กทม-สาธารณสุข
กทม.เตรียมพร้อมดูแลความปลอดภัยช่วงเทศกาลงานเจเยาวราช
วันเสาร์ ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 16.23 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
กทม.เตรียมพร้อมดูแลความปลอดภั ยช่วงเทศกาลงานเจเยาวราช
นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครได้จัดทำแผนการดู แลรักษาความปลอดภัยในช่ วงเทศกาลงานเจเยาวราช ประจำปี 2563 สำหรับประชาชนที่เดินทางมาท่ องเที่ยวและจับจ่ายซื้ ออาหารเจบริเวณพื้นที่เยาวราช โดยจัดเจ้าหน้าที่จากสำนักเทศกิ จ ร่วมปฏิบัติหน้าที่กับสำนั กงานเขตสัมพันธวงศ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.พลับพลาไชย 1 - 2 สน.จักรวรรดิ และ อปพร.เขตสัมพันธวงศ์ ปฏิบัติงานในช่วงระหว่างวันที่ 16 - 25 ต.ค.63 มุ่งเน้นการดูแลรักษาความสะอาด ความเป็นระเบียบเรียบร้อย กวดขันการตั้งวางสิ่งของ การจำหน่ายสินค้า รวมถึงผู้ค้าหาบเร่ - แผงลอย ไม่ให้ตั้งวางในลักษณะกี ดขวางทางสั ญจรของประชาชนและยวดยาน โดยในแต่ละวันจะมีเจ้าหน้าที่ เทศกิจลงพื้นที่ตรวจตรา ประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ และจัดระเบียบพื้นที่อย่างสม่ำ เสมอ ตลอดจนอำนวยความสะดวกด้ านการจราจร บริเวณถนนเยาวราช ถนนเจริญกรุง ตลอดจนบริเวณซอยแยก ซอยร่วม ทางม้าลาย ตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในชีวิ ตและทรัพย์สินของประชาชน
นอกจากนี้จะกวดขันร้านค้ าภายในงานให้ทำการค้าขายภายใต้ การควบคุมตามมาตรการป้องกั นการแพร่ระบาดของโควิด–19 โดยต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยหรื อเฟซชิลด์ตลอดเวลา พร้อมทั้งมีเจลหรือสเปรย์ แอลกอฮอล์หน้าร้านค้าทุกร้านพร้ อมทั้งปฏิบัติตามระเบียบการค้ าของคณะกรรมการจัดงานอย่างเคร่ งครัด สำหรับประชาชนที่มาเที่ ยวงานขอให้ปฏิบัติตามมาตรการป้ องกันการแพร่ระบาดของโควิด–19 ด้วยเช่นกัน โดยก่อนเข้างานต้องผ่านจุ ดตรวจคัดกรองผู้เข้าร่วมงาน 6 จุด เพื่อตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ลงทะเบียนเข้า–ออกผ่านแพลตฟอร์ม “ไทยชนะ” สวมหน้ากากอนามัย และปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่ างด้วย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » กทม-สาธารณสุข
ข่าวในหมวดกทม-สาธารณสุข ![]()
เครือข่ายงดเหล้าร้องโฆษณาตราเสมือนของธุรกิจเบียร์เหล้ารายใหญ่ยังเกลื่อน ชี้งานอีเว้นส์ดนตรีของค่ายเบียร์สอดไส้ 12:52 น.- แล้งนี้ไม่แล้งน้ำใจ ฉลองสงกรานต์ปีใหม่ไทย ด้วยการให้โลหิต 11:31 น.
- สสส.ผนึกภาคีทั่วประเทศย้ำเตือนสงกรานต์ปลอดภัยดื่มไม่ขับคนข้างหลังเป็นห่วง 15:58 น.
- อย. ชวนช้อป “ตลาด อย. เติมสุข ปลุกพลังชุมชน” ลดค่าครองชีพ เสริมความรู้สมุนไพร สร้างสุขภาพดีพึ่งตนเองได้ 14:16 น.
- สอบคัดเลือก “ทุนจุฬาราชมนตรี” หลักสูตร Caregiver Plus คึกคัก ปั้นนักบริบาลมุสลิมยุคใหม่ สู่มาตรฐานสากล รองรับสังคมผู้สูงวัย 10:28 น.



