วันพฤหัสบดี ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2569 02:59 น.

ภูมิภาค

วงจรปิดจับชัดสาวพ่วงข้าง ตระเวนลักตัดกล้วยยกเครือ

วันพุธ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2569, 21.54 น.

ชาวบ้านในพื้นที่อำเภอห้วยราช จังหวัดบุรีรัมย์ เดือดร้อนหนัก หลังถูกหญิงปริศนาขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างออกตระเวนก่อเหตุลักตัดกล้วยน้ำว้า กล้วยหอมยกเครือ และพืชผลทางการเกษตรตามสวนและหน้าบ้านพักอาศัยทั้งกลางวันและกลางคืน ล่าสุดกล้องวงจรปิดจับภาพพฤติการณ์ชัดเจน ผู้เสียหายแจ้งความตำรวจเร่งติดตามตัวดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2569 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นางธนัชพร ประจันบาน อายุ 47 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 4 ตำบลสนวน อำเภอห้วยราช จังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า กล้วยน้ำว้าที่ปลูกไว้บริเวณข้างบ้านซึ่งกำลังแก่จัดและเตรียมจะตัดเก็บเกี่ยว ถูกคนร้ายแอบเข้ามาตัดหายไปทั้งเครือในยามวิกาล เมื่อสอบถามเพื่อนบ้านในพื้นที่พบว่ามีผู้โดนก่อเหตุลักษณะเดียวกันอีกหลายหลังคาเรือน จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างมาจอด จากนั้นใช้อาวุธมีดตรงเข้าตัดเครือกล้วยเอาไปอย่างคล่องแคล่ว โดยก่อนหน้านี้คนร้ายได้แอบมาขโมยตัดหัวปลีไปก่อนแล้ว ก่อนจะย้อนกลับมาลักตัดกล้วยยกเครือดังกล่าว

ด้าน นางฉลัด สุวนิช อายุ 55 ปี ผู้เสียหายอีกราย ให้การว่า ตนเองถูกคนร้ายขโมยขุดหัวมันไปเกือบ 6 กิโลกรัม และถูกลักตัดกล้วยยกเครือ โดยเห็นพฤติการณ์คนร้ายเป็นหญิงอายุประมาณ 30–40 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างบรรทุกกล้วยเต็มคันรถหลบหนีไปอย่างอุกอาจ สร้างความเดือดร้อนและความหวาดระแวงให้แก่ชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก

เบื้องต้น ผู้เสียหายได้นำหลักฐานภาพบันทึกจากกล้องวงจรปิดและคลิปวิดีโอเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรห้วยราช เพื่อให้เร่งสืบสวนติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมฝากเตือนภัยให้ประชาชนในพื้นที่ช่วยกันสอดส่องดูแลทรัพย์สินและสังเกตบุคคลแปลกหน้าในชุมชน

หน้าแรก » ภูมิภาค