วันจันทร์ ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2569 02:06 น.

ภูมิภาค

ระทึก! ตร.อู่ทองสยบชาย 62 คลั่งถือกรรไกรขู่

วันอาทิตย์ ที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2569, 21.15 น.

เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 16 สิงหาคม 2569 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งขังตัวเองอยู่ภายในบ้านพัก เลขที่ 266/1 บ้านรางโพธิ์ ตำบลจรเข้สามพัน อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี จึงนำกำลังสายตรวจรถยนต์ พร้อมอุปกรณ์ไม้ง่ามและเหล็กง่ามระงับเหตุ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้หลังใหญ่ยกพื้นสูง บริเวณชั้นบนพบ นายศุภวิชญ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 62 ปี ขังตัวเองอยู่ภายในห้องนอนซึ่งเป็นประตูเหล็กปิดล็อก ส่งเสียงเอะอะโวยวายและขู่ว่าจะใช้กรรไกรแทงทำร้ายเจ้าหน้าที่หากเข้ามาใกล้ โดยประกาศว่าจะยอมตายและไม่ยอมให้ถูกจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามเจรจาเกลี้ยกล่อมผ่านช่องหน้าต่างเป็นเวลานานแต่ไม่เป็นผล

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้นำบันไดมาพาดบริเวณข้างบ้าน ก่อนใช้อุบายวางแผนหลอกล่อเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ เมื่อเห็นว่านายศุภวิชญ์เกิดความสับสน เจ้าหน้าที่จึงบุกปีนเข้าทางหน้าต่างและใช้เหล็กง่ามเข้าชาร์จสยบตัวไว้ได้สำเร็จ จากการตรวจสอบเบื้องต้น นายศุภวิชญ์ได้รับบาดแผลถลอกที่แก้มเล็กน้อย ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจถูกกรรไกรขีดข่วนเป็นแผลเล็กน้อยที่บริเวณมือ

จากการสอบถาม นายศุภวิชญ์ อ้างว่า ในช่วงเช้าตั้งใจจะนำรถจักรยานยนต์ไปขาย เพื่อนำเงินไปดาวน์รถคันใหม่ ส่วนเงินที่เหลือจะนำไปซื้อเลื่อยยนต์ไว้ทำงานสร้างชีวิต แต่คนในครอบครัวไม่เข้าใจ นอกจากนี้ยังได้เขียนข้อความระบายลงในสมุดโน้ตเกี่ยวกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ เรื่องปัญหากลุ่มโจรพกอาวุธปืน ตลอดจนความคิดเห็นทางการเมือง

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถามเรื่องการใช้สารเสพติด ในช่วงแรกนายศุภวิชญ์ปฏิเสธโดยอ้างว่าเคยสูบในอดีต แต่เมื่อถูกสอบเค้นหนักจึงยอมรับสารภาพว่าได้เสพยาบ้าไป 1-2 เม็ด เมื่อวันก่อนหน้า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวส่งดำเนินคดีและเข้าสู่กระบวนการบำบัดรักษาตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

หน้าแรก » ภูมิภาค