วันจันทร์ ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2568 20:14 น.

อาชญากรรม

ยายวัย 89 เซ็ง! 4 โจรแสบบุกขโมยเรือไฟเบอร์ผูกท้ายจยย. ลากไปตามถนน สุดท้ายทิ้งไว้ข้างวัด

วันเสาร์ ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 10.26 น.

วันที่ 31 พฤษภาคม 2568  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนางอัญชลี จีนคำเริง  อายุ 59 ปี ถูกคนร้ายขโมยเรือ เหตุเกิดบริเวณ ริมคลองรังสิตประยูรศักดิ์ หลังโรงพยาบาลแพทย์รังสิต หน้าบ้านเลขที่ 49/3  ม.12 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกพฤติกรรมของคนก่อเหตุ เอาไว้ได้ตรวจสอบพบว่า คนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์มาทั้งหมด 4คน  2 คัน  เปิดไฟว้าบๆ ใช้โซ่ที่ติดมากับเรือผูกติดท้ายรถจยย.อีกคันขับตามประกบหลัง ขณะลากเรือขึ้นสะพานข้ามคลองผ่านหมู่บ้านแห่งหนึ่ง เจอเจ้าถิ่นนับ 10 ตัวดัก ระหว่างขึ้น แตกตื่น เห่าส่งเสียง แต่คนร้ายก็ไม่ละความพยายาม ให้เพื่อนนั่งขึ้นคร่อมเรือแล้ว ลากไปต่อ พร้อมกับมีเพื่อนขับตามประกบเปิดไฟว้าบๆตลอดเส้นทาง
  
ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ ชุมชนริมคลอง โดยมีสะพานปูนทางเดินเล็กๆกว้าง1.50เมตร พบนาย สมควร  จีนคำเริงอายุ 62ปี แฟนผู้แจ้ง ชี้จุดจอดเรือเปิดเผยว่า เรือจอดไว้หน้าบ้าน และคล้องด้วยโซ่เอาไว้ เหตุเกิดช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 27 พฤษภาคม  ตอนเช้าน้องสาวมาเจอว่าเรือที่จอดไว้หน้าบ้านไม่เห็น ก็เลยย้อนดูกล้องวงจรปิด ไล่ดูกล้องของเทศบาลจึงพบว่าเรือถูกทิ้งไว้ตีนสะพานใกล้วัดโพสพ ก็เลยนำกลับมาไว้เหมือนเดิมที่บ้าน คนก่อเหตุที่มาขโมยทั้งหมด 4 คน ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์มา 2 คัน โจรที่เอาไปมันลากพังหมดเลย คิดว่าโจรที่ขโมยไปมันน่าจะเอาไปนั่งตกปลา เพราะกล้องวงจรปิดดูไม่ชัดว่าหน้าตา เป็นใคร ซึ่งทางตำรวจบอกว่าจะตามคดีนี้ให้ สาเหตุที่รู้และนำกลับคืนมาได้ เนื่องจากคนที่ตกปลาเห็น มาบอกก็เลยตามเอากลับคืนมา แต่คนที่เอาไปไม่เจอ ไม่รู้เป็นใคร  เรือนี้ ซื้อมานานแล้ว แต่ก่อนนี้แม่ จะพายเรือขายขนม เช่นข้าวต้มมัดขนมไทยโบราณ พายเรือเลียบคลองไปเรื่อยๆแล้วก็กลับซึ่งตอนนี้แม่อายุ 89 ปีแล้ว ไม่สามารถพายเรือขายของได้อีกก็เลยจอดคล้องโซ่เอาไว้  
    
เบื้องต้น ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์และยื่นหลักฐานพร้อมกล้องวงจรปิด ต่อ พ.ต.ต.วิมล  สมบูรณ์สารวัตรสอบสวน สภ.คูคต เพื่อเป็นหลักฐานและจะได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน หาข้อมูล เบาะแส  เร่งรัดติดตาม นำผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หน้าแรก » อาชญากรรม