กทม-สาธารณสุข
กปน. เตรียมความพร้อมหัวดับเพลิงสีแดง ป้องกันอัคคีภัยช่วงเทศกาลตรุษจีน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
กปน. เตรียมความพร้อมหัวดับเพลิงสีแดง ป้องกันอัคคีภัยช่วงเทศกาลตรุษจีน
นายกิตติ ศรีพรหมมุนี ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร การประปานครหลวง (กปน.) กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีนเป็นช่วงที่มีสถิติการเกิดเพลิงไหม้และอุบัติภัย ขณะนี้ กปน. ได้ทำการตรวจสอบหัวดับเพลิงสีแดงในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ แล้วกว่า 33,566 จุด โดยมีการบำรุงรักษาและทดสอบการทำงานให้พร้อมใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อรับมือหากมีเหตุอัคคีภัย
นายกิตติ กล่าวเพิ่มเติมว่า ด้วยความห่วงใยสุขภาพอนามัยของประชาชน จากภาวะโลกร้อน และปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 เกินค่ามาตรฐาน กปน. ขอเชิญชวนสวมหน้ากากอนามัยหากอยู่ในสถานที่มีฝุ่นควัน ลดการจุดธูปหรือเปลี่ยนมาใช้ธูปไฟฟ้า ลดการเผากระดาษเงินกระดาษทองเพื่อช่วยลดปริมาณฝุ่นละอองจากการเผาไหม้ พร้อมแนะวิธีดูแลสุขอนามัยที่ดี อาทิ เลี่ยงการปักธูปลงบนอาหาร หมั่นล้างมือ ล้างหน้าให้สะอาด และควรดื่มน้ำ กลั้วคอบ้วนปากให้บ่อยขึ้น ทั้งนี้ เพื่อความสุขใจและสุขอนามัยที่ดีตลอดช่วงเทศกาลตรุษจีน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » กทม-สาธารณสุข
ข่าวในหมวดกทม-สาธารณสุข ![]()
สสส.ผนึกภาคี 100 องค์กรเปิดพื้นที่รับฟังด้วยหัวใจช่วยคนไทยขี้เหงา 17:02 น.- "นพ.ราวิน วงษ์สถาปนาเลิศ" กลุ่มงานศัลยกรรม รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ เข้าร่วมการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ A-PHPPB 2025 19:21 น.
- “ปวดคอเรื้อรัง ไม่ใช่เรื่องเล็ก ส่งผลทั้งกาย–ใจ เสี่ยงสุขภาพจิตและคุณภาพชีวิต” “อย่าปล่อยให้ปวดคอทำลายชีวิต! รู้เร็ว ป้องกันก่อนสายเกินไป” 15:33 น.
- รพ.พระรามเก้า ขับเคลื่อนการสื่อสารแบรนด์ ด้วย AI ยกระดับศักยภาพของคนในองค์กร สู่การพัฒนาอย่างสมดุลและยั่งยืน 15:42 น.
- วันโรคหลอดเลือดสมองโลก 29 ต.ค. 07:28 น.



