วันพุธ ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2568 10:30 น.

อาชญากรรม

ล่าระทึก! แก๊งลำเลียงยาเสพติดหวังแหกด่านหนี ยึดยาบ้า 8 กระสอบกว่าล้านเม็ด

วันอังคาร ที่ 02 ธันวาคม พ.ศ. 2568, 10.02 น.

วันที่ 1 ธ.ค.2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด บช.ปส.พร้อมกำลังขับรถไล่ติดตามรถยนต์ กระบะโตโยต้า สีแดง ทะเบียนนครศรีธรรมราช  เนื่องจากสืบทราบว่าเป็นรถยนต์ของแก๊งลำเลียงยาเสพติด ซึ่งกำลังชุด บช.ปส. ได้ไล่ติดตามมาจากภาคเหนือ ผ่านจังหวัดนครสวรรค์ จังหวัดชัยนาท เข้าจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งรถยนต์แก๊งยาเสพติดได้ขับหลบหนีชุด บช.ปส. ผ่านอำเภอเดิมบางนางบวช ถนน 340 สายสุพรรณบุรี-ชัยนาท เข้าเขตพื้นที่ สภ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี กำลังชุด บช.ปส. จึงได้ประสาน พ.ต.อ.สมพร พุกหอม รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ขอกำลังให้ช่วยสกัดจับรถยนต์ลำเลียงยาเสพติด

หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามชุก จึงได้วางกำลังสกัดตามเส้นทาง กระทั่งรถยนต์ของแก๊งลำเลียงยาเสพติดขับหลบหนี วิ่งไปตามถนนคันคลองชลประทาน สายสามชุก-ดอนเจดีย์  ซึ่ง ร.ต.ต.รณรงค์ สว่างศรี รอง สารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.สามชุก หัวหน้าสายตรวจตำบลบ้านสระ นำกำลังตั้งจุดสกัดอยู่ที่แยกสะพานตาแท่น หมู่ 1 ต.บ้านสระ อ.สามชุก โดยได้ใช้รถกระบะตราโล่ตำรวจจอดขวางปิดกั้นถนนเอาไว้ เพื่อจะสกัดจับรถของแก๊งยาเสพติดไม่ให้หลบหนีไปได้  

ซึ่งก่อนรถยนต์แก๊งยาเสพติดจะมาถึงจุดสกัด ได้มีนายพีรภัตร  อายุ 23 ปี ชาวบ้านที่ขับรถกระบะตู้ทึบมาถึงจุดสกัดก่อนรถยนต์ของแก๊งยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเรียกให้รถยนต์กระบะตู้ทึบนั้นจอดก่อน ระหว่างนั้นรถยนต์กระบะของแก๊งยาเสพติด ขับตามหลังมาด้วยความเร็ว มาเฉี่ยวชนรถยนต์กระบะตู้ทึบของชาวบ้านก่อน จะไปชนรถตราโล่ตำรวจที่จอดขวางอยู่กลางถนน ทำให้ด้านหน้ารถตราโล่ตำรวจและรถยนต์ของชาวบ้านพังเสียหาย นอกจากนี้รถยนต์เสพยาเสพติด ยังไปชนรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านพังเสียหายอีก 1 คัน ทำให้คนขี่รถจักรยานยนต์เป็นหญิง ทราบชื่อ น.ส.พัชรี อายุ 34 ปี ได้รับบาดเจ็บที่หน้าอกและขา เจ้าหน้าที่นำตัวส่ง รพ.สามชุก

เหตุการณ์ดังกล่าวมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุเอาไว้ได้อย่างชัดเจน จากนั้นเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมแก๊งยาเสพติดเอาไว้ได้ 1 คน ทราบชื่อนายสุเชาว์ อายุ 36 ปี ชาวอำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ตรวจสอบภายในรถพบยาเสพติด (ยาบ้า) อยู่ในแค็ปหลัง จำนวน 8 กระสอบ จำนวน 1,1900,000 เม็ด (หนึ่งล้านหนึ่งแสนเก้าหมื่นเม็ด) เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้าไปที่ สภ.สามชุก เพื่อมาสอบสวน

ต่อมา นายณัฐพงษ์ สงวนจิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี นายกัมปนาท  กลิ่นเสาวคนธ์ ปลัดจังหวัดสุพรรณบุรี นายสุระบัณฑิต กันยานะ นายอำเภอสามชุก ได้มาตรวจสอบผลการจับกุมของกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด บช.ปส.ที่ได้ติดตามรถยนต์แก๊งลำเลียงยาเสพติดมาจากภาคเหนือ เข้าพื้นที่ อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี จึงได้มีการประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.สามชุก กระทั่งจับกุมผู้ต้องหาเอาไว้ ได้ 1 คนก่อน พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถสกัดจับรถยนต์เก๋ง สีแดง ได้ในพื้นที่ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี  ซึ่งเป็นรถยนต์นำทางของแก๊งลำเลียงยาเสพติด จับกุมผู้ต้องหาเพิ่มได้อีก 2 คน เป็นชาย 1 คน อายุ 50 ปี หญิง 1 คน อายุ 41 ปี  เบื้องต้นทราบว่าขบวนการลำเลียงยาเสพติดชุดนี้ ได้ขนยาบ้าลำเลียงมาจากภาคเหนือ จะนำไปส่งพื้นที่ภาคใต้ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนขยายผล เพื่อติดตามจับกุมผู้ร่วมกระบวนการนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป    
 
ด้านนายพีรภัตร อายุ 23 ปี ชาวบ้านที่ขับรถกระบะตู้ทึบมาถูกรถยนต์ของแก๊งยาเสพติดชนพังเสียหาย เล่าว่าก่อนเหตุเหตุได้ขับรถยนต์มาจากบ้าน อ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี เพื่อจะไปซื้อของที่ อ.เมืองสุพรรณบุรี เมื่อถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกให้จอด จึงจอดเพราะคิดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตรวจตามปกติทั่วไป จากนั้นได้มีรถยนต์ที่วิ่งตามหลังมาด้วยความเร็วมาชนรถของตนก่อน ไปชนรถตราโล่ตำรวจพังเสียหายทั้ง 2 คัน กระทั่งต่อมาทราบว่ารถยนต์คันที่มาชนนั้นเป็นรถยนต์ของแก๊งยาเสพติดรู้สึกตกใจมาก เพราะไม่คิดว่าจะมาถูกรถยนต์ของแก๊งยาเสพติดชนจนพังเสียหาย    
 

หน้าแรก » อาชญากรรม