วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 09:35 น.

อาชญากรรม

ล่าไอ้เตี้ยโหด! ฆ่ารัดคอยัดกระสอบ

วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 20.27 น.

ตามล่า “ไอ้เตี้ย” วิน จยย.โหด ฆ่ารัดคอเศรษฐีนีวัย 89 ยัดศพลงกระสอบ โยนทิ้งป่าละเมาะ หลังชิงทอง-เงินสดเกือบครึ่งล้าน ตำรวจเร่งล่าตัว

 
วันที่ 12 พฤษภาคม 2568 เกิดเหตุสะเทือนขวัญในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช หลังพบศพหญิงชราถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม ถูกยัดศพในกระสอบปุ๋ยทิ้งในป่าละเมาะริมถนนเทิดพระเกียรติ หมู่ 5 ต.ปากนคร อ.เมือง สภาพศพเริ่มเน่าเปื่อยและพองอืด คาดเสียชีวิตมาแล้ว 4 วัน ตำรวจเชื่อผู้ต้องสงสัยเป็นวินจักรยานยนต์รับจ้างที่เหยื่อไว้วางใจ และเร่งออกหมายจับล่าตัวอย่างเร่งด่วน


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 พฤษภาคม 2568 พ.ต.ท.วิรัตน์ แท่นทอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบกลิ่นเหม็นรุนแรงจากป่าละเมาะริมถนน จึงนำกำลังร่วมกับ พ.ต.อ.กิตติชัย ไกรนรา ผกก., พ.ต.ท.นรากร เอียดช่วย รอง ผกก.ป., พ.ต.ท.วรเศรษฐ์ ศรีใหม่ รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.ณัฐภัทร พุทธังกุโร สว.สส., ชุดสืบสวน, แพทย์เวร รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ ลงพื้นที่ตรวจสอบ


จุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากถนนประมาณ 50 เมตร พบกระสอบปุ๋ยสีขาวขนาดใหญ่ผูกปากถุงด้วยเชือกฟางสีฟ้า เมื่อเปิดออกพบศพหญิงสูงอายุในสภาพพองอืด มีหนอนไต่ทั่วร่าง มีร่องรอยถูกรัดคอด้วยเชือกฟางสีแดง แพทย์ลงความเห็นเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 วัน จากการขาดอากาศหายใจ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตภายหลังคือนางหนูนิล หรือนิจภาพ อายุ 89 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/44 หมู่บ้านนรเศรษฐ์ ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช


จากการสอบสวนเบื้องต้น นางอาภรณ์ หรือแดง ขวัญทอง อายุ 64 ปี ลูกสาวผู้ตาย ได้เข้าแจ้งความคนหายกับ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เมื่อช่วงเย็นวันที่ 9 พฤษภาคม หลังแม่หายออกจากบ้านพร้อมทรัพย์สินมีค่า ได้แก่ เงินสด 10,000 บาท, สร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท, แหวนทองคำหนัก 2 สลึง และพระเครื่องเลี่ยมทอง รวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท


หลักฐานสำคัญที่ตำรวจได้จากกล้องวงจรปิดยืนยันว่า ในช่วงเช้าของวันที่ 9 พฤษภาคม เวลาประมาณ 10.30 น. นางหนูนิลได้โทรเรียกนายเจริญ หรือ “ไอ้เตี้ย” วัยประมาณ 45-50 ปี ซึ่งเป็นวินจักรยานยนต์รับจ้างประจำหน้าห้างโลตัสนครศรีธรรมราช ให้ไปรับที่บ้านเพื่อไปกดเงินผู้สูงอายุที่ธนาคารในห้าง


หลังจากนั้นผู้ตายก็หายตัวไปโดยไร้ร่องรอย นายเจริญให้การกับตำรวจว่าตนส่งนางหนูนิลไว้ที่ห้าง และอ้างว่าผู้ตายบอกให้ลูกมารับกลับเอง ก่อนจะหายตัวไปเช่นกันในเวลาต่อมา


เมื่อพบศพ ตำรวจสันนิษฐานว่านายเจริญ หรือไอ้เตี้ย มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมครั้งนี้อย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นบุคคลสุดท้ายที่อยู่กับผู้ตาย และทรัพย์สินมีค่าทั้งหมดได้หายไป ขณะนี้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวคนร้าย ซึ่งได้หลบหนีไปอย่างมีพิรุธ คาดว่าอาจหนีออกนอกพื้นที่แล้ว และอยู่ระหว่างขออนุมัติหมายจับจากศาลในคืนนี้


ข้อมูลเพิ่มเติมจากญาติและคนใกล้ชิดระบุว่า นายเจริญเป็นบุคคลที่ชอบดื่มสุราและเล่นการพนันเป็นประจำ ตำรวจเชื่อว่าผู้ต้องสงสัยน่าจะวางแผนฆ่าชิงทรัพย์เพื่อหาเงินไปใช้ในอบายมุข


เจ้าหน้าที่กำลังเร่งล่าตัวคนร้ายเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยขอความร่วมมือประชาชนหากพบเบาะแสของนายเจริญ “ไอ้เตี้ย” ขอให้แจ้งมายัง สภ.เมืองนครศรีธรรมราชทันที เพื่อร่วมกันนำตัวคนร้ายรายนี้มาลงโทษให้ได้โดยเร็วที่สุด.

หน้าแรก » อาชญากรรม