อาชญากรรม
หนองคายจับ 2 หนุ่มลอบขนยาบ้า 1.45 ล้านเม็ด-พ็อตเคตามีน 120 อัน มูลค่ากว่า 72 ล้าน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 2 ก.พ.69 ที่ด้านหน้ากองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย นายไพฑูรย์ มหาชื่นใจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, นายสุชาติ ทอนมณี ปลัดจังหวัดหนองคาย, พล.ต.ต.อัทธชนม์ ช่วงงาม ผบก.ภ.จว.หนองคาย, พ.ต.อ.ประภาพ ธิติศักดิ์ รองผบก.ภ.จว.หนองคาย, พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ บุญเสริม ผกก.สส.ภ.จว.หนองคาย, พ.อ.ชูชาติ นนทบุตร ผบ.บก.ควบคุมที่ 2 (ร.13) กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร นรข. ตรวจคนเข้าเมือง ฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายเรวัต อายุ 31 ปี ชาว จ.หนองคาย และนายสหรัฐ อายุ 26 ปี ชาว จ.ลพบุรี ของกลาง ยาบ้า 1,450,000 เม็ด มูลค่ายาบ้าประมาณ 72 ล้านบาท พ็อตเคตามีน บรรจุในถุงขนมสีน้ำตาล จำนวน 12 ถุง ๆ ละ 10 อัน รวม 120 อัน มูลค่าประมาณ 360,000 บาท
จากการจับกุมในครั้งนี้ พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ บุญเสริม ผบก.ภ.จว.หนองคาย ได้รับรายงานการข่าวว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้าพื้นที่ จ.หนองคาย บริเวณตำบลหาดคำ อ.เมืองหนองคาย จึงได้บูรณาการหน่วยงานข้างเคียง จัดกำลังตรวจสอบ จนทราบพิกัดแน่ชัดที่ป่าท้ายหมู่บ้านโคกดวงดี ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย กระทั่งเวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 31 ม.ค.69 เจ้าหน้าที่ตำรวจพบบุคคลต้องสงสัย 2 คน คือนายเรวัต และนายสหรัฐ ช่วยกันแบกกระสอบและไปซุกซ่อนในป่าไผ่ข้างทางท้ายหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่แสดงตัว นายเรวัต ขณะนั้นถือถุงพลาสติกอยู่ พอเห็นเจ้าหน้าที่ก็พยายามวิ่งหนี แต่ไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้พบว่าในถุงพลาสติกเป็นพ็อตเคตามีน และรับสารภาพ จนพาเจ้าหน้าที่ไปเอาของกลางยาบ้า 5 กระสอบ และ 1 กระเป๋าเป้ แต่จากการข่าวเชื่อว่าจะมียาเสพติดมากกว่านั้น ทั้งสองคนยินยอมพาเจ้าหน้าที่ไปนำของกลางยาบ้าที่เหลืออยู่อีก 2 กระสอบ โดยลอบซุกไว้ในป่าไผ่
สอบสวนทราบว่า ทั้งสองคนทำหน้าที่เฝ้ายาเสพติดไว้ รอให้คนมารับ โดยจะแบ่งยาเสพติดออกเป็น 2 ชุด ชุดแรก จำนวน 4 แสนเม็ด จะนำกระจายในพื้นที่จังหวัดหนองคายและใกล้เคียง ส่วนอีก 1 ล้านเม็ดที่เหลือจะนำเข้ากรุงเทพฯ ส่วนพ็อตเคตามีนนั้น เป็นความพยายามของนักค้า นักเสพยาเสพติด ที่สรรหาวิธีการเสพยาเสพติดให้สะดวก โดยนำเคตามีนใส่ถุงติดพ็อตสำหรับบุหรี่ไฟฟ้า เมื่อนำพ็อตนี้ใส่เข้าไปในหัวสูบบุหรี่ไฟฟ้าก็จะสามารถสูบจากพ็อตเคตามีนได้ทันที ราคาขายอยู่ที่พ็อตละ 3,000-5,000 บาท ส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่งที่นิยมใช้ในงานปาร์ตี้สังสรรค์ หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลการจับกุม และใช้มาตรการยึดทรัพย์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- สุดเหี้ยม! ลูกคลั่งยามีดฟันหัวแม่ดับสยอง ตำรวจตามรวบทันควัน 2 ก.พ. 2569
- หนองคายจับ 2 หนุ่มลอบขนยาบ้า 1.45 ล้านเม็ด-พ็อตเคตามีน 120 อัน มูลค่ากว่า 72 ล้าน 2 ก.พ. 2569
- รวบยกแก๊งทะลุถุง "ไอ้บอล" หัวโจกสิ้นลาย ยอมรับตระเวนหาเรื่องอวดศักดา ก่อเหตุจนชาวบ้านเอือมระอา 2 ก.พ. 2569
- แม่คาใจลูกสาวพริตตี้เสียชีวิตปริศนาคาคอนโดดัง แต่คดีไม่คืบกว่า 2 ปี 2 ก.พ. 2569
- ศึกสายเลือด! น้องชายทะเลาะเดือดคว้ามีดทำครัวแทงตัดขั้วหัวใจพี่ชายตายคาบ้าน 2 ก.พ. 2569
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
ฉก.ทัพเจ้าตากปะทะแก๊งขนยาเสพติดชายแดน ยึดไอซ์ 232 กก. 16:56 น.- กวาดล้างเข้มก่อนการเลือกตั้ง! สืบภาค2 สนธิกำลังบุกค้น 3 เป้าหมาย เครือข่ายอาวุธปืนเถื่อนชลบุรี 13:52 น.
- สน.เรือโขงเจียม นรข.เขตอุบลฯ ยึดยาบ้า-ไอซ์ข้ามโขง 13:33 น.
- รวบญาติผู้ต้องขังแอบซุกยาบ้าในสัมภาระเข้าเรือนจำแม่ฮ่องสอน 12:35 น.
- ปกครองอำเภอแม่ระมาดสนธิกำลัง ยึดไม้สัก 13 ท่อน กลางป่าชุมชน 20:10 น.



