วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568 02:30 น.

ภูมิภาค

โค้งสุดท้าย! ศึกชิงนายกเล็กเมืองอำนาจเจริญ นโยบายใครเข้าตา

วันพฤหัสบดี ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2564, 13.05 น.
เข้าสู่โค้งสุดท้ายศึกเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเมืองอำนาจเจริญ แทนตำแหน่งที่ว่าง 1 ตำแหน่ง และสมาชิกสภาเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ( สท.)  แบ่งเป็น 3 เขตเลือกตั้ง โดยเลือกได้เขตเลือกตั้งละ 6 คน รวม 18 คน เพื่อเข้าไปเป็นตัวแทนบริหารเทศบาลเมืองอำนาจเจริญตามนโยบายที่หาเสียงรับปากไว้กับประชาชน เห็นเป็นรูปธรรม และเกิดประโยชน์สูงสุด 
 
สำหรับ ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเมืองอำนาจเจริญ มีผู้สนใจสมัคร จำนวน 9 คน ประกอบด้วย หมายเลข 1. นายมนัส กมลฤกษ์ หมายเลข 2. นายวรจิตร พิศชวนชม หมายเลข 3. นายธัชกร ยอดสวย หมายเลข 4.นายภานุวัฒน์ นาดี หมายเลข 5. นายเทอดศักดิ์ จันทรุกขา (ไม่รับสมัคร) หมายเลข 6. นางสาวฐายิกา ศรไชย หมายเลข 7. นายณัฐพงค์ ตั้งสกุลกุลพัฒน์ หมายเลข 8. นายเกียรติศักดิ์ มุสิกะสาร หมายเลข 9. นายสว่าง นาคพันธ์  ซึ่ง ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเมืองอำนาจเจริญ รับสมัคร  8 คน ไม่รับสมัคร 1 คน คงเหลือผู้สมัครนายกเทศมนตรีเมืองอำนาจเจริญ 8 คน ที่จะต้องหาเสียงสู้กันที่นโยบายและผลงานที่ผ่านมาให้เข้าตาประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งมากที่สุด เพื่อไปสู่ฝั่งฝัน 
 
ที่ผ่านมา มีผู้สมัครนายกเทศมนตรีเมืองอำนาจเจริญ เพียง 4 คน เท่านั้น ที่หาเสียงเลือกตั้งอย่างเข้มข้น ทั้งป้ายหาเสียงติดตั้งขึ้นพึ่บทั่วบ้านทั่งเมือง(เขตเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ) รวมถึง รถแห่งหาเสียงไปตามตอกซอกซอยทุกวัน ซึ่งผู้สมัครต่างก็เปิดเพลง สลับ การแนะนำตัว เสนอ นโยบาย ให้เข้าตาประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ได้รับทราบ จนเด็กเล็ก เด็กนักเรียน บางคน ฟัง จำขึ้นใจ และร้องตามได้ ก็มี 
 
ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลากว่า 1 เดือน จากผู้สมัคร 8 คน มีเพียง 4 คน ที่หาเสียง แข่งขันกันอย่างคึกคัก คือ นายมนัส กมลฤกษ์ หมายเลข 1 กลุ่มอิสระ, นายณัฐพงค์ ตั้งสกุลกุลพัฒน์  หมายเลข 7หัวหน้ากลุ่มภูมิใจไทเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ ,นายเกียรติศักดิ์ มุสิกะสาร หมายเลข 8 หัวหน้ากลุ่มรักอำนาจเจริญ  และนายสว่าง นาคพันธ์ ผู้สมัคร หมายเลข 9  กลุ่มอิสระ   
 
สำหรับนโยบาย ซึ่ง ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเมืองอำนาจเจริญ ทั้ง 4 คน ที่หาเสียง ให้ประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง รับทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกตั้ง ครั้งนี้ โดยเรียงลำดับ ดังนี้ 
 
หมายเลข 1. นายมนัส กมลฤกษ์ กลุ่มอิสระ ข้าราชการครูบำนาญ ใช้สโลแกนที่ว่า บ้านเมืองปลอดขยะ สวนสาธารณะคือสวนสุขภาพ นันทนาการ ลานกีฬา น้ำประปาเข้าถึงชุมชน ติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้  เพื่อความปลอดภัยของทุกคน และนโยบายหาเสียงดังนี้ 1. เทศบาลเมืองอำนาจเจริญ เป็นองค์กร 4.0 ให้บริการประชาชนที่ความประทับใจ รวดเร็ว ฉับไว มีความเป็นกัลยาณมิตรกับทุกคน 2. เทศบาลเมืองอำนาจเจริญ เป็นองค์กรที่โปร่งใส ใสสะอาดสามารถตรวจสอบได้ทุกเรื่อง 3. ด้านการศึกษา/ศาสนาและวัฒนธรรม ตั้งคณะกรรมการจัดเก็บเงินบริจาคทำบุญของพุทธศาสนิกชนและรายได้จากการจัดงานนมัสการ พระมงคลมิ่งเมือง พร้อมนำเงินมาบูรณปฏิสังขรณ์ เฉพาะพื้นที่พุทธอุทยานเท่านั้น สร้างความเป็นเลิศทางวิชาการและสนับสนุนส่งเสริมนักเรียน โรงเรียนเทศบาลฯและเด็กก่อนปฐมวัยด้านทุนการศึกษาทุกแห่งที่สังกัดเทศบาลเมืองฯ 4. ด้านความสะอาด/สุขอนามัย แก้ปัญหากลิ่น น้ำเน่าเสีย ที่พบอยู่ทั่วไปในทางระบายน้ำและที่สวนสาธารณะอื่นๆ เก็บ กวาดขยะทุกวัน วันละ 2 รอบ โดยเฉพาะพื้นที่ ที่มีการทิ้งขยะมาก ถนน ตรอก ซอย ปลอดหญ้า หน้าบ้านปลอดขยะ 
 
5. ด้านการให้บริการสาธารณูปโภค ประปา ไฟฟ้า แสงสว่างขัดข้อง ไฟฟ้าดับ หลอดเสีย เมื่อได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่จะออกไปแก้ไขทันที ไม่เว้นวันหยุดราชการ ยกเว้นกรณีมีเหตุจำเป็นอื่นๆ ที่เป็นปัญหาและอุปสรรคต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ ขยายเขตน้ำประปาให้ทั่วถึงทุกชุมชน  6. การค้าชุมชน ตลาดถนนคนเดิน จัดทำประชาพิจารณ์หรือขอประชามติจากชุมชน เพื่อปรับปรุงและหาสถานที่ตั้ง “ ตลาดถนนคนเดิน “ หรือ “ ตลาดประชารัฐ “  เนื่องจากสถานที่เดิมคับแคบ(สวนมิ่งมงคล) 7. สถานที่ออกกำลังกายชุมชน ทุกชุมชนจะต้องมี “ ลานกีฬา “ หรือ “ ลานออกกำลังกาย “ อุปกรณ์ออกกำลังกายต้องได้มาตรฐานมีความแข็งแรง คงทน ทนทาน 8. สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ สวนสาธารณะ ปรับปรุงสวนสาธารณะมิ่งเมืองเฉลิมพระเกียรติ(สวนหลักเมือง) ให้มีความร่มรื่น มีห้องน้ำสาธารณะมีความปลอดภัยและมีลานออกกำลังกาย 9. ถนน ตรอก ซอย สร้างทางระบายน้ำ ถนน ซอยที่ไม่มีทางระบายน้ำ ถนน ตรอก ซอย ปรับปรุงใหม่ ต้องมีทางระบายน้ำ ขยายส่วนต่อถนนเลียบคลองชลประทาน ที่อยู่ในเขตรับผิดชอบเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ  ขยายส่วนต่อถนนระหว่างชุมชน และอื่นๆและ 10 ติดตั้งระบบกล้องวงจรปิดตามถนน ตรอก ซอย ในเขตเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ 
 
หมายเลข 7 นายณัฐพงค์ ตั้งสกุลกุลพัฒน์ หัวหน้ากลุ่มภูมิใจไทเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ พร้อมทีมผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ( สท. )จำนวน 18 คน 3 เขตเลือกตั้ง ลงพื้นที่หาเสียงพบปะประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ชูนโยบาย 3 ส. ที่ว่า  ส. สะอาด บ้านเมืองและชุมชนต้องสะอาด , ส. สะดวก ถนน ไฟฟ้า น้ำประปา ตลาด ต้องสะดวก และ ส. สุขภาพ สวนสาธารณะต้องสวยงาม เป็นที่สร้างสุขภาพให้ประชาชน รวมถึง สโลแกนที่ว่า “ อาสาพัฒนาเทศบาล ให้ก้าวหน้า มั่นคง ยั่งยืน “ เพื่อให้อยู่ในใจประชาชน เลือกเป็นตัวแทนเข้าไปนั่งในสภาเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ ยกทีม 
 
หมายเลข 8 นายเกียรติศักดิ์ มุสิกะสาร หัวหน้ากลุ่มรักอำนาจเจริญ และผู้สมัคร สท. 3 เขต รวม 18 คน แชมป์เก่า เลือกตั้งครั้งนี้ มาเพื่อป้องกันแชมป์ ภายใต้สโลแกนหาเสียง “ กลุ่มรักอำนาจเจริญ “ มุ่งมั่นพัฒนาพึ่งพาได้ เข้าใจปัญหา ไม่เสียเวลาเริ่มใหม่ “ โดยมีนโยบายการพัฒนาเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ 8 ด้าน คือ 1. ด้านโครงสร้างพื้นฐาน 2.ด้านการศึกษากีฬาและนันทนาการ 3. ด้านศาสนาประเพณีและวัฒนธรรม 4. ด้านสาธารณสุข และสิ่งแวดล้อม 5. ด้านสวัสดิการสังคมและรักษาความปลอดภัย 6. ด้านการเกษตร 7. ด้านการมีส่วนร่วม และ 8. ด้านการพัฒนาองค์กร  
 
หมายเลข 9 นายสว่าง นาคพันธ์ กลุ่มอิสระ อดีต รองผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลอำนาจเจริญ ชูนโยบายหาเสียง 3 ข้อ ได้แก่  1. ดูแลความสะอาด ความปลอดภัย ใส่ใจสิ่งแวดล้อม 2. ส่งเสริมคนดี มีอาชีพ มีส่วนร่วม การศึกษา การกีฬา ศิลปวัฒนธรรม และ 3. ช่วยเหลืออื้ออาทร โปร่งใสเป็นธรรม โดยนำนโยบายทั้ง 3 ข้อ เสนอให้ประชาชนได้รับทราบ ในการพบปะประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งแบบเคาะบันไดบ้าน เช้าจรดเย็น เพื่อให้ประชาชนเลือกเป็นตัวแทนเข้าไปนั่งบริหารเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ สมใจ  
 
จึงขอเชิญชวน ประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ในเขตเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง นายกเทศมนตรีเมืองอำนาจเจริญ และสมาชิกสภาเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ(สท.) ในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2564 ให้มากที่สุด

หน้าแรก » ภูมิภาค