วันอาทิตย์ ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2568 15:46 น.

กทม-สาธารณสุข

(คลิป) ร้องเพลงกันสนุก “บิณฑ์-เอกพันธ์” อึ้งเจอนักร้องดังในอดีตชีวิตสุดลำบาก

วันอังคาร ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 13.41 น.

บังเอิญโควิด-19 “บิณฑ์-เอกพันธ์” ลุยแจกเงินชุมชนสู้วิกฤติโควิด อึ้งเจอสุดยอดนักร้องดังในอดีต “แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์” ถึงกับฟื้นอดีตร่วมกันร้องเพลงดังในอดีตอย่างครื้นเครง ทั้งเพลงรักสาวเสื้อลายและเพลงหิ้วกระเป๋า ก่อนมอบเงิน 10,000 บาท บรรเทาความเดือดร้อน

ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนเดือดร้อนจากโควิด-19 มาโดยตลอด สำหรับ 2 ดาราหนุ่มฝาแฝดฮีโร่ “ท็อป-ไทด์” หรือ “บิณฑ์-เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์” โดยทั้งคู่ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง ทั้งมอบถุงยังชีพทั้งมอบเงินบริจาคเพื่อเป็นกำลังใจให้ทุกคนสู้ฟันฝ่าวิกฤติโควิด-19 นี้ผ่านพ้นไปด้วยกัน

ล่าสุด “บิณฑ์-เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์” ลงพื้นที่แจกเงินชุมชนได้บังเอิญเจอกับอดีตศิลปินดัง “แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์” นักร้องลูกทุ่งชายที่มีน้ำเสียงไพเราะเพราะพริ้งของวงการเพลงลูกทุ่ง โดยทันทีที่เจอกัน “บิณ-เอกพัน์” และ “แสงสุรีย” ได้ร่วมกันร้องเพลง “รักสาวเสื้อลาย” และเพลง “หิ้วกระเป๋า” ซึ่งเป็นเพลงดังในอดีตอย่างครื้นเครง ก่อนนำเข้าบ้านชมภาพถ่ายเก่าๆสมัยที่ยังเป็นนักร้องโด่งดัง สอบถามสารทุกข์สุกดิบย้อนหลังไปช่วง 30 ปีที่ผ่านมประสาคนศิลปินด้วยกัน ซึ่ง “บิณ-เอกพัน์” บอกว่า “แสงสุรีย์” เป็นศิลปินที่ตนเองชื่นชอบมากถึงขนาดเคยหนีโรงเรียนไปดูคอนเสิร์ตงานวัดและตามโรงภาพยนต์ ซึ่งสภาพบ้านของ “แสงสุรย์” อยู่อย่างยากจน สภาพบ้านเสื่อมโทรมมาก มีรูปสมัยเป็นนักร้องในอดีตมากมาย โดย “บิณฑ์-เอกพันธ์” มอบเงินให้ 10,000 หมื่นบาทเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงวิกฤติดโควิด-19

ทั้งนี้ แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ เป็น นักร้องลูกทุ่งชายที่มีน้ำเสียงไพเราะเพราะพริ้งอีกคนหนึ่งของวงการเพลงลูกทุ่ง ในอดีตเส้นทางการขึ้นมาเป็นนักร้องของเขานั้น มีความแตกต่างจากนักร้องลูกทุ่งรุ่นเดียวกันและรุ่นก่อนหน้านั้นอยู่มาก เพราะเขามีผลงานเพลงโด่งดังขึ้นมาโดยที่ไม่เคยเป็นนักร้องอยู่กับวงดนตรีลูกทุ่งวงใดๆเลย โดย แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ โด่งดังมาจากผลงานเพลงแรกที่เขาบันทึกเสียงคือ "แห่ขันหมาก" และหลังจากนั้นก็ผลิตผลงานเพลงที่ไพเราะกินใจออกมามากมายหลายเพลง ปัจจุบันแม้ความนิยมจะตกต่ำไปตามกาลเวลา แต่แสงสุรีย์ที่อยู่ในวงการมานานหลายสิบปี ก็ยังคงตระเวณร้องเพลงตามที่ได้รับการว่าจ้างด้วยน้ำเสียงที่ยังคงไพเราะเหมือนเช่นสมัยเข้าวงการใหม่ๆ

ประวัติ แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ เกิดวันที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2496 ที่บ้านเลขที่ 156 หมู่ 13 ตำบลกำปัง อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา จากฐานะที่ยากจน และพ่อแม่แยกทางกัน ทำให้เขาจบการศึกษาแค่ประถมศึกษาปีที่ 4 จากโรงเรียนวัดบ้านจาน ต.คำบัว อ.โนนไทย แสงสุรีย์ เป็นคนที่ชอบการร้องเพลงลูกทุ่งอย่างมาก และก็ได้เข้าสู่เวทีการประกวดในเขตจังหวัดบ้านเกิดมาตั้งแต่สมัยเรียนชั้น ป.2 และประกวดเรื่อยมาก่อนเป็นนักร้องดังในอดีต

ผลงานเพลงเด่น อาทิ แห่ขันหมาก , น่าอร่อย , หิ้วกระเป๋า , สามเณรกำพร้า , รักสาวเสื้อลาย , จับตัวตีตราจอง หรือ จองไว้ก่อน , แฟนจ๋าอยู่ไหน , สงสารตัวเอง , หนุ่มสลัม

เกียรติยศ - โล่ห์พระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ในงานกึ่งศตวรรษลูกทุ่งไทยครั้งที่ 2 พ.ศ.2524 ประเภท ขับร้องลูกทุ่งดีเด่น จากเพลง " หิ้วกระเป๋า " (ครูสัมฤทธิ์ รุ่งโรจน์ ก็ได้รับโล่ห์พระราชทาน ประเภท ผู้ประพันธ์ คำร้อง - ทำนองดีเด่นจากเพลงเดียวกัน)

หน้าแรก » กทม-สาธารณสุข