กทม-สาธารณสุข
“คิงเพาเวอร์” แจงผู้เสียชีวิตจาก COVID-19 เป็น พนง.บริษัทคู่ค้า
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

“คิง เพาเวอร์” แจงผู้เสียชีวิตจาก COVID-19 เป็น พนง.ส่งเสริมการขายสินค้าของบริษัทคู่ค้า
กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ออกแถลงการณ์ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีมีผู้เสียชีวิตจากไวรัส COVID-19 จากประกาศกระทรวงสาธารณสุข กรณีมีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อ COVID-19 โดยระบุเป็นพนักงานขายสินค้า
กรณีดังกล่าว บริษัทฯ ได้ตรวจสอบพบว่า เป็นพนักงานส่งเสริมการขายสินค้า (PC-Product Consultant) ของบริษัทคู่ค้า ที่มีสินค้าจำหน่ายในสาขาศรีวารี มีอาการไข้ตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม 2563 โดยรับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งระบุว่าเป็นไข้หวัดใหญ่ ในวันที่ 29 มกราคม 2563 อาการดีขึ้นจึงกลับมาทำงาน ภายหลังในช่วงเย็นมีอาการป่วย จึงเข้ารับการรักษาเป็นผู้ป่วยในของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง และแจ้งลางานกับต้นสังกัดด้วยโรคไข้เลือดออก ตั้งแต่วันที่ 30 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ 2563 หลังจากนั้นในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 ถูกส่งตัวไปสถาบันบำราศนราดูร แพทย์ตรวจพบไวรัส COVID-19 ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 ทางบริษัทฯ จึงปิดให้บริการสาขาศรีวารีเป็นต้นมา และให้ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าตรวจบุคคลที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงและผู้ที่ทำงานที่สาขาศรีวารีเป็นที่เรียบร้อยในวันเดียวกัน จากนั้นก็ดำเนินการทำความสะอาด ฆ่าเชื้อ โดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส (H1N1- COVID-19) มาโดยตลอด
เหตุการณ์ดังกล่าว ถึงแม้ผู้เสียชีวิตจะไม่ได้เป็นพนักงานในสังกัดบริษัทฯ โดยตรง แต่เมื่อทราบข่าว บริษัทฯ มิได้นิ่งนอนใจให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถ
อนึ่งสาเหตุของผลกระทบจาก COVID-19 ทำให้มีผู้เข้าใช้บริการที่สาขาศรีวารีลดลงเป็นจำนวนมากนับแต่ปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา รวมถึงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามที่เรียนไว้ข้างต้น สาขาศรีวารีจึงได้ปิดให้บริการเป็นการชั่วคราวนับแต่วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 จนถึงปัจจุบัน
รวมทั้งมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัส COVID-19 อย่างเข้มงวด บริษัทฯ ได้ดำเนินการ พ่น อบ น้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส (H1N1- COVID-19) ที่สาขาศรีวารี มาตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2563 ซึ่งสาขาอื่นๆ ได้มีการดำเนินการเช่นเดียวกัน โดยการพ่น อบ น้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส (H1N1- COVID-19) โดยเฉพาะเป็นมาตรฐานที่บริษัทฯ ดำเนินการทุกสัปดาห์ นอกเหนือแนวทางดูแลด้านอื่นๆ ตั้งแต่การดูแลพื้นที่ และพนักงาน ตรวจวัดไข้รวมถึงให้ปฎิบัติตามประกาศของทางกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด
บริษัทฯ มีความห่วงใยและยืนยันในความมุ่งมั่นดำเนินการป้องกัน ควบคุม เพื่อความปลอดภัยของลูกค้า คู่ค้า พนักงาน อย่างสูงสุด เพื่อร่วมกันก้าวผ่านวิกฤตไวรัส COVID-19 นี้ไปด้วยกันอย่างดีที่สุด
ขอแสดงความนับถือ
ส่วนงานสื่อสารองค์กร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » กทม-สาธารณสุข
Top 5 ข่าวกทม-สาธารณสุข ![]()
- “สมศักดิ์” ประชุมคณะทำงาน NCDs กทม. เตรียม จัดกิจกรรมนับคาร์บ ลดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ในพื้นที่ กทม. 50 เขต 8 ส.ค. 2568
- “อภัยภูเบศร” ผนึก วช.-อย.-แม่ฟ้าหลวง เปิดเวทีหนุนสมุนไพรไทยสู่บัญชียาหลักแห่งชาติ ดันประชาชนเข้าถึงยาได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 8 ส.ค. 2568
- ฮับส่งโฮงยา-โทรเวชกรรม จากงานวิจัย สู่คุณภาพชีวิตผู้ป่วย บพท.สานพลัง มช.+สช.เสริมประสิทธิภาพบริการสุขภาพ 8 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดกทม-สาธารณสุข ![]()
"พลังใจจากสมุนไพรไทย" จิตอาสาแพทย์แผนไทยผลิตยาหม่อง 1,500 กระปุก ช่วยแนวหน้า-ผู้ประสบภัยชายแดน 16:14 น.
- “สมศักดิ์” เผยสถานการณ์น้ำท่วมสุโขทัย น้ำมีแนวโน้มลดลง แต่ยังต้องจับตาต่อเนื่อง สั่งการ สธ. ให้เกาะติด 11:50 น.
- รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ จัดการอบรมการป้องกันและระงับอัคคีภัย และฝึกซ้อมดับเพลิงและหนีไฟ 18:45 น.
- โฆษก สธ. เคลียร์ชัด! รพ.สรรพสิทธิ์ดูแลผู้ป่วยกัมพูชา ตามหลักมนุษยธรรมทุกกรณี 17:31 น.
- “สธ” เผยจากเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา ทำประชาชนเครียดสูง-เสี่ยงฆ่าตัวตายกว่า 2,070 ราย 12:03 น.