วันจันทร์ ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2568 12:24 น.

อาชญากรรม

ตำรวจสระแก้วลุยกวาดล้างอาวุธปืน รวบ 2 ผู้ต้องหา ยึดปืน 3 กระบอก

วันพฤหัสบดี ที่ 02 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 19.01 น.
วันที่ 2 ก.พ.66 พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว ประสานความร่วมมือกับ พ.ต.อ.พิเชษฐ์ ศรีจันทร์ตรา ผกก.สภ.ตาพระยา จ.สระแก้ว,พ.ต.อ.รุ่ง ทองมนต์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว สนธิกำลังร่วมกับ ร้อย ตชด.125 ออกทำการกวาดล้างจับกุมอาวุธปืนและยาเสพติดในพื้นที่ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ตามนโยบายของ พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.ภ.2  
 
ต่อมาเจ้าหน้าทีชุดปฏิบัติการร่วมฯได้สืบทราบว่าที่กระท่อมท้ายหมู่บ้านคลองยาง หมู่ที่ 12 ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติดของกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้าน จึงนำกำลังบุกเข้าตรวจค้น พบนายอำพร อายุ 44 ปี ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว และนายนิรันดร์ อายุ 39 ปี ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว นั่งอยู่ภายในกระท่อม เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น  
 
จากการตรวจค้นไม่พบยาเสพติดแต่เจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ (ปืนอัดลม) จำนวน 1 กระบอก ซุกซ่อนอยู่ใต้ที่นอนภายในกระท่อม ซึ่งนายอำพร ยอมรับว่าเป็นของตนเอง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นโดยรอบกระท่อมพบอาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ (ปืนแก๊ป) อีกจำนวน 2 กระบอก ซุกซ่อนอยู่บนต้นมะขาม หน้ากระท่อม โดยนายนิรันดร์ รับว่าเป็นเจ้าของปืนแก๊ปทั้ง 2 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงร่วมกันตรวจยึดปืนยาวไทยประดิษฐ์ทั้ง 3 กระบอก เป็นปืนยาวอัดลม 1 กระบอกและปืนแก๊ป 2 กระบอก และคุมตัวนายอำพร พร้อมกับนายนิรันดร์ มาทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกายแต่การตรวจปัสสาวะไม่พบสารเสพติด จึงควบคุมตัวไปส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ดำเนินคดี ข้อหา มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ต่อไป  

หน้าแรก » อาชญากรรม