วันอังคาร ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2563 19:29 น.

อาชญากรรม

หนีไม่รอด! ผู้ต้องหาคดียาบ้าโดดรถวิ่งเข้าป่า อ้างน้อยใจญาติไม่มาเยี่ยม

วันพุธ ที่ 01 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 18.10 น.
จากกรณีที่ผู้ต้องหาชื่อ  นายธนกฤติ   หรือ อ่อย  แพงพรม อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 7 ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ  ซึ่งได้ถูก ตร.สภ.อุทุมพรพิสัย จับกุมเมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 63  พร้อมด้วยยาบ้าของกลาง จำนวน 766 เม็ด  ถูกดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย   โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวมาฝากขังที่เรือนจำ  จ.ศรีสะเกษ แต่ว่าผู้ต้องหาได้กระโดดลงจากรถหลบหนีเข้าไปในป่าริมห้วยสำราญ ซึ่งเจ้าหน้าที่ ตร.นับ 100 นาย  ได้ระดมกำลังออกติดตามค้นหาตามล่าตัวอย่างต่อเนื่องเหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ก.ค.63 ที่บริเวณหน้าเรือนจำ  จ.ศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น
 
ความคืบหน้า เมื่อเวลา  16.00 น. วันที่ 1 ก.ค. 63  พล.ต.ต.สันติ   เหล่าประทาย  ผบก.ภ.จว. ศรีสะเกษ พร้อมด้วย  พ.ต.อ.เทพพิทักษ์  แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ และ พ.ต.อ.ชยากร  เทศะบำรุง  ผกก.สภ.อุทุมพรพิสัย ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.จากทุกสถานีตำรวจทุกแห่ง มาช่วยกันไล่ล่าจับกุมผู้ต้องหารายนี้  และเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้แล้ว  โดยเจ้าหน้าที่จับกุมได้ภายในบริเวณป่าริมห้วยสำราญข้างเรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ  ขณะที่ผู้ต้องหากำลังพยายามจะหลบหนีออกไปจากบริเวณป่าที่ซ่อนตัวโดยมือทั้ง 2 ข้างยังถูกสวมใส่กุญแจมืออยู่ อีกทั้งผู้ต้องหารายนี้  มีความชำนาญในพื้นที่แถบนี้  เพราะว่ามีภูมิลำเนาอยู่ในเขต อ.เมืองศรีสะเกษ แต่ว่าเจ้าหน้าที่ได้มีการระดมกำลังจากหลายส่วน ทำให้สามารถโอบล้อมพื้นที่จับกุมเอาไว้ได้ โดยผู้ต้องหาอยู่ในสภาพที่หิวโซอย่างหนักและกระหายน้ำมาก  เนื่องจากว่า วิ่งหลบหนีเจ้าหน้าที่ไปได้นานประมาณ 5 ชม.เศษ  เจ้าหน้าที่ได้นำเอาน้ำมาให้ดื่ม จากนั้น ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปควบคุมตัวไว้ ที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ
 
พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น นายธนกฤติ หรือ อ่อย แพงพรม อายุ 40 ปี ผู้ต้องหารายนี้ได้ให้การว่า  สาเหตุที่ได้ตัดสินใจกระโดดรถหนีจากการถูกนำเอาไปฝากขังที่เรือนจำ จ.ศรีสะเกษนั้น  เนื่องจากว่า ผู้ต้องหามีความน้อยใจที่ญาติไม่มาเยี่ยมและไม่ได้มาขอประกันตัวออกไป  อีกทั้งได้อาศัยช่วงจังหวะที่เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการเรื่องเอกสารกระโดดลงจากรถหลบหนีไป  แต่เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้ในที่สุด

หน้าแรก » อาชญากรรม