วันพฤหัสบดี ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2564 17:13 น.

บันเทิง » คอลัมน์

สกู๊ปละคร

บันเทิง@บ้านเมือง : วันเสาร์ ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559, 06.28 น.

กุหลาบตัดเพชร

“ท็อป-วาววา” หล่อ สวย หรู บู๊สนั่น จุ๊บหวาน ในกุหลาบตัดเพชร           

 

 

เทวัญ(ดอม เหตระกูล) ทรชนในคราบผู้ดีมีอิทธิพลเหนือกฎหมาย เมื่ออยากได้เพชรของใครก็ต้องได้โดยที่กฎหมายเอื้อมไม่ถึง แต่ก็มักมีก้างชิ้นโตเป็นดนุภาพ(จรณ โสรัตน์) ที่เบื้องหลังเป็นจอมโจรกุหลาบขาวผู้รับจ้างโจรกรรมเพชรคืนเจ้าของและทิ้งสัญลักษณ์กุหลาบขาวไว้เย้ยหยันทุกครั้ง โดยมีดนัยเทพ(นิธิ สมุทรโคจร) ผู้เป็นอาคอยประดิษฐ์อาวุธลับและช่วยเหลือ และมังกี้หรืออนุภาพ(อนันต์ บุนนาค) เป็นผู้ว่าจ้างในการโจรกรรมเพชร แต่เบื้องหน้านั้นดนุภาพเป็นหนุ่มเพลย์บอยรูปหล่อเจ้าของร้านเพชรชื่อดัง

วันหนึ่งจอมโจรกุหลาบขาวรับออร์เดอร์ให้โจรกรรมเพชรที่มีระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูง แต่เมื่อเจาะเซฟเข้าไปได้พบว่าเพชรถูกขโมยตัดหน้าไปก่อน ทิ้งไว้เพียงสัญลักษณ์การ์ดแมวตาเพชร” “จอมโจรกุหลาบขาวเสียหน้ากับการเป็นสุดยอดนักโจรกรรมเพชรมาก

 

แต่ผู้ที่ต้องปวดหัวและอับอายกับคดีนี้มากที่สุดคือร.ต.อ.เอกราช(ณฐนพ ชื่นหิรัญ) นายตำรวจหนุ่มไฟแรง ที่จบหลักสูตร FBI จาก USA เพราะในที่เกิดเหตุไม่พบหลักฐานที่จะสาวถึงตัวคนร้ายได้เลย หนำซ้ำยังถูกเสาวนุช(อรเณศ ดีคาบาเลส) นักข่าวฝีปากกล้าทำข่าวไล่จี้จิกกัดไม่เว้นแต่ละวัน

         

กันยิกา(ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด) กับดาราวรรณ(ธัญญาเรศ เองตระกูล) เปิดร้านอาหารหรูเพื่อบังหน้า แท้จริงคือแมวตาเพชรที่รับจ้างปล้นเพชรเพราะต้องการสืบหาฆาตกรหน้าตาอัปลักษณ์ที่ฆ่าพ่อเมื่อ 20 ปีก่อน เธอและดาราวรรณหนีตายรอดมาได้ด้วยการเสียสละชีวิตบอดี้การ์ด ผู้เป็นพ่อของพิมพ์ชล(ภัทรศยา ยงรัตนมงคล)ดาราวรรณซาบซึ้งสัญญาดูแลพิมพ์ชลอย่างดี เหตุการณ์ไม่คาดคิดทำให้กันยิกาต้องพลัดพรากกับปราการพี่ชายที่เรียนต่างแดน

 

ปราการ(เมธัส รัตนวารีศิลป์) โตขึ้นเป็นหมอและเปลี่ยนชื่อใหม่เป็นนพดล” “ปราการและดนุภาพรักกันเหมือนพี่น้องดนุภาพรู้เรื่องในอดีตของปราการและรับปากจะช่วยสืบหาร่องรอยของฆาตกรที่ฆ่าพ่อของปราการให้ได้

วันเกิดชารีน(อรนภา กฤษฎี) เหล่าเซเลบไฮโซต่างใส่เพชรมาประชันกันดนุภาพ” “ดนัยเทพ “ “เทวัญ” “กันยิกา” “ดาราวรรณ” “อิสรียาได้รับเชิญมางานกันยิกาได้รับเกียรติให้ร้องเพลงเปิดงาน เสียงของกันยิกาสะกดใจชายหนุ่มทั้งงาน โดยเฉพาะดนุภาพที่หลงรักกันยิกาตั้งแต่แรกเห็น งานนี้ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง เพราะเพชรละอองทะเลที่ทุกคนตามหา ห้อยอยู่ที่คอหมาน้อยอัลเฟรต ของชารีนนั่นเอง

 

เมื่องานเลี้ยงเลิกจอมโจรกุหลาบขาวชิงปฏิบัติการขโมยเพชรทันที แต่ถูกโรมัน(ปีเตอร์ ไมออกซิ) กับรสลิน(สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา) จู่โจมกุหลาบขาวทำทีเป็นยอมแพ้และฉวยจังหวะสลับเพชรปลอมแย่งเอาเพชรละอองทะเลไปได้ เหนือความคาดหมายแมวตาเพชรโผล่มาพร้อมกับลีลาการต่อสู้ที่รวดเร็วและเหนือชั้นฉกเพชรละอองทะเลของจริงไปได้จอมโจรกุหลาบขาวเจ็บใจที่ต้องเสียท่าแมวตาเพชรอีกครั้ง

 

แมวตาเพชรนำเพชรที่ฉกได้ให้มังกี้รับเงินค่าจ้างในวันนัดส่งของดนุภาพปลอมเป็นหนุ่มร็อกเกอร์เพราะอยากรู้ว่าใครคือมังกี้และใครคือแมวตาเพชรแต่ก็คว้าน้ำเหลวมังกี้ส่งมอบเพชรให้ มหาราชามาคัสผู้ว่าจ้างร.ต.อ.เอกราชสืบหาร่องรอยโจรกุหลาบขาวโดยหารู้ไม่ว่าคือดนุภาพเพื่อนรักของเขานั่นเอง แถมร.ต.อ.เอกราชยังไปติดพันกันยิกาโดยที่ไม่รู้ว่าคือแมวตาเพชร

งานเลี้ยงต้อนรับ มหาราชามาคัส(เวนส์ ฟอลโคเนอร์) ขณะที่กำลังเดินทางมาร่วมงานกลับโดนลอบสังหาร ด้วยเหล็กแหลมแทงทะลุตัดขั้วหัวใจ โดยกลุ่มโจรชุดดำได้เอาเพชรละอองทะเลไป จอมโจรกุหลาบขาวปลอมตัวออกมาจากงาน เห็นมหาราชามาคัสนอนตาย สงสัยว่าฝีมือใคร แต่ทันใดนั้นตำรวจก็กรูไปเห็นเหตุการณ์ เข้าใจว่าจอมโจรกุหลาบขาวเป็นคนฆ่าและชิงเพชรไป เกิดการต่อสู้ชุลมุนจอมโจรกุหลาบขาว”  ถูกยิงแต่รอดมาได้หวุดหวิด รีบกลับเข้าไปในงาน

 

อิสรียา(โชติกา วงศ์วิลาส) ได้รับคลิปดนุภาพจูบกันยิกาในลิฟต์ แค้นเพราะหลงรักดนุภาพจึงยกพวกมาดักตบ แต่ก็ถูกกันยิกาตบกลับแบบถึงพริกถึงขิงอิสรียายังไม่เข็ดพาพวกมาทำร้ายอีก แต่ก็ถูกกันยิกาจัดการสะบักสะบอมทุกครั้งอิสรียาเริ่มสงสัยว่ากันยิกาคือใคร ทำไมถึงเก่งอิสรียาโกรธดนุภาพจึงบอกเลิกดนุภาพแล้วเริ่มหันมาสนใจเทวัญเรื่องราวจะลงเอยอย่างไร ติดตามชมได้ทุกวันศุกร์เวลา 20.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. เริ่ม 9 ธ.ค.นี้ ทางช่อง 3 และช่อง 3 HD

 

ดาราแสดงนำ

ท็อป จรณ      รับบท      ดนุภาพ/จอมโจรกุหลาบขาว

วาววา ณิชารีย์     ”         กันยิกา/แมวตาเพชร

ดรีม ณฐนพ       ”         ร.ต.อ.เอกราช

ริชชี่ อรเณศ       ”         เสาวนุช

แจ็ค เมธัส        ”         หมอนพดล/ปราการ