กทม-สาธารณสุข
รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ จัดกิจกรรม “ชาวรพจ. เติมบุญ... เติมสุข...ทำบุญตักบาตรวันวิสาขบูชา”
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2569 นพ.พรเทพ แซ่เฮ้ง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และบุคลากรโรงพยาบาลฯ ร่วมทำบุญตักบาตรพระภิกษุสงฆ์ จำนวน 5 รูป ณ บริเวณด้านข้างสระว่ายน้ำ โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ ในกิจกรรม “ชาวรพจ. เติมบุญ...เติมสุข... ทำบุญตักบาตรวันวิสาขบูชา” เนื่องในวันวิสาขบูชา ซึ่งเป็นวันที่เกิดเหตุการณ์สำคัญขึ้นในพระพุทธศาสนา 3 เหตุการณ์ด้วยกัน คือ เป็นวันประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพาน ของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า โดยเหตุการณ์ต่างๆ นี้ ได้เกิดขึ้นในวันเดียวกัน คือ วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 31 พฤษภาคม 2569 ดังนั้นพุทธศาสนิกชนทั่วโลกจึงให้ความสำคัญในวันวิสาขบูชา สำหรับหลักธรรมที่สำคัญ คือ ความกตัญญู อริยสัจ 4 (ทุกข์ สมุทัย นิโรธ มรรค) และความไม่ประมาท เพื่อให้คณะผู้บริหารและบุคลากรในโรงพยาบาลฯ ได้มีส่วนร่วมกิจกรรมทำบุญตักบาตร พร้อมสืบสานและส่งเสริมประเพณีทำบุญทางพุทธศาสนาอย่างต่อเนื่องและยั่งยืนต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » กทม-สาธารณสุข
Top 5 ข่าวกทม-สาธารณสุข ![]()
- รพ.มหาราชนครราชสีมา จับมือชมรมบ้านท้าวแสนปม จัดกิจกรรม “NF1 สัญจร” ชูแนวคิด “เพราะทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเปล่งประกาย” 29 พ.ค. 2569
- รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ จัดกิจกรรม “ชาวรพจ. เติมบุญ... เติมสุข...ทำบุญตักบาตรวันวิสาขบูชา” 29 พ.ค. 2569
- โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์จัดกิจกรรมรณรงค์วันงดสูบบุหรี่โลก 29 พ.ค. 2569
- สสส. เครือข่ายงดเหล้า ร่วมกับ สำนักอนามัย กทม. ผนึกกำลังถอดบทเรียนสงกรานต์ปลอดภัย สนุก มีคุณค่า 29 พ.ค. 2569
- สธ. รุกใช้พลังโซเชียลสู้ข่าวปลอม-สร้างความรอบรู้สุขภาพให้ประชาชน ปั้นบุคลากรแพทย์กว่า 50 คน เป็น “Health Influencer” 29 พ.ค. 2569
ข่าวในหมวดกทม-สาธารณสุข ![]()
โรงพยาบาลพระรามเก้า ผนึก INTCC ลงนาม MOU ยกระดับความร่วมมือด้านสุขภาพ 20:18 น.- ไข้ ไข้ ไข้ ... หน้าฝนไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ ฉันป่วยแบบนี้ เป็นอะไรกันแน่นะ? 12:12 น.
- กปน. MOU ร่วม 8 หน่วยงาน ปรับปรุงถนนประชาชื่น 11:49 น.
- กทม. ปลื้มคู่รักทั่วโลก ปักหมุดเบอร์ 1 Wedding Destination 06:21 น.
- สสส.อัพเกรด “แอปพลิเคชัน SAANSOOK” แก้ปัญหาคนไทยป่วยพุ่งโรค NCDs 18:40 น.


