วันเสาร์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2568 04:55 น.

อาชญากรรม

ยิงปะทะสนั่นเชียงม่วน ไล่ล่าสกัดแก๊งลำเลียงยาบ้า จับ 3 ผู้ต้องหา ยึด 4 แสนเม็ด

วันศุกร์ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 19.35 น.

สืบเนื่องจากกรณีเหตุยิงปะทะกันเมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. ของวันที่ 24 ตุลาคม 2568 นายคเณศ คำนนท์ นายอำเภอเชียงม่วน ผอ.ศป.ปส.อ.เชียงม่วน ได้ลงพื้นที่ร่วมติดตามการสอบสวนกรณีที่ ส่วนปฏิบัติการข่าวและปราบปรามยาเสพติด 2 (ปป.2) สำนักปราบปรามยาเสพติด สำนักงาน ป.ป.ส. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าติดตาม กลุ่มขบวนการลักลอบขนยาเสพติด ผ่านพื้นที่อำเภอเชียงม่วน จากการสืบสวนพบผู้ต้องหาจำนวน 3 ราย ร่วมกันลำเลียงยาเสพติดจากจังหวัดเชียงราย เพื่อส่งต่อไปยังจังหวัดน่าน

เมื่อเวลาประมาณ 04.15 น. เจ้าหน้าที่ได้พยายามสกัดรถยนต์ต้องสงสัย หมายเลขทะเบียนเชียงใหม่ บริเวณหน้า สถานีตำรวจภูธรเชียงม่วน จังหวัดพะเยา แต่คนร้ายกลับ ขับรถพุ่งชนรถเจ้าหน้าที่เพื่อหลบหนี จนเกิดความเสียหาย ก่อนจะมีการ ไล่ล่าระทึกกลางดึกเสียงปืนดังสนั่น

ต่อมา เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวชายคนขับได้ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้หลบหนีจริง และยอมรับว่าได้ ทิ้งของกลางยาบ้า 2 กระสอบ กระสอบละ 100 มัด รวม 200 มัด หรือประมาณ 400,000 เม็ด ไว้ในป่าข้างทางริมถนนสายปง–เชียงม่วน หมู่ที่ 8 ตำบลบ้านมาง อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา

เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจยึดของกลางทั้งหมด พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) เพื่อการค้า และก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน อันส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐและความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย
 

หน้าแรก » อาชญากรรม