั้งนี้ การจัดงานดังกล่าวมุ่งหวังสร้างรายได้หมุนเวียนสู่ชุมชน และผลักดันกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 2 ให้เป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวคุณภาพอย่างยั่งยืน โดยเปิดให้เข้าร่วมงานฟรีตลอดทั้ง 3 วัน

 

หน้าแรก » ภูมิภาค