วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564 11:32 น.

กทม-สาธารณสุข

สธ.บรรจุล็อตแรก 25,000 คน ขรก.ใหม่ขอบคุณ"อนุทิน"

วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 17.13 น.

วันที่ 29 มิ.ย.2563 บรรยากาศต้อนรับข้าราชการบรรจุใหม่ กระทรวงสาธารณสุข รอบแรก จำนวน 25,000 คน   มีข้าราชการใหม่ทยอยเข้ารายงานตัวกับหน่วยงานโรงพยาบาลต้นสังกัด กันอย่างคึกคัก ด้วยความดีใจ หลังจากที่กระทรวงสาธารณสุข จัดสรรอัตราข้าราชการตั้งใหม่ (พนักงานราชการ พนักงานกระทรวงสาธารณสุข หรือลูกจ้างชั่วคราว) ที่ปฏิบัติงานด้านหน้าในสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 จำนวน 13 สายงาน  โดยมีการถ่ายภาพข้าราชการที่ได้รับบรรจุใหม่ พร้อมขึ้นป้าย "ขอขอบคุณ ท่านอนุทิน ชาญซีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ที่สนับสนุนการจัดสรรตำแหน่งข้าราชการ"  ตามโรงพยาบาลต่าง ๆ ผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ เพื่อเผยแพร่ออกมาจากหลายโรงพยาบาล  

ขณะที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ข้าราชการใหม่ที่เรียกรายงานตัวเพื่อบรรจุ และแต่งตั้งบุคลากรที่ปฏิบัติงานในสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เข้ารับราชการเป็นกรณีพิเศษ ใน 13 สายงาน อาทิ แพทย์ พยาบาลวิชาชีพ นักรังสีการแพทย์ เภสัชกร นักวิชาการสาธารณสุข เป็นต้น เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการทำงานดูแลด้านสุขภาพอนามัยประชาชนในช่วงสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด 19
 
นายอนุทิน กล่าวว่า ต้องขอบคุณนายกฯ คณะรัฐมนตรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ที่ให้ความสำคัญกับผู้ปฏิบัติงานด่านหน้าต่อสู้โควิด 19 อนุมัติให้กระทรวงสาธารณสุขคัดเลือกเพื่อบรรจุบุคลากรในสังกัดกระทรวงสาธารณสุขที่ปฏิบัติงานในสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เข้ารับราชการเป็นกรณีพิเศษ ตามข้อเสนอของกระทรวงสาธารณสุข
 
ทั้งนี้ หลักเกณฑ์ วิธีการและเงื่อนไขในการบรรจุข้าราชการในครั้งนี้ เป็นไปตามมติ ครม. กพ. และคปร. ในวันนี้มีจำนวนทั้งสิ้น 25,000 อัตรา จากที่ครม.ได้อนุมัติให้ทั้งสิ้น 45,684 คน  ส่วนในเฟส 2 จะบรรจุแต่งตั้งประมาณเดือนสิงหาคม 

หน้าแรก » กทม-สาธารณสุข