วันจันทร์ ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 13:38 น.

ภูมิภาค

ตร.-ปกครองอุดรฯเต้น บุกค้นโต๊ะสนุ๊ก หลังเพจดังแฉลอบเปิดบ่อนเมียตร.เป็นเจ้ามือ แต่พบกับความว่างเปล่า

วันอาทิตย์ ที่ 06 เมษายน พ.ศ. 2568, 09.38 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเพจ “อีซ้อขยี้ข่าว : อีซ้อ” ได้โพสต์ภาพนิ่งพร้อมระบุข้อความว่า “ภาพล่าสุด เปิดทุกวันอยู่เยื้องๆ วิทยาลัยพละศึกษาอุดรฯ มีโต๊ะสนุ๊กเกอร์บังหน้า...อุดรธานี” ซึ่งภาพจะเห็นได้ว่ามีคนกำลังมุงยืนดูอะไรบ้างอย่าง ขณะที่คอมออเม้นได้โพสต์ภาพอีกมุมโดยภาพคล้ายกับว่ามีการเล่นพนัน พร้อมระบุข้อความว่า ภาพตอนบ่ายนี้...เจ้ามือเป็นเมียตำรวจนะ (มีคลิปแต่ไม่เปิด รอแถ)

ต่อมา พ.ต.ต.นรุตม์ ศิริกัณหา สวป.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ฯ ตำรวจสายตรวจ ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองอุดรธานี รีบไปสถานที่ดังกล่าวตามที่เพจดังฯ โพสต์ เมื่อไปถึงพบว่าบริเวณดังกล่าวเป็นห้องกว้างและยาว เปิดสถานบริการให้บริการโต๊ะสนุกเกอร์ ตั้งอยู่ถนนรอบเมือง ต.บ้านเลื่อม อ.เมืองอุดรธานี มีนายฐิติวุฒิ แสดงตัวเป็นเจ้าของ และพาเจ้าหน้าที่ฯ เข้าไปตรวจสอบภายในสถานบริการมีโต๊ะสนุกเกอร์ห้องรวม 3 โต๊ะ มีห้องวีไอพี 2 ห้องห้องละ 1 โต๊ะ เมื่อเจ้าหน้าที่เดินตรวจสอบก็ไม่พบความผิดปกติ แต่ที่ห้องวีไอพี 2 พบว่าเป็นห้องโล่งไม่มีโต๊ะสนุ๊กเกอร์แต่อย่างใด  สอบถามเจ้าของบอกว่าเอาโต๊ะไปซ่อมแซมเพื่อเตรียมจัดการแข่งขัน และจากการตรวจค้นอย่างละเอียดของเจ้าหน้าที่ฯ ก็ไม่พบการกระทำความผิดเกี่ยวการการลักลอบเล่นการพนัน ทั้งนี้สถานประกอบการโต๊ะสนุ๊กเกอร์ดังกล่าวมีใบอนุญาตประกอบกิจการ พ.ต.ต.นรุตม์ ศิริกัณหา สวป.สภ.เมืองอุดรธานี กล่าวเตือนเจ้าสถานประกอบกิจการว่า จากการตรวจครั้งนี้ไม่พบการกระทำความผิด แต่ทางตำรวจขอฝากเตือนและกำชับให้เจ้าของดูแลระมัดระวังเพื่อลูกค้ามาแอบใช้สถานที่ซึ่งเป็นที่ส่วนตัวแบบปิดลักลอบแอบทำผิด

นายฐิติวุฒิ เจ้าของสถานบริการ บอกว่า  จากคลิปที่ปรากฏนั้นตนก็ยังดูไม่หมดแต่คาดว่าน่าจะเป็นห้อง VIP 2 ตามคลิปและภาพที่เผยแพร่ออกไปคาดว่าน่าจะเป็นของคนเก่าและคลิปเก่า โต๊ะในห้องวี 2 ตนทำการย้ายออกไปได้ประมาณ 2 เดือนแล้วเนื่องจากโต๊ะมีสภาพไม่พร้อมสมบูรณ์ อีกอย่างเรากำลังจะมีการจัดแข่งจึงเอาโต๊ะออกไปซ่อมแซม อย่างไรก็ดีภาพที่ออกไปว่าที่แห่งนี้มาเล่นพนันตนในฐานะเจ้าของต้องดูแลกำชับไม่ให้เกิดปัญหาอีกแน่นอน

ด้าน พ.ต.อ.พัฒนวงศ์ จันทร์พล ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี บอกว่า จากโพสต์ของเพจอีซ้อขยี้ข่าว : อีซ้อ เบื้องต้น พล.ต.ต.สุวรรณ์ เชี่ยวนาวินธวัช ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ได้สั่งการให้สถานีตำรวจเมืองอุดรธานีตรวจสอบตามภาพที่ทางเพจลงไปว่าในภาพบุคคลใดมีการกระทำผิดกฎหมายอย่างไรบ้าง เรื่องนี้ทางสถานีตำรวจจะได้ตรวจสอบอีกครั้งและกวดขันเรื่องการพนันให้เข้มงวดต่อไป อย่างไรก็ดีนักข่าวเราได้ดูคลิปที่ตอนนี้ทางเพจแอบอุบไว้ไม่เผยแพร่แล้ว โดยคลิปเป็นคลิปลักษณะการแอบซ่อนกล้อง และคลิปจะเห็นว่ามีคนจำนวนมากกำลังยืนล้อมวงและโต๊ะขนาดใหญ่ ปูด้วยผ้าสีอ่อน คล้ายกับกำลังเล่นการพนันอะไรสักอย่าง ซึ่งนักข่าวเองก้ไม่รู้ว่าเป็นการพนันชนิดอะไร

หน้าแรก » ภูมิภาค