กีฬา
กีฬาสูงอายุนานาชาติ ไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์ ปีหน้า แข่ง 16 ชนิดกีฬา
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

กีฬาสูงอายุนานาชาติ ไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์ ปีหน้า แข่ง 16 ชนิดกีฬา
สมาคมกีฬาผู้สูงอายุไทย เตรียมความพร้อม พร้อมลุยจัดศึก กีฬาสูงอายุนานาชาติ ไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์ ครั้งที่ 6 ปี 2569 ปีหน้า ที่ กรุงเทพฯ ใน วันที่ 17 - 25 มกราคม 2569 มี 16 ชนิดกีฬา ร่วมชิงชัย พร้อมเปิดตัวมาสคอต น้องตุ๊กก้า
นายณัฐวุฒิ เรืองเวช นายกสมาคมกีฬาผู้สูงอายุไทย เป็น ประธานในการประชุม คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาสูงอายุนานาชาติ ไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์ ครั้งที่ 6 กรุงเทพมหานคร ร่วมด้วย นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส เลขาธิการสมาคม, นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล อุปนายกสมาคม พร้อมคณะกรรมการบริหารสมาคมและภาคีสมาคมที่ร่วมจัดการแข่งขัน เข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียง ที่โรงแรมอเล็กซานเดอร์ ถ.รามคำแหง
การประชุมครั้งนี้ คณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันฯ ไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2569 เตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันฯ ครั้งที่ 6 ที่มีโปรแกรม จะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 17 - 25 มกราคม 2569 ที่ กรุงเทพมหานคร โดยมีการแข่งขันทั้งสิ้น 16 ชนิดกีฬา ได้แก่ ยิงธนู กรีฑา แบดมินตัน บาสเกตบอล เพาะกายและฟิตเนส บริดจ์ ลีลาศ ฟุตบอล เกทบอล กอล์ฟ คาราเต้ กระดานยืนพาย ว่ายน้ำ เทเบิลเทนนิส เทนนิสและวู้ดบอล
สำหรับสมาคมฯ ที่ร่วมจัดการแข่งขันอยู่ในช่วงดำเนินการปรับปรุงระเบียบการแข่งขันฯ เพื่อให้สอดคล้องกับนักกีฬาสูงอายุทั้งไทยและเทศ
นอกจากนั้น ในการประชุมครั้งนี้ ยังได้เปิดตัวน้องตุ๊กก้า มาสคอตประจำการแข่งขันฯ ครั้งที่ 6 และมาสคอตของทั้ง 16 ชนิดกีฬา คาดว่าแต่ละชนิดกีฬาจะเปิดรับสมัครนักกีฬาสูงอายุได้ภายในเร็วๆ นี้ ติดตามข่าวสารได้ที่ เฟสบุ๊ค Facebook/Thailand Open Masters Games
นายณัฐวุฒิ เรืองเวช นายกสมาคมกีฬาผู้สูงอายุไทย เปิดเผยว่า สำหรับปีหน้า ที่ไทยจะจัดการแข่งขัน กีฬาสูงอายุนานาชาติ ไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์ ครั้งที่ 6 ที่กรุงเทพฯ อีกปี นั้น จากความสำเร็จ ใน 5 ครั้งที่ผ่านมา ซึ่งการแข่งขันรายการนี้ เป็นการแข่งขันกีฬาที่สร้างมิตรภาพ มีความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา เพราะนักกีฬาที่มาแข่งขันมาจาก ทุกประเทศทั่วโลก ซึ่งแต่ละสมาคมฯ ทั้ง 16ชนิดกีฬา มีการจัดการแข่งขัน ที่มีมาตรฐานสากล
การแข่งขันรายการนี้ เป็นการส่งเสริมสุขภาพและคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุ รวมถึงสร้างความตระหนักถึงคุณค่าของการออกกำลังกายและการเล่นกีฬาในทุกช่วงวัย นอกจากนี้ยังช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ที่จัดการแข่งขัน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » กีฬา
Top 5 ข่าวกีฬา ![]()
- กีฬาสูงอายุนานาชาติ ไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์ ปีหน้า แข่ง 16 ชนิดกีฬา 27 มิ.ย. 2568
- "มาดามแป้ง" ชำระหนี้ก้อนสอง 20 ล. แก่สยามสปอร์ต พร้อมเดินหน้าแคมเปญ "คนไทย รัก บอลไทย" หารายได้ช่วยองค์กรไม่ให้กระทบทั้งระบบ 27 มิ.ย. 2568
- "ช่อง 8" ชวนดูมวยสนุก ทิ้งทวนครึ่งปีแรกจัดหนัก อัดเต็มหนัก 3 รายการสด! 27 มิ.ย. 2568
- ชบาแก้ว เอาชนะ ติมอร์ เลสเต 4-0 ประเดิมศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก 27 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดกีฬา ![]()
“ณัฐภรณ์” ทำผลงานสุดยอดคว้า 6 แชมป์ศึกสองล้อประเภทลู่ชิงแชมป์ประเทศไทย 07:11 น.
- “ธนพร” คว้าแชมป์อาชีพแรกในรอบ 8 ปี”สิงห์-เอ็นเอสดีเอฟ” ที่หัวหิน 07:07 น.
- มูลนิธิกีฬาซีเกมส์ตั้งคณะกรรมการรอพิจารณาโครงการเชิดชูเกียรติตำนานนักกีฬาไทยในซีเกมส์ ครั้งที่ 33 10:38 น.
- “ชลชีวา” แซงนำรอบสอง ”สิงห์-เอ็นเอสดีเอฟ” ที่หัวหิน 09:04 น.
- สัปดาห์นี้ ช่อง 8 เสิร์ฟความมันมวยสด 3 รายการรวด! 16:29 น.