วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564 10:09 น.

กทม-สาธารณสุข

มอบสิ่งของพระราชทานผู้ประสบเหตุอัคคีภัยพื้นที่เขตธนบุรี

วันศุกร์ ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 10.29 น.
มอบสิ่งของพระราชทานผู้ประสบเหตุอัคคีภัยพื้นที่เขตธนบุรี
 
พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และรายงานข้อมูลเหตุอัคคีภัยในพิธีเชิญสิ่งของพระราชทานมอบแก่ประชาชนผู้ประสบอัคคีภัยในพื้นที่เขตธนบุรี โดย พลเรือเอก พงษ์เทพ หนูเทพ องคมนตรี และคณะ เป็นผู้มอบสิ่งของพระราชทานแก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จำนวน 13 หลังคาเรือน รวม 24 ครอบครัว ณ โรงเรียนวัดกระจับพินิจ เขตธนบุรี
 
รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กรุงเทพมหานคร และผู้ประสบอัคคีภัยในพื้นที่เขตธนบุรี มีความซาบซึ้งและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงห่วงใยพสกนิกรชาวไทย ทรงพระเมตตาพสกนิกรตลอดมา ทั้งนี้เหตุอัคคีภัยเกิดขึ้นในพื้นที่เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 28 ก.ค. 63 เวลา 01.49 น. สถานที่เกิดเหตุ คือ บริษัท แสงอุดม เอาท์เล็ต (โคมไฟ) เลขที่ 91-93 ซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 14 แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร โดยเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตธนบุรี เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงตลาดพลู สถานีดับเพลิงธนบุรี สถานีดับเพลิงปากคลองสาน สถานีดับเพลิงบางขุนนนท์ สถานีดับเพลิงดาวคะนอง และสถานีดับเพลิงจอมทอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจนครบาลบุคคโล การไฟฟ้านครหลวง สมาชิก อปพร.เขตธนบุรี และอาสาสมัครได้เข้าควบคุมและระงับเหตุอัคคีภัย โดยเพลิงสงบเวลา 02.22 น. มีราษฎรที่ประสบอัคคีภัยได้รับความเดือดร้อนบ้านเพลิงไหม้ทั้งหลัง จำนวน 5 หลังคาเรือน ได้แก่ บ้านเลขที่ 91, 93, 99, 368, 370 และบ้านเพลิงไหม้บางส่วน จำนวน 8 หลังคาเรือน ได้แก่ บ้านเลขที่ 99/1, 276, 282, 284, 290, 292, 294, 370 รวมราษฎรประสบอัคคีภัยได้รับความเดือดร้อน 13 หลังคาเรือน จำนวน 24 ครอบครัว รวม 41 คน ไม่มีผู้เสียชีวิต สำนักงานเขตธนบุรีได้ออกหนังสือรับรองผู้ประสบภัย ให้ทั้ง 24 ครอบครัว และได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร สภากาชาดไทย มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และมูลนิธิร่วมกตัญญ ร่วมให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย
 
ภายหลังมอบสิ่งของพระราชทาน องคมนตรี และคณะ พร้อมด้วยรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ผู้อำนวยการเขตธนบุรี และผู้เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานที่เกิดเหตุบริเวณ บริษัท แสงอุดม เอาท์เล็ต (โคมไฟ)
 
 

หน้าแรก » กทม-สาธารณสุข