ภูมิภาค
ต้อนรับอบอุ่น! "ลุงโยชน์" กลับถึงบ้าน เผยวินาทีถูกทหารกัมพูชาจับ ไม่แน่ใจพื้นที่ไทยหรือเขมร
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 15 พ.ค.69 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 13:10 น. เจ้าหน้าที่ทหารจากกองกำลังสุรนารีได้พานายโยชน์หรือลุงโยชน์ สายน้อย อายุ 58 ปี ซึ่งถูกทหารกัมพูชาจับไปดำเนินคดี ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายกลับยังบ้านที่บ้านโสน ตำบลกันตวจระมวล อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ ท่ามกลางความดีใจของภรรยาและญาติที่ต่างมารอรับกันเป็นจำนวนมาก โดยมีนายประภาส ศรีจันทร์เวียง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยพันเอกจิรัฎฐ์ ช่วงฉ่ำ หัวหน้าฝ่ายทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 2 ,นายอำเภอปราสาท นายอำเภอกาบเชิง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมยินดีและให้กำลังใจ กับครอบครัว
ทันทีที่ทหารได้พาตัวมาถึงหน้าบ้านนางกรรณิการ์ หอมขจร ภรรยา พร้อมด้วยลูกชายหลานชายรวมไปถึงญาติๆต่างเข้าสวมกอดและร้องไห้ออกมาด้วยความดีใจ ขณะที่ลูกชายอายุ 6 ขวบก็กอดขาพ่อด้วยความคิดถึงส่วนอีกมือของลุงโยชน์ก็อุ้มหลานตัวเล็กเอาไว้ และต่างขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้การช่วยเหลือลุงโยชน์และได้ถึงกลับบ้านอย่างปลอดภัย นอกจากนั้นบรรดาญาติๆ ได้พากันทำพิธีผูกข้อแขนเพื่อรับขวัญกลับบ้าน ซึ่งทุกคนต่างตื้นตันใจถึงกับร้องไห้ออกมา ที่ลุงโยชน์ได้รับการปล่อยตัวกลับบ้านอย่างปลอดภัยหลังจากที่ถูกทางทหารกัมพูชาจับดำเนินคดีลักลอบเข้าเมืองที่จังหวัดอุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา หลังจากที่เข้าไปหาของป่าบริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชาและถูกเจ้าที่ทหารกัมพูชาจับตัวไป รวมเวลา 20 วัน
โดยลุงโยชน์ เปิดเผยวินาทีที่ถูกจับตัวว่า พื้นที่ที่ตนหาของป่าก็ไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นพื้นที่ของฝั่งใดซึ่งพื้นที่ดังกล่าวก็เคยไปหาของป่าแต่มาครั้งนี้หลังจากการสู้รบพบว่ามีทหารกัมพูชาเข้ามาตั้งแคมป์อยู่ ขณะนั้นตนก็หาดอกกระเจียวได้กำลังจะกลับ กระทั่งไปเจอกับทหารกัมพูชา จึงได้เรียกตนให้หยุดแล้วก็มีทหารกัมพูชาเข้ามาสมทบขณะนั้นอีก 20 นาย พร้อมอาวุธครบมือแต่ไม่ได้ทำร้ายแต่อย่างใด ก่อนสอบถามและนำตัวไปไปยังอำเภอสำโรง ก่อนส่งไปจังหวัดอุดรมีชัย เพื่อดำเนินคดี ในระหว่างนั้นตนไม่สามารถที่จะติดต่อใครได้เลยเพราะว่าตนไม่ใช้โทรศัพท์ ในขณะเดียวกันตนก็ไม่ทราบว่ามีการประกาศตามหาตนด้วย และต้องเพิ่งรู้เมื่อเช้าของวันนี้จากเจ้าหน้าที่ควบคุมห้องขังที่อุดรมีชัย มาบอกจะมีเจ้าหน้าที่ฑูตฝ่ายไทยจะเข้ามาเยี่ยมตนและจะได้รับการปล่อยตัว
ซึ่งตนก็งงมากและไม่ค่อยเชื่อคำพูดของทางด้านเขมร แต่ต่อมาก็มีเจ้าหน้าที่นำตัวออกมาแล้วก็ส่งกลับมายังประเทศไทย ในระหว่างที่คุมขังก็มีการดูแลเป็นอย่างดีตามอัตภาพจากฝั่งกัมพูชา และไม่มีการทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด ซึ่งระหว่างที่ถูกคุมขังก็มาคนไทย 40 กว่าคนถูกจับกุมอยู่ที่นั้นเช่นกัน ซึ่งส่วนมากเป็นคดีสแกมเมอร์ ในขณะที่ช่วงระหว่างถูกคุมขังมีการถามเพียงแต่ว่าเป็นสายลับหรือไม่อย่างไร ซ้ำๆคำเดียว ตนก็พูดไปตามความจริงตนเป็นเพียงชาวบ้านของป่าเท่านั้นและขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกส่วนทั้งทหารตำรวจและเจ้าหน้าที่ส่วนต่างๆรวมทั้งประชาชนพี่น้องที่เป็นห่วงและให้การช่วยเหลือในการกลับมายังบ้านยืนยันต่อไปจะไม่เข้าหาของป่าเขตชายแดนอีกแล้ว ขอขอบคุณหน่วยงานทุกภาคส่วนที่ให้การช่วยเหลือตนจนได้กลับบ้านอย่างปลอดภัยด้วย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ฮือฮาทั้งชัยภูมิ! “เมียหลวง” ยกขันหมากแต่งเมียใหม่ให้สามี สินสอด 3 แสน ทอง 5 บาท 15 พ.ค. 2569
- ขอนแก่นตรวจเข้มตลาดบึงแก่นนคร ปม “เกี๊ยวปลาทิชชู” ส่งแล็บเช็กวัตถุดิบ 15 พ.ค. 2569
- หนุ่มเมาซิ่งกระบะหลุดโค้ง พุ่งชนกำแพงบ้าน เจ็บสาหัสกลางดึก 15 พ.ค. 2569
- ฝนถล่มไทย! เหนือ-กลาง-ใต้ อ่วมหนัก เตือนน้ำป่าไหลหลาก 15 พ.ค. 2569
- “ลุงโยชน์” กลับถึงบ้านแล้ว ครอบครัวโล่งใจ ลั่นจะไม่ให้เข้าป่าอีก 15 พ.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“แพรวพราว-ซัน” เปิดร้านหมูกระทะ สายมูฮือฮาเลขโต๊ะฤาษีเณร 21:02 น.- ผู้ว่าฯ ประจวบฯ ดันเที่ยวเชิงอนุรักษ์ อวดโฉม “น้องค่างแว่น” ขวัญใจนักท่องเที่ยว 20:48 น.
- ชาวบ้านกรวดผวา! หาอึ่งเจอทหารเขมรยิงขู่ ทวง “พูดแล้วทำ” สร้างกำแพงชายแดน 20:25 น.
- สายมูแห่แน่นวัดสายไหม ร่วมพิธีพุทธาภิเษก “เหรียญชนะจน รุ่นแรก” หลวงพ่ออ๊อด 19:02 น.
- ตร.เร่งล่า2คนร้ายบุกยิงหนุ่มส่งพัสดุบาดเจ็บสาหัส 14:00 น.


