วันพฤหัสบดี ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2569 08:14 น.

อาชญากรรม

คนร้ายเมียนมาเหิม! ยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจสาหัส หลังถูกล่อซื้อปืนเถื่อน เร่งล่ายังหนี

วันพุธ ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2569, 10.27 น.

วันที่ 20 มกราคม 2569 สถานีตำรวจภูธรแม่สอด อำเภอแม่สอดจังหวัดตาก โพสต์ลงบนในเพจ โดยมีข้อความระบุว่า  ด่วน!  คนร้ายอันตราย มีอาวุธปืน เหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ บริเวณข้างเซเว่นอีเลฟเว่น ข้างโรงงานท็อปฟอร์ม ต.แม่กุ ขณะนี้อยู่ระหว่างการหลบหนีในพื้นที่ใกล้เคียง!รูปพรรณสัณฐานคนร้ายเป็นชาย สัญชาติเมียนมา (ต่างด้าว)การแต่งกาย สวมเสื้อกันหนาวสีดำแบบมีฮู้ด, กางเกงยีนส์สีเข้มพฤติการณ์ เดินเท้าหลบหนี มีอาวุธปืน" คำเตือนประชาชน บุคคลอันตราย หากพบเห็น ห้ามเข้าใกล้โดยเด็ดขาด ให้รีบหาที่ปลอดภัยและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ทันทีพบเห็นแจ้งด่วน โทร 191สภ.แม่สอด หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ใกล้ที่สุดขอให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ ต.แม่กุ และพื้นที่ใกล้เคียง ใช้ความระมัดระวังสูงสุด หากพบเห็นบุคคลต้องสงสัยตามลักษณะดังกล่าว โปรดรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรงจทันที!

นอกจากนี้ทางสถานีตำรวจภูธรแม่สอดได้ขอรับบริจาคเลือดทุกกรุ๊ปให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกยิงเร่งด่วนทึ่โรงพยาบาลแม่สอด จนกระทั้ง เมื่อเวลา 21:00ทางสถานีตำรวจภูธรแม่สอดได้รับรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกคนร้ายยิงได้พ้นขีดอันตรายติดตามอาการต่อไป

ภายหลังจาก ดต.สันต์ กันกา ผบ.หมู่(ป.)สภ.แม่สอด หัวหน้าประจำตู้จุดบริการประชาชนตำบลแม่กุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหนึ่งนายได้วางแผนเข้าทำการล่อซื้ออาวุธปืนพกสั้นจากสองคนร้ายชาวเมียนมาหลังตำรวจได้สืบทราบว่าคนร้ายทั้ง 2 คนเป็นแก๊งขายอาวุธปืนผิดกฎหมายและมีการนัดส่งของริมถนนสายแม่สอด-อุ้มผาง

พอถึงเวลานัดพบสองคนร้ายแต่งกายมิดชิดขับรถจักรยานยนต์มาจอดข้างรถยนต์กระบะของสองตำรวจซึ่งปลอมตัวเข้าล่อซื้อ แต่ปรากฎว่าคนร้ายไหวตัวว่าถูกตำรวจซ้อนแผนจับและนาทีที่สองตำรวจแสดงตัวจับกุมพบว่าคนร้ายหนึ่งคนที่มีปืนพกสั้นติดตัวมาด้วยได้ใช้ปืนยิงใส่ตำรวจ 1 นัดกระสุนทะลุหน้าท้องอาการสาหัสดังกล่าว

หน้าแรก » อาชญากรรม