ภูมิภาค
กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านกว่า 300 คนลุกฮือขอความเป็นธรรม ให้ 2 ปลัดอำเภอถูกสั่งย้าย ยันเป็นคนที่ทำงานดี
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

จากกรณีที่มีคำสั่งจังหวัดปทุมธานี เรื่อง ให้ข้าราชการปฏิบัติหน้าที่ ตามที่ปรากฎข่าวสารทางสื่อสังคมออนไลน์ เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2567 เวลา 11.30 น. พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปคม. พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล รอง ผบก.ปคม. สั่งการให้ พ.ต.อ.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ ผกก.๒ บก.ปคม. พ.ต.ท.เกียรติก้อง ทองคำ พ.ต.ท. พรเนียง พรมมี รอง ผกก.๒ บก.ปคม. พ.ต.ท.วรพล เลิศวิริยะพงศ์ สว.กก.๒ บก.ปคม. นำกำลังเจ้าหน้าที่ปิดล้อมตรวจคันผับชื่อ Flip Rangsit ตำบลหลักหก อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี ซึ่งพบว่าสถานบริการดังกล่าว ปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการจำนวนมาก จากการตรวจคันจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจาก กก.๒ บก.ปคม. ได้สืบเบาะแสว่าร้านดังกล่าวเป็นที่รู้จักกันในหมู่วัยรุ่นนักเที่ยวกลางคืนโซนรังสิต ว่าเป็นผับที่เด็กอายุ ต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการได้ จึงได้นำกำลังปิดล้อมตรวจค้น จากการตรวจค้นพบว่ามีลูกค้าที่อายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 65 คน และไม่มีใบอนุญาตตั้งสถานบริการ จึงได้ทำการจับกุมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา เปิดสถานบริการ โดยไม่ได้รับอนุญาต ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลาที่รัฐมนตรีประกาศกำหนดห้ามขาย และฝ่าผืนคำสั่ง หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ จึงได้ปลด นางสาวประไพภักดิ์ มากเหลี่ยม ปลัดอำเภอเมืองปทุมธานี และ ว่าที่ร้อยตี ธีระพันธ์ สมบูรณ์ ปลัดอำเภอคลองหลวง ออกจากจำแหน่ง เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน ที่ผ่านมา
วันที่ 12 มิ.ย.2567 ณ ที่ว่าการอำเภอเมืองปทุมธานี เกิดปรากฏการณ์ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ฯ สารวัตรฯ ผู้ช่วยเมือง สองฝั่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา ทุ่งฝั่งตะวันออกและทุ่งฝั่งตะวันตกกว่า 300 คน เรียกร้องขอความยุติธรรม ขอทราบเหตุผล 2 ปลัดสาว โดนคำสั่งฟ้าผ่าย้ายเรื่องอะไรทำไมถึงต้องย้าย
จากเหตุการณ์ น่าจะมาจากเรื่องจับพับเถื่อนใกล้มหาวิทยาลัยชื่อดังเมื่อสัปดาห์ก่อนจนเป็นข่าวดังทำให้ 5 เสือ สภ.ปากคลองรังสิต ถูกสั่งย้าย วานถึงคิวปลัดอำเภอโดนย้ายแต่ทำไมปลัดจังหวัด ยังเกาะติดเก้าอี้ได้อย่างเหนียวแน่น ตามสายการบังคับบัญชาแล้วปลัดจังหวัดก็น่าจะโดนย้ายด้วย หรือเป็นการย้ายเชือดไก่ให้ลิงดู และทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ฯ สารวัตรฯ ผู้ช่วย ได้มีการนัดรวมตัวกันอีก ในวันที่ 14 มิถุนายน 2567 เวลาประมาณ 08.00 น. ณ. ที่ว่าการอำเภอเมืองปทุมธานี คาดว่าน่าจะมีคนเข้าร่วมประมาณ 500 คน ขั้นต่ำ และรถยนต์อีกประมาณ 200 คัน สร้างปรากฏการณ์ให้รถติดทั้งเมือง และเครื่องใช้ขบวนไปส่งปลัดอำเภอ ที่ว่าการอำเภอลาดหลุมแก้ว ซึ่งปลัดสองคนนี้เป็นที่รัก ของประชาชน ผู้นำท้องที่และผู้นำท้องถิ่น ผู้นำส่วนใหญ่ก็ออกมาเรียกร้องความเป็นธรรมและให้กำลังใจ
ด้านกำนันผู้ใหญ่บ้าน(ขอสงวนชื่อ) ได้ออกมาเรียกร้องว่า วันนี้ตนมาเรื่องการย้ายปลัดอำเภอทั้ง2คน ทำไมต้องมาย้ายคนที่ทำงานดีๆ จากอำเภอเมืองไปด้วย พวกตนอยากจะขอให้ย้ายกลับมา ถ้าทำงานแล้วไม่ได้ความดีทุกคนจะอยู่ทำงานยังไง ทำไมไม่ถามไถลูกน้องว่าปลัดทำงานดีไหม ทำไมท่านผู้ว่าไม่ลงมาดูการทำงานในพื้นที่ ท่านฟังแต่กระแสทางการเมืองจริงๆท่านต้องมาฟังเสียงพวกเรา ที่ตั้งใจทำงานกัน พวกเราทำงานลงพื้นที่กับปลัดทุกครั้ง ทำงานด้วยกันตลอด เราเลยต้องการความเป็นธรรมให้กับปลัดท่าน 2 คน ด้วย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- หัวอกแม่! ร่ำไห้สุดห่วงลูกสาววัย 17 ไปฝึกงานกรุงเทพฯหายตัว 9 วันแล้ว วอนช่วยตามหา 9 พ.ค. 2568
- นครศรีธรรมราช ประชุมเตรียมการทดสอบระบบแจ้งเตือนภัย Cell Broadcast 9 พ.ค. 2568
- สว.สุพรรณบุรี เรียกร้องรัฐบาลรีบทำ 2 เรื่อง ก่อนประเทศไทย จะย่ำแย่ไปมากกว่านี้ 9 พ.ค. 2568
- "พระครูศรีธรรมวิบูล" ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพบูรณะปิดทองพระประธานวัดหนองหลัก 9 พ.ค. 2568
- อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนถล่ม 9–12 พ.ค. ทั้งฝน-ลมแรง-ลูกเห็บ 49 จังหวัดเตรียมรับมือ 9 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
เตือนภัย! อ้างเป็นสื่อดังตระเวนขอบริจาคหมื่นแลกเหรียญที่ระลึก 21:14 น.
- “พิชัย” ลุยร้อยเอ็ด ติดตามโครงการพักหนี้ระยะ 2 หนุนเกษตรกรฟื้นฟูอาชีพ 21:04 น.
- บึ้มสนั่น! ถังเคมี 200 ลิตรระเบิด เจ้าของโรงสีอาการโคม่า 20:57 น.
- รองผู้ว่าประจวบฯ ร่วมพิธีเทศน์มหาชาติ พระเวสสันดรชาดก เฉลิมพระเกียรติกรมสมเด็จพระเทพฯ 20:20 น.
- สุดคุ้ม! ร้านนักเรียนลานสักใจป้ำ ปักชื่อ-ตราโรงเรียนฟรีไม่คิดเงินเพิ่ม 20:08 น.