ภูมิภาค
แห่แชร์สนั่น! “ตุ๊กตาโดราเอมอน” นั่งพิงเสาไฟสี่แยกตราด กลายเป็นไวรอลชวนอมยิ้ม
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเรื่องราวสร้างสีสันและกลายเป็นไวรอลในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้พบเห็นตุ๊กตาโดราเอมอนขนาดใหญ่ นั่งพิงเสาไฟฟ้าบริเวณเกาะกลางถนนสี่แยกไฟแดงตลาดท่าเรือจ้าง ถนนชลประทาน-ท่าเรือจ้าง ตำบลวังกระแจะ อำเภอเมือง จังหวัดตราด ท่ามกลางสภาพอากาศร้อนจัด โดยไม่มีผู้แสดงตัวเป็นเจ้าของ จนชาวบ้านและผู้ใช้รถใช้ถนนต่างสงสัยว่านำมาตากแดดหรือนำมาทิ้ง
จุดเริ่มต้นของเรื่องราวดังกล่าวมาจากเพจข่าวท้องถิ่นได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความตั้งคำถามว่า "ทิ้ง? หรือเอามาตากแดด?" บริเวณจุดกลับรถหน้าร้านขายหนังสือศรีทวีป ซึ่งหลังจากโพสต์ไปเพียง 1 ชั่วโมง ปรากฏว่ามีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นและติดตามข่าวสารมากกว่า 1 หมื่นครั้ง และเพิ่มสูงเกือบ 5 หมื่นครั้งในเวลาต่อมา จนกลายเป็นกระแสฮือฮาในพื้นที่จังหวัดตราด

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงบริเวณจุดดังกล่าว ทราบจากเจ้าของอาคารพาณิชย์ละแวกใกล้เคียงว่า ตุ๊กตาตัวดังกล่าวถูกนำมาทิ้งไว้บริเวณถังขยะหลังเวลา 04.00 น. ก่อนที่เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองตราดจะมาเก็บขยะ ทำให้รอดพ้นจากการถูกเก็บกวาดไป และในช่วงเช้าได้มีผู้ไม่ประสงค์จะออกนามนำตุ๊กตาโดราเอมอนตัวดังกล่าวมาวางพิงไว้ที่เสาไฟฟ้าบริเวณสี่แยกไฟแดง
นายสุวิทย์ วรรลยรัตน์ ประชาชนในพื้นที่ เปิดเผยว่า ตนพบเห็นตุ๊กตาโดราเอมอนถูกทิ้งไว้ข้างถังขยะ ก่อนจะถูกนำมาวางไว้ที่เสาไฟฟ้าในเวลาต่อมา ขณะเดียวกัน พ.ต.ท.วุฒิ สมบูรณ์ อดีตข้าราชการตำรวจภูธรจังหวัดตราด ได้เดินทางมาดูจุดเกิดเหตุพร้อมนำกระติกน้ำแข็งที่มีตุ๊กตาโดราเอมอนตัวเล็กติดอยู่มาประกอบการถ่ายภาพสร้างบรรยากาศสนุกสนาน สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชนในพื้นที่

ทั้งนี้ จนถึงเวลา 18.45 น. ของวันเดียวกัน ตุ๊กตาโดราเอมอนตัวดังกล่าวยังคงนั่งพิงเสาไฟฟ้าอยู่ที่เดิม โดยมีประชาชนแวะเวียนมาถ่ายรูปและแสดงความคิดเห็นในโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ร่าง ‘ฮลุน โซโล่’ ถึงบ้านเกิดกาฬสินธุ์แล้ว ผวจ.-แฟนคลับนับพันร่วมรับศพสุดเศร้า 8 ส.ค. 2569
- อุตุฯ เตือนฉบับล่าสุด ไทยฝนถล่มหนัก เหนือ-อีสานเสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน 8 ส.ค. 2569
- เดอะมอลล์โคราชฉลองครบรอบ 26 ปี - เซ็นทรัลเปิดงาน 'โคราชเมืองมีเส้น' กระตุ้นเศรษฐกิจ 8 ส.ค. 2569
- เปิดงานใหญ่ปากน้ำปราณ ชิม 'หมึกแดดเดียว' ชมบอลลูนริมหาดกระตุ้นท่องเที่ยว 8 ส.ค. 2569
- เสียงร้องไห้ระงมทั่ววัด ร่าง "ครูหมวย" ถึงวัดตะโหนดบ้านเกิด ครอบครัว-ญาติมิตรสุดอาลัย 8 ส.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
รอดปาฏิหาริย์! ยายวัย 77 ปี กระโดดหนีไฟไหม้บ้านชั้น 2 ลูกชายรับทัน สลดสุนัขดับคากองเพลิง 22:20 น.- 'ศุภจี' ลุยชุมพร-สุราษฎร์ฯ ตรวจราคาพืชผลเกษตร ยึดแนวทางพาณิชย์อุ้มเกษตรกรยั่งยืน 22:12 น.
- รวบพระลวนลามเด็ก ป.6 อ้างฤทธิ์เหล้าขาว เจ้าคณะตำบลส่งตำรวจดำเนินคดี 19:42 น.
- ไข่ไก่พุ่งแผงละ 6 บาท กระทบผู้ค้า 'ไข่ปิ้ง' บุรีรัมย์ แบกต้นทุนหนักวอนรัฐคุมราคา 19:00 น.
- ผู้ว่าฯ ประจวบฯ เปิดงาน 'Elegance of Thai Women #4' ชูผ้าไทยเป็นซอฟต์พาวเวอร์ 17:40 น.




