วันพุธ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2569 02:20 น.

ภูมิภาค

ผู้เฒ่าออสเตรเลียพลัดตกคอนโดฯย่านศรีราชา ดับสยองรับอรุณ

วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2569, 11.33 น.

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 11 สิงหาคม 2559 ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้พลัดตกจากที่สูงลงมาเสียชีวิต บริเวณคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 4 ตำบล สุรศักดิ์อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

 

ในที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตนอนอยู่บริเวณ พื้นชั้น G ขอคอนโดมิเนี่ยมีในสภาพแขนขาผิดรูป ศีรษะบริเวณหน้าผากแตก อยู่ในชุดนอนสีน้ำเงิน บริเวณมือและฝ่าเท้าพบ คราบสีที่ติดอยู่บริเวณฝ่ามือและเท้าด้วย โดยคาดว่าน่าจะตกมาจากชั้น 6 ซึ่งเป็นห้องพักของผู้เสียชีวิต ทราบต่อมา คือ Mr.Andre อายุ 69 ปี สัญชาติออสเตรเลีย  โดยทราบว่าพักอาศัย อยู่เพียงคนเดียว และเพิ่งเข้าพักในคอนโดแห่งนี้ไม่ถึง 1 ปี 

 

โดยผู้ที่พบร่างคนแรก เป็นชาวต่างชาติซึ่งพักอยู่ชั้น 2 เปิดเผยว่าเมื่อเวลาประมาณ 5:00 นี้. ได้ยินเสียงของตกกระแทกพื้นเสียงดังสนั่น จึงเดินออกมาดูที่ระเบียง มองลงมาที่พื้นด้านล่าง ก็พบร่างผู้เสียชีวิตนอนอยู่บริเวณระเบียง ชั้นล่างของคอนโดมิเนี่ยมแล้ว โดยไม่ทราบรายละเอียดสาเหตุของการตกลงมาในครั้งนี้

 

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบภายในห้องพักของผู้เสียชีวิต พบว่าภายในห้อง ยังอยู่ในสภาพปกติไม่มีร่องรอยกันรื้อค้น หรือร่องรอยการทะเลาะวิวาทแต่อย่างใด จึงคาดว่าน่าจะเป็นการตัดสินใจก่อเหตุในครั้งนี้เอง อาจจะเกิดจากความเครียดในเรื่องส่วนตัว ก่อนมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยส่งประทีปศรีราชานำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรตามขั้นตอน 

 

เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายน่าจะมีเจตนาก่อเหตุด้วยตนเอง เนื่องจากที่มือและเท้าของผู้เสียชีวิตมีคราบสีบริเวณระเบียงติดอยู่ คาดว่าน่าจะเหยียบปีนขึ้นไป ก่อนก่อเหตุดังกล่าว
 

หน้าแรก » ภูมิภาค