วันศุกร์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2568 09:34 น.

อาชญากรรม

ผัวยิงเมียบาดเจ็บสาหัส! ก่อนยิงตัวเองอาการโคม่า

วันอาทิตย์ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2567, 20.54 น.

โคราช-รัวยิงสงกรานต์เกิดเหตุสองผัวเมีย ยิงกันบาดเจ็บในรถ เจ็บ 1 สาหัส 1 ขณะมีปากเสียงหลังออกไปซื้อลูกชิ้นมาขายให้ ปชช.เล่นสงกรานต์
 
 นครราชสีมา-เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (14 เมษายน 2567) พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา, พ.ต.ท.ยุทธพงษ์ โคขุนทด รอง ผกก ป.สภ. เมืองนครราชสีมา และ พ.ต.ท.อนันท์ แจะสันเทียะ สวป.สภ.เมืองนครราชสีมาตำรวจ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา และหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตานครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุบุคคลใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงกัน ที่บริเวณลานจอดรถทางเข้า สวนอาหารจันทร์ตะวัน ถนนเบญจรงค์ เขตเทศบาลนครนครราชสีมา ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จึงรุดไปที่เกิดเหตุเพื่อให้ความช่วยเหลือ โดยจุดเกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือ นายทรงยศ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ตามร่างกายมีการสักเต็มตัว ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด ที่บริเวณศีรษะ นอนหายใจรวยริน อาการสาหัส อยู่ภายในรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน กอ-3282 นครราชสีมา และใกล้กันพบผู้บาดเจ็บ อีก 1 ราย คือ น.ส.ฐิตารีย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ถูกยิงที่บริเวณกกหู ได้รับบาดเจ็บแต่ยังสามารถสื่อสารให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้
  
 เมื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาดจุด 38 มิลลิเมตร และปลอกกระสุนปืน จำนวน 2 ปลอก ตกอยู่ในรถเก๋งที่เกิดเหตุ หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตานครราชสีมา จึงเร่งปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บในเบื้องต้น ก่อนรีบนำตัวส่งให้แพทย์ รพ.มหาราชนครราชสีมา รักษาต่อ
 
 จากการสอบถามนายอุดมศักดิ์ เพชรสูงเนิน เพื่อนของนายทรงยศฯ ผู้ก่อเหตุ ให้การเบื้องต้นกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ทั้งสองเป็นสามีภรรยากัน โดยนายทรงยศฯ สามี ทำงานเป็นพนักงานร้านผ้าเบรครถยนต์ และ น.ส.ฐิตารีย์ฯ ภรรยา เป็นเจ้าหน้าที่ของธนาคารออมสิน สาขาหนึ่งใน อ.เมืองนครราชสีมา ทั้งคู่ได้ขับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวออกไปซื้อลูกชิ้น เพื่อนำมาทอดขายให้กับนักเล่นสงกรานต์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2567 แต่พอขากลับ ทั้งสองคนมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรงอยู่ภายในรถ ซึ่งนายทรงยศฯ สามี เกิดโมโหชักอาวุธปืนพกสั้นที่อยู่ข้างคนขับ ออกมาจ่อยิงนางสาวฐิตารีย์ฯภรรยา เข้าที่บริเวณกกหู แต่ภรรยาเบี่ยงหลบ จึงถูกแค่ถากๆ ได้รับบาดเจ็บ จากนั้น นายทรงยศฯ ได้ลงจากรถไปเปลี่ยนลูกกระสุนปืน แล้วเข้าไปนั่งในรถที่บริเวณคนขับ และต่อมา ได้ใช้ปืนกระบอกเดียวกัน จ่อยิงที่ศีรษะตัวเองบริเวณด้านซ้าย กระสุนไปตุงอยู่ขมับด้านขวา นอนฟุบจมกองเลือดที่เบาะรถ นางสาวฐิตารีย์ฯตกใจ จึงได้เปิดประตูรถ วิ่งไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนที่กำลังทอดลูกชิ้นขายอยู่บริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ และรีบโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจกับหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตานครราชสีมา มาช่วยเหลือนำร่างส่ง รพ.
 
 โดยล่าสุด นายทรงยศฯ ผู้ก่อเหตุ แพทย์ระบุว่า อาการบาดเจ็บยังสาหัสอยู่ ยังไม่พ้นขีดอันตราย ส่วนภรรยาอาการปลอดภัยแล้ว ซึ่งร้อยเวรฯ จะได้สอบปากคำสองสามีภรรยาอีกครั้งเมื่ออาการดีขึ้นจนสามารถให้การได้แล้ว เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนนำไปประกอบสำนวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

หน้าแรก » อาชญากรรม