กทม-สาธารณสุข
วางศิลาฤกษ์ “โครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง ระยะที่ 2”
วันจันทร์ ที่ 03 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 16.55 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วางศิลาฤกษ์ “โครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง ระยะที่ 2”
พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมพิธีวางศิลาฤกษ์ “โครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง ระยะที่ 2” ซึ่งเป็นอาคารพักอาศัยแปลง A1 และ D1 เพื่อความเป็นสิริ มงคลในการดำเนินการก่อสร้ างอาคารดังกล่าว และสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้อยู่ อาศัยในโครงการ โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยสมาชิกวุฒิสภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพั ฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ผู้บริหารการเคหะแห่งชาติ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้อยู่อาศัยในโครงการเคหะชุ มชนดินแดง ร่วมพิธี ณ โครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง ระยะที่ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ เขตดินแดง
สำหรับโครงการฟื้นฟูเมืองชุ มชนดินแดง ระยะที่ 2 การเคหะแห่งชาติจัดสร้างขึ้นเพื่ อรองรับการรื้อย้ายผู้อยู่อาศั ยเดิมในโครงการเคหะชุมชนดินแดง อาคารแฟลตที่ 9 - 17, 23 - 32 และ 63 - 64 มีจำนวน 2 อาคาร รวม 1,247 หน่วย ได้แก่ อาคาร A1 ตั้งอยู่บริเวณถนนฝั่งจตุรทิศ จัดสร้างเป็นอาคารชุดสูง 32 ชั้น จำนวน 635 หน่วย และอาคาร D1 ตั้งอยู่บริเวณถนนวิภาวดีรังสิต จัดสร้างเป็นอาคารชุดสูง 35 ชั้น จำนวน 612 หน่วย ห้องพักอาศัยมีขนาดประมาณ 33 ตารางเมตร การออกแบบอาคารได้คำนึงถึงวิถี ชีวิตของผู้อยู่อาศัยทุกเพศ ทุกวัย รวมถึงผู้ที่ต้องการความช่ วยเหลือพิเศษ เช่น ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยติดเตียง อีกทั้งยังได้จัดเตรียมพื้นที่ สำหรับจอดรถยนต์และรถจั กรยานยนต์ พื้นที่สำนักงาน พื้นที่ร้านค้า และพื้นที่สวนสาธารณะอีกด้วย คาดว่าจะเริ่มดำเนินการก่อสร้ างในเดือนกันยายน 2563 และมีกำหนดแล้วเสร็ จประมาณกลางปี 2565
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » กทม-สาธารณสุข
Top 5 ข่าวกทม-สาธารณสุข ![]()
- อย.เปิดผลตรวจสอบ “ยาดมหงส์ไทย” สูตร 2 ผิดมาตรฐาน 28 ต.ค. 2568
- สสส.ชวนคนไทยลอยกระทงสร้างสุขปลอดเหล้าปลอดภัยไร้ควันบุหรี่ 28 ต.ค. 2568
- "พัฒนา" ประชุม คกก.สุขภาพดิจิทัล เห็นชอบ 4 เรื่องหลัก ขับเคลื่อน "หมอพร้อม SuperApp" จ่อเชื่อมข้อมูล รพ.สธ. - กทม. รองรับรักษาทุกที่ 28 ต.ค. 2568
- โรงพยาบาลวิมุต เปิด "ศูนย์กระดูกและข้อ" รับมือวิกฤต "ภัยเงียบ" จากวิถีชีวิตของ “มนุษย์คลั่งงาน” 28 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดกทม-สาธารณสุข ![]()
"รมว.สธ. " เร่งรัด สปสช. เคลียร์ปัญหาระบบสวัสดิการ ย้ำหลักการ "สิ่งดีรักษา สิ่งที่มีปัญหาเร่งแก้ไข" เพื่อประชาชน 16:56 น.- อภัยภูเบศรโชว์ศักยภาพสมุนไพรไทย “สเปรย์จากสารสกัดกระดูกไก่ดำ” ในงานประชุมวิชาการแพทย์ออร์โธปิดิกส์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 10:02 น.
- “พญาไท–เปาโล”ผนึกการบินไทยยกระดับสุขภาพองค์กรเชื่อมการแพทย์สู่สถานที่ทำงาน 15:27 น.
- สสส.ชู 3 กลยุทธ์พิชิตภัยเงียบ NCDs ตามคร่าชีวิตคนไทย 1,000 คนต่อวัน 14:34 น.
- APCO เปิดมิติใหม่แห่งการดูแลสุขภาพ ด้วยนวัตกรรมจากสารสกัดมังคุดเสริมฤทธิ์ กระตุ้นการทำงานของสเต็มเซลล์ 13:43 น.


