วันศุกร์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 19:06 น.

กีฬา

“ฮอนด้า” เปิดตัวสายพันธุ์ใหม่ล่าแชมป์โรดเรซซิ่ง

วันจันทร์ ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562, 18.35 น.
“ฮอนด้า” เปิดตัวสายพันธุ์ใหม่ล่าแชมป์โรดเรซซิ่ง
 
นักบิดสาวแกร่ง “มุกข์ลดา” ร่วมเปิดตัวรถใหม่ “ฮอนด้า” ลายพิเศษเพื่อสายเรซซิ่ง พร้อมเดินหน้าล่าแชมป์เอเชีย โรด เรซซิ่ง สนามต่อไปที่ออสเตรเลีย
 
บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า ผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์ที่มียอดขายอันดับ 1 ในเมืองไทย ปลุกกระแสรถกลุ่มสปอร์ต ด้วยการเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ “ออล-นิว ฮอนด้า ซีบีอาร์150อาร์” ซึ่งเป็นการปฏิวัติใหม่ทั้งคัน เครื่องยนต์ใหม่ที่พัฒนาด้วยเทคโนโลยีจากสนามแข่ง โมโตจีพี ความจุ 150 ซีซี และดีไซน์ใหม่หมดทั้งคัน พร้อมกับดึงตัวนักบิดสาวแกร่ง มุกข์ลดา สารพืช จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ร่วมเปิดตัวและยืนยันความสปอร์ตของรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่
 
โดยในปี 2019 เอ.พี. ฮอนด้า ภูมิใจนำเสนอ All New CBR150R  ซึ่งเป็นการปฏิวัติรถสายพันธุ์สปอร์ตระดับตำนาน ด้วยการออกแบบใหม่ทั้งคัน เพิ่มเติมความดุดันทุกมิติ พร้อมสมรรถนะที่เร้าใจของขุมพลัง 150 ซีซี ใหม่ และสะท้อนความนิยมของกีฬามอเตอร์สปอร์ตเพื่อเอาใจแฟนความเร็วชาวไทย ด้วยการเปิดตัวลายพิเศษของทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจที่ได้สร้างชื่อเสียงนักบิดไทยในการแข่งขันระดับนานาชาติ
 
ทั้งนี้ การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 เพิ่งเปิดฉากดวลความเร็วอย่างเป็นทางการในสุดสัปดาห์แรกของเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยยอดทีมแข่งไทยอย่าง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม พาเหรดคว้าแต้มได้อย่างถ้วนหน้า กรุยทางการลุ้นแชมป์เอเชียแบบเต็มตัว
 
มุกข์ลดา สารพืช เปิดเผยว่า “ในการแข่งขันสนามแรกเราเจอสถานการณ์ยากลำบากที่คาดไม่ถึง แต่จากการทำงานหนักของทีมช่าง ทำให้เราสามารถกลับมาคว้าแชมป์ได้ในเรซที่ 2 ซึ่งมีผลอย่างมากต่อกำลังใจของทีม และตัว มุกข์ เอง ซึ่งแน่นอนว่า 25 แต้มจาก มาเลเซีย ทำให้เรายังคงมีสถานการณ์ที่ดีในการลุ้นแชมป์เอเชีย ในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี ถือเป็นการตอบแทนให้กับทีมที่ทำงานกันอย่างหนัก ตลอดทั้งช่วงพรี-ซีซั่น โดยตอนนี้ทีมได้กลับมาวิเคราะห์จุดผิดพลาดต่างๆ เพื่อแก้ไขให้สมบูรณ์มากขึ้น เป้าหมายข้างหน้าคือการเก็บแต้มและขึ้นโพเดี้ยมอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการคว้าแชมป์ในแต่ละสนามให้ได้ เพื่อไปสู่การคว้าแชมป์ประจำปีให้เป็นผลสำเร็จ
สำหรับ มุกข์ลดา ที่มีคิวแข่งขันสนามต่อไปในวันที่ 25-28 เมษายนนี้ ที่สนาม เดอะ เบนด์ มอเตอร์ สปอร์ต พาร์ค ประเทศออสเตรเลีย