วันอาทิตย์ ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2562 09:33 น.

กิจกรรม

กสทช.ชวนร่วมแชร์ผลงานสร้างสรรค์ “อัปคลิปพิชิตแสน ซีซั่น 5”

วันจันทร์ ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2562, 18.39 น.

กสทช.โรดโชว์ “ม.ราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา” ชวนร่วมแชร์ผลงานสร้างสรรค์ ในโครงการ “อัปคลิปพิชิตแสน ซีซั่น 5”

เป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆ ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 แล้ว สำหรับโครงการ “อัปคลิปพิชิตแสน” ซึ่งในปีนี้ เว็บไซต์เอ็มไทยดอทคอม ในเครือ โมโน กรุ๊ป ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) จัดทำโครงการ “อัปคลิปพิชิตแสน ซีซั่น 5” ภายใต้หัวข้อ   “สร้างสรรค์ หรือ ทำลายอยู่ที่ปลายนิ้ว”

สำหรับการจัด กิจกรรม Road Show (โรดโชว์) เพื่อแนะแนวทางเบื้องต้นการทำหนังสั้นเข้าประกวดและประชาสัมพันธ์เชิญชวนน้องๆ เข้าร่วมประกวดในโครงการ ครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3  ณ ห้องประชุม มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา โดยมี นักศึกษาสาขาวิชานิเทศศาสตร์ กว่า 80 คน เข้าร่วมงานและมีวิทยากรพิเศษ จาก สำนักงาน กสทช. คุณดาริกา เดี่ยวพานิช นักวิชาการสื่อสารมวลชนปฏิบัติการระดับสูง ร่วมบรรยายแนะนำในการใช้สื่อโซเชียลมีเดียอย่างมีสติและสร้างสรรค์ พร้อมด้วย คุณพิชย จรัสบุญประชา ผู้กำกับ มิวสิควิดีโอ-โฆษณา, ผู้กำกับร่วมซีรีส์ ฮอร์โมน ซีซั่น 2 ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินการประกวด ร่วมแชร์เทคนิคการผลิตหนังสั้น พร้อมแลกเปลี่ยนไอเดียกับน้องๆ นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา อย่างเป็นกันเอง

  

คุณพิชย จรัสบุญประชา ผู้กำกับ มิวสิควิดีโอ-โฆษณา กล่าวว่า “ในปัจจุบันสื่อโซเชียลมีเดียถือว่ามีอิทธิพลกับทุกคนนะครับ ทำไมเราไม่ใช้ความสนใจที่มีอยู่มาทำงานในเชิงสร้างสรรค์และถูกต้อง ซึ่งการมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ทำให้ผมได้สัมผัสความมุ่งมั่นกับน้องๆ ที่มีความตั้งใจที่ดีที่จะผลิตสื่อที่เป็นประโยชน์ออกมา การประกวดจะทำให้ทุกคนได้รับประสบการณ์และเปิดรับไอเดียที่ดีเพื่อใช้ต่อยอดในอนาคตได้อย่างแน่นอน ผมขอเอาใจช่วยทุกคนและเชิญชวนผู้ที่สนใจมาร่วมประกวดในโครงการนี้กันนะครับ”

สำหรับผู้ที่สนใจส่งหนังสั้นเข้าประกวดครั้งนี้ จะต้องมีอายุไม่เกิน 25 ปี กำลังศึกษาในระดับมัธยมศึกษา, ระดับเตรียมอุดมศึกษา หรือบุคคลทั่วไปก็ได้ สามารถส่งผลงานเข้าประกวด สร้างสรรค์เนื้อหาให้เกี่ยวข้องกับการรณรงค์หรือเตือนสติผู้ใช้สื่อออนไลน์ภายใต้หัวข้อ “สร้างสรรค์ หรือ ทำลายอยู่ที่ปลายนิ้ว” โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและส่งผลงานอัปโหลดคลิปได้ที่ http://video.mthai.com/upclip/ss5 ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 20 มิถุนายนนี้ และจะประกาศผลวันที่ 10 กรกฏาคม 2562 ณ  สตูดิโอ MONO 29 (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ถนนชัยพฤกษ์

 

หน้าแรก » กิจกรรม