วันศุกร์ ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2568 02:42 น.

ภูมิภาค

ชาวบ้านฮึด! รวบโจรขโมยเหล็กวัด ส่งตำรวจดำเนินคดี

วันจันทร์ ที่ 02 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 12.54 น.

วันที่ 2 มิถุนายน 2568 เวลา 08.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านหมู่ 5 ตำบลชัยบุรี อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง ว่าพบคนร้ายเข้าไปลักขโมยเศษเหล็กภายในวัดใหม่สิทธิการโสภณ และถูกชาวบ้านช่วยกันจับตัวไว้ได้ พร้อมขอให้เจ้าหน้าที่เดินทางมารับตัวไปดำเนินคดี


หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปยังวัด พบชาวบ้านและพระสงฆ์ช่วยกันควบคุมตัวนายธนากร ชุมคง อยู่บ้านเลขที่ 79/1 หมู่ 3 ตำบลลำปำ อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง พร้อมรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1 กต พัทลุง 7188 ซึ่งใช้ก่อเหตุขโมยเศษเหล็ก

 


นายธนากรได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อเท้า เนื่องจากพยายามขับรถจักรยานยนต์หลบหนี แต่ถูกรถของชาวบ้านพุ่งเข้าชน ทำให้รถเสียหลักล้มลงก่อนจะถูกรวบตัวได้


เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

 


พระปลัดอภิเดช เจ้าอาวาสวัดใหม่สิทธิการโสภณ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ทรัพย์สินของวัดสูญหายหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นหลอดไฟ เศษเหล็ก เหล็กแผ่นสำหรับก่อสร้าง รวมถึงสายไฟฟ้า แต่ไม่สามารถระบุตัวผู้ก่อเหตุได้ จนกระทั่งวันนี้มีโยมคนดังกล่าวขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างเข้ามาภายในวัด แล้วขนเศษเหล็กและอุปกรณ์ต่างๆ ขึ้นรถ จึงถูกชาวบ้านช่วยกันจับตัวไว้ได้ในที่สุด

 

หน้าแรก » ภูมิภาค