วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 11:04 น.

อาชญากรรม

รวบคนร้ายตระเวนงัดตู้เติมเงินก่อเหตุนับ 10 ครั้งทั่วอำเภอส่องดาว

วันศุกร์ ที่ 01 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 17.04 น.
จากกรณี มีเหตุลักทรัพย์โดยงัดตู้เติมเงินโทรศัพท์เสียหายกว่า 10 ตู้  ในเขตพื้นที่อำเภอส่องดาว จังหวัดสกลนคร และพื้นที่อำเภอไชยวาน จังหวัดอุดรธานี เมื่อไม่นานมานี้ดังปรากฏเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 จึงสั่งการล่าตัวคนร้ายอย่างเร่งด่วน ต่อมาพบภาพจากวงจรปิดตามรวบตัวทันควันสารภาพลงมือก่อเหตุนับ 10 ครั้ง
 
วันที่ 1 ตุลาคม 2564 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร พันตำรวจเอกพยุงศักดิ์ นามวรรณ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร พร้อมชุดสืบสวน สภ.ส่องดาว จ.สกลนคร ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายสุจิตร บุญรอด ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์งัดตู้เติมเงินโทรศัพท์ในหลายท้องที่ พร้อมด้วย อุปกรณ์งัดแงะเครื่องมือช่าง กว่า 20 ชิ้น เช่น ค้อน ไขควง ประแจ ชะแลง คีม ฯลฯ ที่ใช้ในการกระทำความผิด เงินสดของกลางจำนวน 5,800 บาท ที่ตรวจยึดได้จากผู้ต้องหา และ ตู้เติมเงินที่ถูกงัดแงะเสียหาย 2 ตู้ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฟีลาโน่ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน
 
ทั้งนี้ พันตำรวจเอกพยุงศักดิ์ นามวรรณ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร กล่าวว่า ตน ได้รับการสั่งการจาก พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 ให้ดำเนินการจับกุม จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.วุฒิศักดิ์ รองเมือง ผกก.สภ.ส่องดาว ชุดสืบสวน สภ.ส่องดาวออกสืบสวน ลงพื้นที่ติดตามผู้กระทำความผิดในการกระทำดังกล่าว 
 
ต่อมา ได้ตรวจพบหลักฐานเป็นภาพวงจรปิด ทราบชื่อคือ นายสุจิตร บุญรอด อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 9 ตำบลคำเลาะ อำเภอไชยวาน จังหวัดอุดรธานี จึงได้เข้าจับกุมผู้ต้องหาได้ที่บริเวณหน้าวัดป่าบ้านท่าวารี ตำบลท่าศิลา อำเภอส่องดาว จังหวัดสกลนคร ขณะเตรียมตระเวนออกลักทรัพย์
 
โดยนำตัวส่งมาสอบสวนเพื่อเพิ่มเติม โดยนายสุจิตให้การรับสารภาพว่าได้กระทำความผิดจริง และดำเนินการลงมือปฏิบัติการเพียงลำพังโดยนำเงินไปใช้จ่ายส่วนตัวเนื่องจากไม่มีงานทำ โดยได้ก่อเหตุในเขตพื้นที่อำเภอส่องดาว จ.สกลนคร และ อำเภอไชยวาน จังหวัดอุดรธานี เบื้องต้นยอมรับเพียงตระเวนงัดตู้เติมเงินจริง แต่ไม่ทราบว่ากี่ต็ อาจจะมากกว่า 10 ตู้ เพราะมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความไว้ในหลายท้องที่ โดยลงมือก่อเหตุ ดังนี้ ตู้ที่ 1 เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2564 ผู้ต้องหาได้ไงตู้เติมเงินโทรศัพท์ยี่ห้อสบายพาส ที่บ้านหนองลุมพุก ตำบลท่าศิลา อำเภอส่องดาว  ตู้ที่ 2. เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2564 ผู้ต้องหาได้งัดตู้เติมเงินโทรศัพท์ยี่ห้อสบายพาสและตู้เติมเงินยี่ห้อ AJ และตู้โทรศัพท์ยี่ห้อบุญเติม ที่บ้านคำแก้วตำบลท่าศิลา อำเภอส่องดาว ตู้ที่ 3. เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2554 ผู้ต้องหาได้งัดตู้เติมเงินโทรศัพท์ยี่ห้อสบายพาส ที่บ้านชัยชนะ ตำบลท่าศิลา อำเภอส่องดาว   ตู้ที่ 4 เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2554 ผู้ต้องหาได้งัดตู้เติมเงินโทรศัพท์ยี่ห้อสบายพาส ที่บ้านศรีสุข ตำบลท่าศิลา อำเภอส่องดาว  ตู้ที่ 5. เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2554 ผู้ต้องหาได้งัดตู้เติมเงินโทรศัพท์ยี่ห้อสบายพาส ที่บ้านภูตะคาม ตำบลท่าศิลา อำเภอส่องดาว  
 
จนท.นำของกลางที่ตรวจยึดได้จากผู้ต้องหาเป็นอุปกรณ์การงัดแงะและเงินสดจำนวนหนึ่งจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.ส่องดาว เพื่อดำเนินคดี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาให้นายสุจิตรฯ ทราบว่าลักทรัพย์ในเคหสถานโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุมในเวลากลางคืน

หน้าแรก » อาชญากรรม