วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563 00:55 น.

อาชญากรรม

รวบ "ไอ้ปี้" ฆ่าข่มขืนสาวป่วยจิตเวช หมกป่าริมถนนมอเตอร์เวย์

วันพฤหัสบดี ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 10.28 น.
   เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2563  ที่ผ่านมา พ.ต.อ.กษิเดช จังพนาสิน ผกก.สืบสวนภ.จว.ชลบุรี พ.ต.ท.ธัญญพัทธ์ บุญสุข รอง.ผกก.สืบสวนภ.จว.ชลบุรี พ.ต.ต.ญัติติพงษ์ เจียมพวก สว.สส.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.เมืองชลบุรี ได้จับกุมตัว “ไอ้ปี้”นายสุทธิชัย โทศก บ้านเลขที่ 6 ม.5 ต.รุ่งระวี  อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าข่มขืน น.ส.ชลธิชา อายุ 28 ปี อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา  
 
หลังจาก “รองเดย์” พล.ต.ต.ณพวัฒน์ อารายางกูร รอง.ผบช.ภ.2 ซึ่งรับผิดชอบงานสืบสวน ได้ลงมากำชับให้ ตร.ชุดสืบสวนภ.จว.ชลบุรี และ ตร.ชุดสืบสวน สภ.เมืองชลบุรี ติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ชลบุรี ได้ไล่กล้องวงจรปิดจนพบรถจยย.ต้องสงสัยคันหนึ่งขับขี่ผ่านเส้นทางและบริเวณที่เกิดเหตุ โดยมีความสอดคล้องกับเหตุในคดี ซึ่งได้ซ้อนบุคคลคล้ายผู้ตายเข้าไปในบริเวณที่เกิดเหตุ แล้วขากลับออกมากลับเพียงคนเดียว โดยเข้าไปเวลา 23.59 น.ออกมาเวลา 00.26 น.  และพบว่าในช่วงเช้าของวันรุ่งขึ้น เวลาประมาณ 06.38 น. รถจยย.ต้องสงสัยคันดังกล่าวได้ขี่วนมายังที่เกิดเหตุอีกครั้ง  
 
จนท.ตร.ชุดสืบสวน ภ.จว.ชลบุรีและชุดสืบสวนสภ.เมืองชลบุรี  จึงได้ติดตามหารถจยย.ต้องสงสัยจนพบว่า “ไอ้ปี้”หรือ นายสุทธิชัย  โทศก เป็นเจ้าของรถและผู้ขับขี่ รถจยย. ฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีดำ-แดง ทะเบียน พลข 655 กทม.คันดังกล่าว และยังพบว่า “ไอ้ปี้”ผู้ต้องสงสัยมีลักษณะตำหนิรูปพรรณ ตรงกับบุคคลในกล้องวงจรปิด จึงได้ไปรวบตัวมาจากบ้านเช่า เลขที่ 11/33 ม.2 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวไปสอบสวน พร้อมยึดของกลางเป็น  รถจยย. ฮอนด้าเวฟ 125 สีดำ-แดง ทะเบียน พลข655 กทม. ชุดเสื้อผ้าที่สวมใส่ ตอนก่อเหตุ เป็นเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล ชุดเสื้อผ้าที่สวมใส่ ขณะย้อนมาวนดูที่เกิดเหตุในตอนเช้าของวันรุ่งขึ้น เสื้อแขนยาวสีส้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีเขียว
 
จากการตรวจสอบประวัติ “ไอ้ปี้” นายสุทธิชัย  พบว่ามีประวัติต้องโทษในคดีพยายามฆ่า ก่อเหตุเมื่อประมาณช่วงปีใหม่ 2563 ที่ผ่านมาขณะนี้อยู่ระหว่างการประกันตัวสู้คดี  ซึ่ง “ไอ้ปี้” ตอนแรกก็ปฎิเสธไม่รู้ไม่เห็นแต่เมื่อจำนนต่อหลักฐานจึงรับสารภาพกับตร.ชุดจับกุมว่าเป็นผู้ลงมือข่มขืนและฆ่า น.ส.ชลธิชา นิลทนนท์ สาวโรคจิตจริง โดยก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถจยย.คันที่ก่อเหตุมาพบ น.ส.ชลธิชา ที่เดินอยู่ข้างถนนข้างปั้มน้ำปันปตท.กม.3 หนองรี ซึ่ง น.ส.ชลธิชา ได้กวักมือเรียกตนเองพร้อมบอกว่าขอให้ไปส่งที่ปั้มน้ำมันปตท.แต่ตนเองต้องการพาผู้ตายไปที่เปลี่ยวเพื่อข่มขืน จึงขี่รถจยย.พาผู้ตายมาบริเวณที่เกิดเหตุก่อนลงมือทำร้ายและบังคับข่มขืนผู้ตายจนสำเร็จความใคร่ไป 1 ครั้ง  และเห็นว่าผู้ตายรู้สึกตัวพยายามจะสวมใส่เสื้อผ้า จึงลงมือทำร้ายร่างกายผู้ตาย ด้วยการเตะต่อยหลายครั้งจนทำให้ผู้ตายแน่นิ่งไปจากนั้นก็ได้ขี่รถจยย.ออกจากที่เกิดเหตุและหลบหนีไป  โดยในช่วงเช้าของวันรุ่งขึ้นก็ได้ขี่รถจยย.กลับมาดูบริเวณที่เกิดเหตุอีกครั้ง จนกระทั่งถูกตำรวจบุกเข้าจับกุมตัวได้ในที่สุด 
 
สำหรับคดีฆ่าข่มขืนรายนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 10 สิงหาคม 2563  ร.ต.อ.ปรมา ปราณี รอง.สว.สอบสวน สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีหญิงสาวถูกฆ่าเสียชีวิตในสภาพเปลือย บริเวณป่าหญ้าริมถนนเลียบมอเตอร์เวย์ ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ม.2 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี  พ.ต.อ.สุริยา อยู่แพทย์ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี ได้รุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมกับแพทย์เวร โรงพยาบาลชลบุรีและเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภาค.2  ที่เกิดเหตุเป็นถนนลูกรัง 2 ข้างทางเป็นป่าหญ้าสภาพรกร้าง พบศพหญิงสาว อายุประมาณ 25-30 ปี นอนเสียชีวิตตรงทางเข้าป่า สภานอนหงายสวมเสื้อยืดสีเหลืองแขนสั้น ปั่นเพื่อพ่อ เสื้อถูกถลกขึ้นไปที่เอว กางเกงขาสั้นสีขาวถูกถอดไปกองไว้บริเวณข้อเท้าขวา มีกางเกงยืดสีดำที่สวมทับอีกชั้นถูกถอดลงมาเห็นอวัยวะเพศ  สภาพใบหน้าและศีรษะของผู้เสียมีร่องรอยถูกของแข็งกระแทกที่ศีรษะจนแตก ใบหน้าบวมเลือดออกจากหู มือขวาผู้ตายกำหลอดกาแฟสีเขียวไว้แน่น ข้างศพพบรองเท้าแตะสีเหลืองหูคีบสีแดงตกอยู่ ต่อมาภายหลังทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ น.ส.ชลธิชา นิลทนนท์ อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 10 ม.10 ต.หนองหัวแรด อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา 
 
พ.ต.อ.สุริยา อยู่แพทย์ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี ได้สอบพยานคนหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้บอกว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาเห็นหญิงสาวผู้ตาย เดินอยู่ริมถนนเศรษฐกิจ ช่วง กม.3 ได้ถ่ายภาพไว้และกลัวว่าจะเกิดอันตราย จึงพาหญิงสาวคนดังกล่าวเข้าไปในปั้มปตท.หนองรี กม.3 ซึ่งจากการตรวจสอบภาพถ่ายที่จนท.กู้ภัยถ่ายไว้ เสื้อผ้ากางเกง รองเท้า ก็ตรงกับผู้ตายจึงเชื่อว่าจะเป็นคนเดียวกัน ก็จะต้องสืบสวนว่ามีใครมารับผู้ตายออกไปจากปั้มน้ำมันแล้วพาไปข่มขืนหรือพยายามข่มขืนจนทำให้เสียชีวิต
 
ต่อมาในวันที่ 11 สิงหาคม 2563 นางเพลิน อายุ 50 ปี แม่ผู้ตาย พร้อมด้วย นายสำรวย อายุ 41 ปี สามีผู้ตายได้มาดูภาพและยืนยันว่าผู้ตายคือน.ส.ชลธิชา โดยผู้ตายป่วยเป็นโรคจิตเวช ชอบหายออกไปจากบ้านเป็นประจำ โดยพฤติกรรมก็จะเดินไปเรื่อย ๆ ตามถนน เคยนำไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีธัญญามาแล้ว ผู้ตายเคยเดินไปไกลบางครั้งหายไปหลายวัน เคยเดินเตลิดไปถึงอ.บ้านบึง ระยะทางจากเมืองชล ไปกลับก็ประมาณ 30 กิโลเมตรเพิ่งมารู้ข่าวจากตำรวจที่โทรศัพท์มาบอก