วันอาทิตย์ ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 10:40 น.

ภูมิภาค

สงกรานต์ภูเก็ตเริ่มแล้ว! นนท.สาดน้ำชุ่มฉ่ำทั่วซอยบางลาหาดป่าตอง

วันเสาร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2568, 17.31 น.

วันที่ 12 เม.ย. 68 บรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ที่จังหวัดภูเก็ตหลายพื้นที่เริ่มคึกคัก โดยเฉพาะตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญเช่นที่หาดป่าตอง  บรรยากาศในพื้นที่เริ่มเนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ โดยเฉพาะ บริเวณซอยบางลา ป่าตอง มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติจำนวนมากเดินทางมาเล่นน้ำในซอยดังกล่าวอย่างสนุกสนาน โดยนักท่องเที่ยวนำปืนฉีดน้ำมาเริ่มฉีดใส่กัน ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าก็นำอุปกรณ์เล่นสงกรานต์และน้ำมาจำหน่ายตลอดเส้นทางที่มีการเล่นน้ำสงกรานต์สองข้างทาง รวมถึงปืนฉีดน้ำถังขนาดเล็กขนาดใหญ่ให้แก่นักท่องเที่ยวราคาตั้งแต่ 250 บาท ไปจนถึง 1000 บาทต่อ

 

ทางด้าน ททท.คาดการณ์ช่วงเวลา"สงกรานต์"การท่องเที่ยวของไทยสร้างรายได้กว่า 2.6 หมื่นล้าน ความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นแรงสั่นสะเทือนแผ่นดินไหวที่ภาพของอาคารสูงเกิดรอยร้าวและภาพอาคาร สตง.ถล่มถูกเผยแพร่ไปทั่วโลก

 

ททท.คาดการณ์การท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ปี 2568 ว่าจะสร้างรายได้กว่า 2.6 หมื่นล้าน เพิ่มขึ้น 8% จากปีที่แล้ว โดยประเมินว่านักท่องเที่ยวต่างชาติจะเพิ่มขึ้น 470,000 คนและรายได้เพิ่มกว่า 7,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.5% โดยนักท่องเที่ยวต่างชาติที่คาดว่าจะเข้าไทย 5 อันดับแรกช่วงสงกรานต์ คือ มาเลเซีย จีน อินเดีย รัสเซีย และเกาหลีใต้

หน้าแรก » ภูมิภาค