ภูมิภาค
พายุ “วิภา” ถล่มนครศรีฯ! ลมแรง-ฝนหนัก เสาไฟโค่น
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

พายุฝนถล่มนครศรีฯ! ลมแรง-ฝนกระหน่ำ เสาไฟล้ม ต้นไม้โค่นขวางถนน รถวิ่งไม่ได้หลายเส้นทาง-เตือนประชาชนระวังอันตราย
วันนี้ (19 กรกฎาคม 2568) เวลาประมาณ 15.00 น. หลายพื้นที่ในจังหวัดนครศรีธรรมราช เผชิญกับพายุฝนกระหน่ำอย่างรุนแรง ซึ่งคาดว่าเป็นอิทธิพลจาก ปลายหางของพายุ “วิภา” ส่งผลให้เกิดลมกระโชกแรง ฝนตกหนักต่อเนื่อง จนเกิดความเสียหายหลายจุด
อำเภอเมือง – บริเวณถนนเทิดพระเกียรติ เกิดเหตุ เสาไฟฟ้าหักโค่นล้มระเนระนาดหลายต้น ขวางการจราจรตลอดแนวถนน รถไม่สามารถสัญจรผ่านได้ เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่สถานการณ์ยังน่ากังวล เนื่องจากลมยังแรงต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าอยู่ระหว่างเข้าดำเนินการเคลียร์พื้นที่และตัดกระแสไฟชั่วคราวเพื่อความปลอดภัย
อำเภอท่าศาลา – ที่บริเวณ ริมทะเลบ่อนนท์ ลมพายุพัดแรงทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นล้มทับเส้นทางสัญจรในหลายจุด รวมถึงมีรายงานว่า เสาไฟฟ้าหักล้มทับรถยนต์ ที่จอดอยู่ริมถนนบางคัน ทำให้รถได้รับความเสียหาย ขณะนี้เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และหน่วยงานท้องถิ่นกำลังเร่งเคลียร์เส้นทางเพื่อให้รถสามารถสัญจรได้โดยเร็ว
ชาวบ้านในหลายพื้นที่ต่างออกมาแสดงความคิดเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่เคยเจอลมแรงขนาดนี้ในช่วงฤดูฝนของปีนี้ และหลายรายต้องรีบเก็บของและตัดไฟเพื่อป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรในบ้านเรือน
เจ้าหน้าที่อุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ว่า อิทธิพลของพายุ “วิภา” อาจยังส่งผลให้เกิดฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงในพื้นที่ภาคใต้ตอนบนอีกระยะหนึ่ง โดยเฉพาะในจังหวัดนครศรีธรรมราช, สุราษฎร์ธานี และพัทลุง ขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายจาก ลมแรง, น้ำท่วมฉับพลัน, ต้นไม้และเสาไฟล้ม โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงใกล้ชายฝั่ง
ทั้งนี้ ประชาชนสามารถติดตามประกาศเตือนภัยพายุฝนจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด และหลีกเลี่ยงการเดินทางผ่านพื้นที่ที่มีน้ำท่วมขังหรือถนนที่มีสิ่งกีดขวาง.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- อุทาหรณ์! สาวเมียนมาขี่จยย.ข้ามเกาะกลางตัดหน้ารถถูกชนดับกลางถนน 1 ส.ค. 2568
- รวบ "ฟลุ๊ค สามชุก" เอเย่นต์ยาบ้า! ล่อซื้อยึด 1,400 เม็ด 1 ส.ค. 2568
- กาญจนบุรีลุย “No Drugs No Dealers” บุกค้นบ้านค้ายา ยึดยาบ้า-ไอซ์-เงินสด 1 ส.ค. 2568
- ขอนแก่นลุยต่อ “No Drugs No Dealers” ยึดยาบ้าสะสมทะลุ 10 ล้านเม็ด! 1 ส.ค. 2568
- สุพรรณบุรี ครูนักเรียนร้องเพลงชาติโบกธงชาติส่งกำลังใจจากแนวหลังสู่ทหารแนวหน้า 1 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
นครพนม ร่างวีรบุรุษ "พลทหารแม็ก" กลับสู่มาตุภูมิ ครอบครัวปลื้มพระมหากรุณาธิคุณ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ 22:43 น.
- ลพบุรี พิธีรับศพทหารกล้า “สิบเอกจิรายุส อินทุมาน” 22:34 น.
- “หญิงลี” บินมาช่วยเหลือให้กำลังใจชาวบ้านที่ศูนย์อพยพชวนศิลปิน 22:28 น.
- บุรีรัมย์ ย้ายด่วนอีก 1 รพ.หลังไม่มั่นใจในวิถีปืนใหญ่ของเขมร 22:22 น.
- ระทึก! เก๋งพาครอบครัวหนีปะทะชายแดน ชนสิบล้อเจ็บยกคัน 5 ราย 22:12 น.