ภูมิภาค
กาญจนบุรีลุย “No Drugs No Dealers” บุกค้นบ้านค้ายา ยึดยาบ้า-ไอซ์-เงินสด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 1 สิงหาคม 2568 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองร่วมกับตำรวจ สภ.ด่านแม่แฉลบ จังหวัดกาญจนบุรี เปิดปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติดภายใต้โครงการ “No Drugs No Dealers” ตามนโยบายกระทรวงมหาดไทย เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายในหมู่ 2 บ้านปากนาสวน ต.นาสวน อ.ศรีสวัสดิ์
ปฏิบัติการครั้งนี้อยู่ภายใต้การอำนวยการของนายอธิสรรค์ อินทร์ตรา ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี โดยมีนายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช รองผู้ว่าฯ นายฑรัท เหลืองสอาด ปลัดจังหวัด และนายศิริรัตน์ บำรุงเสนา นายอำเภอศรีสวัสดิ์ กำกับดูแล โดยมอบหมายให้ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง สมาชิก อส.ที่ 10 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สนธิกำลังเข้าปฏิบัติการตามแผน X-ray เชิงรุกเพื่อสร้าง “หมู่บ้านปลอดยาเสพติด”
เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานถึงพฤติกรรมลักลอบค้ายาเสพติดของผู้ต้องสงสัยรายสำคัญในพื้นที่ คือนายเอ และนายบี (ทั้งสองนามสมมุติ) ก่อนขอหมายค้นจากศาลจังหวัดกาญจนบุรี และวางแผนเข้าตรวจค้นบ้านพัก
เมื่อถึงเวลาปฏิบัติการ เจ้าหน้าที่ 13 นายจากหลายหน่วยงานเข้าตรวจค้นบ้านดังกล่าว พบของกลางเป็นยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) จำนวน 421 เม็ด ยาไอซ์ 2.2 กรัม และเงินสด 19,130 บาท ซึ่งเชื่อว่าเป็นรายได้จากการจำหน่ายยาเสพติด
ผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ด่านแม่แฉลบ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
การปฏิบัติการในครั้งนี้ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของอำเภอศรีสวัสดิ์ในการผลักดันนโยบาย “No Drugs No Dealers” และสร้างชุมชนปลอดยาเสพติดอย่างยั่งยืน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- อุทาหรณ์! สาวเมียนมาขี่จยย.ข้ามเกาะกลางตัดหน้ารถถูกชนดับกลางถนน 1 ส.ค. 2568
- รวบ "ฟลุ๊ค สามชุก" เอเย่นต์ยาบ้า! ล่อซื้อยึด 1,400 เม็ด 1 ส.ค. 2568
- กาญจนบุรีลุย “No Drugs No Dealers” บุกค้นบ้านค้ายา ยึดยาบ้า-ไอซ์-เงินสด 1 ส.ค. 2568
- ขอนแก่นลุยต่อ “No Drugs No Dealers” ยึดยาบ้าสะสมทะลุ 10 ล้านเม็ด! 1 ส.ค. 2568
- สุพรรณบุรี ครูนักเรียนร้องเพลงชาติโบกธงชาติส่งกำลังใจจากแนวหลังสู่ทหารแนวหน้า 1 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
นครพนม ร่างวีรบุรุษ "พลทหารแม็ก" กลับสู่มาตุภูมิ ครอบครัวปลื้มพระมหากรุณาธิคุณ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ 22:43 น.
- ลพบุรี พิธีรับศพทหารกล้า “สิบเอกจิรายุส อินทุมาน” 22:34 น.
- “หญิงลี” บินมาช่วยเหลือให้กำลังใจชาวบ้านที่ศูนย์อพยพชวนศิลปิน 22:28 น.
- บุรีรัมย์ ย้ายด่วนอีก 1 รพ.หลังไม่มั่นใจในวิถีปืนใหญ่ของเขมร 22:22 น.
- ระทึก! เก๋งพาครอบครัวหนีปะทะชายแดน ชนสิบล้อเจ็บยกคัน 5 ราย 22:12 น.