อาชญากรรม
“บิ๊กอวบ” โชว์ผลงานจับเครือข่ายยาบ้าแก๊งมันทุกเม็ด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

“บิ๊กอวบ” โชว์ผลงานจับเครือข่ายยาบ้าแก๊งมันทุกเม็ดก่อนโบกมือเกษียณราชการ
เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 30 ก.ย.62 ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด(บช.ปส.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อม พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส.,พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส.,พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.ปส.3,พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส., ตำรวจ บก.ทล และตำรวจ บช.ภ.6 แถลงผลจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด 3 คดี รวมของกลางยาบ้า 673,000 เม็ด ไอซ์ 12 กก.รวมมูลค่าของกลางและทรัพย์สินทั้งหมดกว่า 195,700,000 บาท
พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า คดีแรกจับกุมนายมงคล หอมนาน อายุ 40 ปี นายศิริพงศ์ ทองนิโรจน์ อายุ 31 ปี นายสุพจน์ ไรนุ่น อายุ 37 ปี นายวีระศักดิ์ คชสาร อายุ 34 ปี น.ส.นิตยา หนูอ่อน อายุ 50 ปี น.ส.เบญจวรรณ คงรอด อายุ 31 ปี และ น.ส.วิภาดา ทิวกลาง อายุ 26 ปี พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 500,000 เม็ด รถยนต์ 3 คัน และโทรศัพท์มือถือ 8 เครื่อง ได้ที่ริมถนนสายพิษณุโลก-หล่มสัก กม.ที่ 274+600 ต.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก และหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงทรัพย์ไพรวัลย์ ต.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”
การจับกุมครั้งนี้ได้รับเบาะแสว่า กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดของนายมงคล เครือข่ายของนายปัณณวิชญ์ ประทุม หรือโก๋แก่ มันทุกเม็ด กำลังจะลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ จ.หนองคาย หลังติดต่อซื้อขายยาเสพติดผ่านไลน์ พล.ต.ท.ชินภัทร จึงสั่งการให้ พล.ต.ต.วัชระ และ พ.ต.อ.ธีรเดช สืบสวนติดตามจนพบรถกระบะเชฟโรเลต ทะเบียน กต-2937 สุโขทัย ต้องสงสัยเป็นของเครือข่ายดังกล่าว ซึ่งขับผ่านจุดตรวจสันติสี่ ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก มุ่งหน้า จ.หนองคาย และมีรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ สีเทา ทะเบียน กม-7595 ลำปาง ขับตามมามุ่งหน้าทิศทางเดียวกัน จึงเรียกให้หยุดรถเพื่อตรวจสอบ พบนายมงคล เป็นผู้ขับรถกระบะเชฟและมี น.ส.นิตยา นั่งมาด้วย ส่วนรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ มีนายวีระศักดิ์ เป็นคนขับ โดยมี น.ส.เบญจวรรณ และ น.ส.วิภาดา นั่งมาด้วย
พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า ขณะเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบรถยนต์ทั้ง 2 คัน มีรถเก๋งโตโยต้า อัลติส ทะเบียน กจ-9871 สุโขทัย ขับฝ่าด่านตรวจไปอย่างรวดเร็วและคนในรถเก๋งดังกล่าวได้โยนวัตถุสีเหลืองออกมาจากรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดตามก่อนเข้าตรวจสอบรถคันดังกล่าว พบนายศิริพงศ์ เป็นคนขับ และนายสุพจน์ นั่งมาด้วย เมื่อตรวจค้นภายในรถยนต์พบกระสอบบรรจุยาบ้า 340,000 เม็ด ส่วนจุดที่ทั้งคู่ได้โยนยาเสพติด พบถุงซิปใส 16 ห่อ บรรจุยาบ้า 160,000 เม็ด รวมยาบ้าที่ตรวจยึดประมาณ 500,000 เม็ด จึงคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน บก.ปส.3 ดำเนินคดีต่อไป
คดีต่อมาจับกุมนายฮวัง จวิ้น หาว อายุ 37 ปี และนายเฉิน อี้ หมิน อายุ 23 ปี 2 ผู้ต้องหาชาวไต้หวัน พร้อมของกลางไอซ์ 12 กิโลกรัม โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง จับกุมได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านคลองเตย กรุงเทพฯ ภายหลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายฮวัง จวิ้น หาว เป็นผู้ลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากประเทศไทยไปยังไต้หวัน ซึ่งนายฮวัง เคยฝากกระเป๋าเดินทางไว้ให้กับนายเฉิน อี้ หมิน ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านคลองเตย ล่าสุดนายฮวัง เดินทางเข้ามาประเทศไทยและเข้าพักที่โรงแรมดังกล่าวอีกครั้ง เพื่อรับมอบของกลางจากนายเฉิน ก่อนถูกตำรวจจับกุมได้ จึงแจ้งข้อหา“ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี
พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่าอีกราย จับกุมนายอานนท์ หรือบาส เนียมไทย อายุ 31 ปี นายการุณ หรือกา แสงเรือง อายุ 28 ปี และนายรวีพงษ์ หรือเบียร์ มีสมกิจ อายุ 23 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 173,000 เม็ด รถบรรทุกส่วนบุคคล 2 คันและโทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันกับพวกที่หลบหนี มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาต”
โดยก่อนจับกุมสืบทราบว่า กลุ่มผู้ต้องหาลักลอบลำเลียงยาเสพติดมาจากนายทุนพ่อค้ายาเสพติด ชายแดนภาคเหนือของไทย-ประเทศเพื่อนบ้าน จึงเฝ้าติดตามพบผู้ต้องหาบริเวณศูนย์บริการทางหลวง กรุงเทพ-ชลบุรี มอเตอร์เวย์ (ขาเข้า) ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 ต.เขาดิน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนเข้าตรวจค้นพบของกลางยาบ้ากว่าแสนเม็ดดังกล่าว จึงแจ้งข้อหาพร้อมนำตัวและของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ก่อนขยายผลออกหมายจับบุคคลในเครือข่ายและยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.มาตรการฯ ต่อไป
พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า สำหรับการปราบปรามยาเสพติดที่ผ่านมาของทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนั้น มีผลเป็นที่น่าพึงพอใจ ส่วนนโยบายต่อจากนี้ ก็จะต้องทำลายและสกัดกั้นเครือข่ายยาเสพติดอย่างขุดรากถอนโคน ซึ่ง บช.ปส.เป็นหน่วยงานหลักที่จะประสานทั้ง ป.ป.ส.,ป.ป.ง.,ทหาร และหน่วยเกี่ยวข้องดำเนินการอย่างสัมฤทธิ์ผล ตามที่รัฐบาลสั่งกำชับผ่านสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งภารกิจปราบปรามยาเสพติดเป็นหน้าที่ของทุกคน ไม่ใช่เพียงหน่วยใดหน่วยหนึ่งเท่านั้น
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการแถลงข่าวในครั้งนี้ นับได้ว่าเป็นการทำงานจนวินาทีสุดท้ายในชีวิตข้าราชการตำรวจของ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.ก่อนที่อำลาตำแหน่งหลังอายุครบกำหนดเกษียณราชการตำรวจ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- ตร.นครศรีฯ ปิดล้อมจับเครือข่ายยาเสพติดลานสกา ยึด "Happy Water" ปืน-กระสุน-ยาบ้าเพียบ 5 มิ.ย. 2568
- ตร.เมืองพะเยาไล่ตะครุบหนุ่มเสพยาบ้ากลางป่า ยึด 19 เม็ด 5 มิ.ย. 2568
- ปกครองปางมะผ้าสนธิกำลังจับอดีตนายทหาร ลักลอบขนไม้ประดู่ยักษ์ 5 มิ.ย. 2568
- ฆ่าโหดหนุ่มใหญ่ ทองคำหายเกลี้ยง 5 มิ.ย. 2568
- ผู้การสุรินทร์ลงพื้นที่สั่งสืบเก็บหลักฐาน ล่ามือฆ่าโหดชิงทอง คาดยังอยู่ในพื้นที่ 5 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
ยกเลิกทำแผน! เขยโหด!ยิงเมีย-พ่อตาดับ 2 ศพ ตร.แจ้ง 4 ข้อหาหนัก 17:39 น.
- งานมะม่วงเดือด! วัยรุ่นยกพวกซัดกันไม่ยั้งใช้ทั้งขวดไม้ไล่ฟาดกันชุลมุน 17:26 น.
- เชียงรายบูรณาการ ไล่ล่าแก๊งค้ายาซิ่งหนีตกร่องน้ำ ยึดยาบ้าบิ๊กล็อต 4 ล้านเม็ด 17:10 น.
- รวบแล้ว “ไอ้เต้” เขยโหด! ยิงเมีย-พ่อตาดับ 10:46 น.
- ยายวัย 89 เซ็ง! 4 โจรแสบบุกขโมยเรือไฟเบอร์ผูกท้ายจยย. ลากไปตามถนน สุดท้ายทิ้งไว้ข้างวัด 10:26 น.