วันพฤหัสบดี ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2568 18:53 น.

กีฬา

"กร นครปฐม" โชว์ฟอร์มสมราคามือ 1 ไทย พลิกแซงชนะ "นุ้ก สงขลา" คว้าเหรียญทองสนุกเกอร์ 15 แดง ซีเกมส์

วันพุธ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2568, 18.51 น.

“กร นครปฐม” ภาสกร สุวรรณวัฒน์ โชว์ฟอร์มสมราคามือ 1 ของประเทศไทย พลิกสถานการณ์จากตามหลัง 0-2 เฟรม ก่อนเร่งเครื่องแซงเอาชนะ “นุ้ก สงขลา” กฤษณัส เลิศสัตยาทร เพื่อนร่วมชาติไป 4-2 เฟรม คว้าเหรียญทองสนุกเกอร์ 15 แดง ประเภทบุคคลชาย ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ได้สำเร็จ

การแข่งขันบิลเลียดสปอร์ตจัดขึ้นที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2568 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการแข่งขัน ไฮไลต์สำคัญคือรอบชิงชนะเลิศสนุกเกอร์ 15 แดง บุคคลชาย ที่เป็นการดวลกันของสองนักสอยคิวแถวหน้าของไทย

“นุ้ก สงขลา” แชมป์ประเทศไทยคนล่าสุด และอดีตเจ้าของเหรียญทองอีเวนต์นี้ในซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ออกสตาร์ตได้อย่างเฉียบคม เก็บสองเฟรมแรกขึ้นนำ 2-0 เฟรม แต่หลังจากนั้น “กร นครปฐม” อดีตแชมป์เอเชีย และมือ 1 ประเทศไทย กลับมาเล่นได้อย่างแน่นอน คุมจังหวะเกมได้ทั้งหมด ก่อนกดรวดเดียว 4 เฟรม พลิกกลับมาเอาชนะไปด้วยสกอร์ 4-2 เฟรม

ชัยชนะครั้งนี้ส่งให้ภาสกรคว้าเหรียญทองสนุกเกอร์ 15 แดง บุคคลชาย เป็นสมัยแรกในซีเกมส์ และนับเป็นเหรียญทองที่ 2 ของเจ้าตัวในมหกรรมครั้งนี้ ต่อจากเหรียญทองประเภททีมชาย ตอกย้ำความยอดเยี่ยมของนักสอยคิวไทยบนเวทีระดับภูมิภาค

 

หน้าแรก » กีฬา