อาชญากรรม
ผบช.ภ.5 โชว์ผลงานจับขบวนการค้ายาเสพติด ยึดยาบ้า-ไอซ์อื้อ
วันศุกร์ ที่ 08 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 13.59 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 8 ต.ค.64 ที่ห้องประชุมใหญ่สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมชุดสืบสวนสภ.ช้างเผือก ได้ทำการจับกุมตัว นายยุชัย จะมี อายุ 30 ปีอยู่บ้านเลขที่ 224 ม.8 ต.ห้วยชมภู อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย นายจะลอ จะคือ อายุ 33 ปีอยู่บ้านเลขที่ 298 ม.8 ต.ห้วยชมภู อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย นายพิทักศรีรุ้ง จะแป อายุ 33 ปีอยู่บ้านเลขที่ 296 ม.8 ต.ห้วยชมภู อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย นายกรรณธวุฒิ เรืองทิพย์ อายุ 30 ปีอยู่บ้านเลขที่ 249/1 ม.4 ต.สะลวง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาไอซ์ น้ำหนัก 2.015 กิโลกรัมยาบ้าจำนวน 100,000 เม็ด รถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้ายาริส สีขาว หมายเลขทะเบียน งจ 2940 เชียงใหม่ รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นเรโว่ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รถจักยานยนต์ยี่ห้อฮฮนด้าเวฟ 110 ไอ สีส้มดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน นำตัวดำเนินดคีข้อหา"ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์และยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย"
การจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดสภ.ช้างเผือก ได้จับกุมพ่อค้ายารายย่อยที่จำหน่ายยาบ้า ในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ได้หลายคดี และส่วนใหญ่จะมีการสั่งซื้อมาจากนายกรรณธวุฒิ ทางเจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าติดตามเฝ้าพฤติกรรม จนพบเห็นคนร้ายทั้งหมดกำลังนัดส่งของรับของกันที่บริเวณวัดหนองบัว หมู่บ้านหนองบัว ม.6 ต.ช่อแล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ที่สุ่มอยู่จึงแสดงตัวเข้าทำการจับกุมตัวทั้งหมดพร้อมของกลาง จากการสอบสวนทราบว่าเครือข่ายค้ายานี้เป็นของนายอธิวัฒน์ เอเย่นต์รายใหญ่ที่ถูกออกหมายจับมาแล้ว 2 หมายคือหมายจับของสภ.สารภี และสภ.ฝาง ซึ่งได้หลบหนีไปนานรวมปีแล้ว แต่ก็ยังคงสั่งการให้ลูกทีมดำเนินการส่งยาตามออเดอร์ตามอำเภอต่างๆในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลการจับกุมกวาดล้างเครือข่ายนี้ต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- สุดเหี้ยม! คนร้ายแต่งชุดลูกเสือดักฉุดนักเรียนหญิง ม.6 เข้าป่าข้างทางฟันแทงไม่ยั้งดับสลด ขณะขี่จยย.ไปเรียน 12 มิ.ย. 2569
- ทลายเครือข่าย "ตีนผี หนองสะเดา" ยึดยาบ้า 2 ล้านเม็ด ผู้ว่าฯอยุธยาลั่น! ตรากล้วย 999 ไม่ได้ช่วยให้รอด 12 มิ.ย. 2569
- ปกครองสุพรรณบุรี ร่วมทหารจู่โจมจับ "ต้องปลายนา" เอเย่นต์ยาเสพติด กอดลาเมียลูก-กราบเท้าแม่ก่อนเข้าคุก 12 มิ.ย. 2569
- จับแล้วคู่รักต่างชาติ! ทิ้งทารกแรกเกิดเสียชีวิตริมคลอง ตีมึนไม่ยอมรับ ตร.แจ้ง 2 ข้อหาหนัก 12 มิ.ย. 2569
- ปกครองสระแก้วสนธิกำลัง บุกจับหนุ่มวัย 28 คาบ้าน ยึดบุหรี่ไฟฟ้า-ยาเสียสาว-ปืนอื้อ 12 มิ.ย. 2569
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
บุกทลายรัง "นนท์ ไข่ดำ" พ่อค้ายานรกกลางบ้าน 5 ไร่ ยึดยาบ้า-ไอซ์-ปืนเถื่อน 11:21 น.- ตร.เมืองกระบี่บุกจับหญิงวัย 59 ซุกยาบ้า ตกใจลมจับขี้ทั้งเยี่ยวแตก 10:31 น.
- ตำรวจนครศรีธรรมราชทลายเครือข่ายค้ายาหลังตลาดท่าแพ ยึดยาบ้ากว่า 16,000 เม็ด พร้อมยาไอซ์ 19:23 น.
- สภ.บ้านเดื่อ ตรวจยึดไอซ์ 97 กก. ยัดกระสอบซุกพงหญ้าใต้ป้ายบอกทางริมทางหลวง 19:15 น.
- ผบช.ภ.5 โชว์ผลงานยุทธการ "พิทักษ์เมืองปาย ทลายนอมินี" ค้น 5 เป้าหมาย จับต่างชาติแฝงถือหุ้น ดำเนินคดีนอมินี 19:09 น.


