วันศุกร์ ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2568 01:46 น.

อาชญากรรม

ผวา!พ.ต.ท.ดับปริศนา สุดท้ายป่วยโรคปอด

วันพฤหัสบดี ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2563, 15.41 น.

ตำรวจยศ พ.ต.ท.ตำแหน่งสารวัตรจราจร กลับจากกรุงเทพฯ แล้วนอนนายในรถปริศนา กู้ภัยไม่กล้ากู้ศพหวั่นมีเชื้อโควิด 19 กระทั่งพี่ชายออกมาระบุ น้องชายกลับมาได้กว่า 2 เดือน ป่วยเป็นวัณโรค มาพักรักษาตัวที่บ้าน ก่อนจะพบนอนนายในรถ กู้ภัยโล่งอก

 


วันที่ 30 เม.ย.63 ร.ต.อ.ศักดิ์ชัย ปิ่นศิริ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.หนองไทร อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีคนนอนเสียชีวิตในรถเก๋งที่จอดข้างทางในหมู่บ้านหนองขุนอัด ต.ทรัพย์พระยา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ จึงประสานหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจ อ.นางรอง เข้าร่วมตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อนิสสันสีบร๊อนทอง ทะเบียน พย-8679 กทม.จอดอยู่ข้างถนนกลางหมู่บ้านหนองขุดอัด ในสภาพไม่ติดเครื่องยนต์ ภายในรถพบชายนอนตะแคงหน้าบนพวงมาลัยคนขับ

 

 
เมื่อเปิดประตูพบว่าท่อนล่างเปลือยเปล่า มีผ้าขนหนูปิดบริเวณอวัยวะเพศ เสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 5 ชม.ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผลตามร่างกาย และไม่มีสิ่งผิดปกติภายในรถ รวมถึงทรัพย์สินของผู้ตายยังอยู่ครบ


ทราบต่อมาผู้เสียชีวิตคือ พ.ต.ท.จำนงค์ อุ่นพัฒนกุล ตำแหน่งสารวัตรจราจร สน.ประชาสำราญ กรุงเทพฯ ทำให้หน่วยกู้ภัยสยามร่วมใจ ต้องประสานชุดแพทย์เพื่อนำอุปกรณ์ป้องกันมาร่วมกู้ศพ เพราะเกรงว่าจะมีเชื้อโควิด 19 ในตัวผู้เสียชีวิต และยังไม่ทราบว่าเสียชีวิตด้วยโรคอะไร

 


ต่อมาได้มีนายนิคม เที่ยวทั่วโลก อายุ 60 ปี อยู่เลขที่ 12 หมู่ 14 ต.ทรัพย์พระยาพี่ชายของสารวัตรจราจร เล่าว่า น้องชายลาพักเพราะมีโรคประจำตัวคือโรควันโรค กลับมาจากกรุงเทพฯเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา และทุกวันจะต้องขับรถไปสวนเป็นประจำ แต่คืนที่ผ่านมาไม่กลับบ้าน จนมีชาวบ้านมาบอกว่าพบรถน้องชายจอดอยู่ข้างทาง เมื่อมาดูพบว่าเสียชีวิตแล้ว

 


ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตคาดว่าน่าจะมาจากโรคประจำตัว ไม่ใช่ป่วยเป็นโรคโควิด 19 ก่อนกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ จะกล้าเข้าไปเก็บกู้ศพได้ ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต ส่งศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

 

หน้าแรก » อาชญากรรม