วันเสาร์ ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2569 19:01 น.

ภูมิภาค

รองจเร ตร.ลุยพัทลุง คดีดาบตำรวจเปิดบ่อนบ้านพัก ผู้เสียหายร้องถูกข่มขู่

วันเสาร์ ที่ 02 พฤษภาคม พ.ศ. 2569, 17.04 น.

พัทลุง—รองจเรตำรวจแห่งชาติลงพื้นที่ติดตามคดีคลิปฉาว กล่าวอ้างตำรวจเปิดเล่นไฮโลในบ้านพักและชักชวนผู้พิการทางสมองร่วมเล่นพนัน จนสูญเสียทรัพย์สินจำนวนมาก ล่าสุดมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมเร่งสอบทั้งวินัยและอาญา

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 พฤษภาคม 2569 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทลุง จ.พัทลุง พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติ และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าคดี พร้อมพบผู้เสียหาย หลังมีการเผยแพร่คลิปกล่าวอ้างว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีพฤติการณ์เป็นเจ้ามือไฮโล และหลอกลวงผู้เสียหายซึ่งเป็นผู้พิการทางสมองให้ร่วมเล่นพนัน

คดีดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 29 เมษายน 2569 นายพีรศักดิ์ พ. อายุ 20 ปี และนางยุพาภรณ์ ม. อายุ 46 ปี เข้าแจ้งความว่า เมื่อคืนวันที่ 27 เมษายน เวลาประมาณ 23.30 น. ถูก ด.ต.ครรชิต (สงวนนามสกุล) หรือ “จ่าเสือ” ชักชวนไปเล่นการพนันภายในบ้านพัก พร้อมบุคคลอื่นอีก 2 คน ซึ่งเชื่อว่าเป็นเครือญาติ

 

 

จากการเล่นพนัน ทำให้นายพีรศักดิ์สูญเสียเงินจำนวนหนึ่ง และต้องยืมเงินสด 10,000 บาท รวมถึงนำสร้อยคอทองคำมูลค่าประมาณ 100,000 บาท ไปจำนำเพื่อนำเงินมาเล่นต่อ ก่อนจะสูญเสียทรัพย์สินทั้งหมด ผู้เสียหายจึงแจ้งให้ครอบครัวทราบเพื่อช่วยไถ่ถอนทรัพย์สิน และเชื่อว่าถูกหลอกลวง จึงเข้าแจ้งความดำเนินคดี

ด้านกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 9 ได้เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และมีคำสั่งให้ ด.ต.ครรชิต ออกจากราชการไว้ก่อน ขณะที่ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง มอบหมายให้ สภ.เมืองพัทลุง ดำเนินคดีอย่างเคร่งครัด โปร่งใส และเป็นธรรม

ขณะเดียวกัน ผู้เสียหายได้ร้องขอความคุ้มครองความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน โดยระบุว่าถูกฝ่ายคู่กรณีซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจข่มขู่มาอย่างต่อเนื่อง

 

 

พล.ต.ท.ไตรรงค์ เปิดเผยว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ความสำคัญกับคดีนี้อย่างยิ่ง โดยสั่งการให้สอบสวนทั้งทางอาญาและวินัยอย่างละเอียด รอบคอบ และเป็นธรรม เบื้องต้นมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน เนื่องจากพยานหลักฐานมีมูล พร้อมยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

นอกจากนี้ ได้กำชับให้ดูแลความปลอดภัยของผู้เสียหายอย่างใกล้ชิด และเตรียมเชิญทั้งสองฝ่ายเข้าพูดคุยเพื่อคลี่คลายข้อขัดแย้ง พร้อมย้ำว่าจะติดตามคดีอย่างใกล้ชิด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นต่อกระบวนการยุติธรรม

 

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค