วันอังคาร ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569 06:24 น.

อาชญากรรม

ศึกสายเลือด! น้องชายทะเลาะเดือดคว้ามีดทำครัวแทงตัดขั้วหัวใจพี่ชายตายคาบ้าน

วันจันทร์ ที่ 02 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569, 17.42 น.

เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น.ของวันที่ 02 กุมภาพันธ์ 2569 พ.ต.ท.นิมิต หนูแก้ว สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านแพ้ว ได้รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายภายในบ้าน ต.สวนส้ม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร จึงรีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับ พ.ต.อ.เสรีฐกาญจน์ จันทร์ด้วง ผกก.สภ.บ้านแพ้ว  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนฯ แพทย์จากโรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน)  เจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน จังหวัดสมุทรสาคร และเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร  โดยเมื่อไปถึงพบผู้ก่อเหตุคือ นายพิเชษฐ์ อายุ 53 ปี ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้มีการควบคุมตัวไปที่ สภ.บ้านแพ้ว ขณะที่ภายในบ้านหลังดังกล่าว พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย นอนจมกองเลือดอยู่ตรงหน้าถังแก๊สภายในครัว ทราบชื่อต่อมาคือ นายนิรันต์ อายุ 56 ปี เป็นพี่ชายแท้ๆ ของผู้ก่อเหตุ ถูกอาวุธมีดทำครัว ยาวประมาณ 30 ซม. แทงเข้าที่บริเวณไหปลาร้า และ เหนือราวนมด้านซ้ายตัดขั้วหัวใจ โดยอาวุธมีดยังคงปักคาติดร่าง  คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง
            
จากการสอบถามญาติและชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง เล่าว่า ผู้ก่อเหตุกับผู้เสียชีวิตเป็นพี่น้องกัน โดยปกติทั้งสองคนจะอยู่บ้านด้วยกัน ไม่มีใครออกไปทำงานเพราะร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง ซึ่งก็มักจะทะเลาะมีปากเสียงกันอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะเวลาที่คนเป็นพี่ชายเมาเหล้า ส่วนคนเป็นน้องชายก็ค่อนข้างอารมณ์ร้อนโมโหง่าย จึงเกิดเหตุทะเลาะวิวาทและเคยลงมือทำร้ายร่างกายกันอยู่บ่อยๆ  จนชาวบ้านเห็นเป็นเรื่องปกติ แต่เวลาที่ทั้งสองคนไม่มีใครเมา ก็จะพูดคุยและคอยดูแลช่วยเหลือกันดี ทั้งนี้เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ ชาวบ้านก็ได้ยินทั้งสองคนทะเลาะมีปากเสียงกัน จึงไม่มีใครสนใจอะไร กระทั่งพอตกบ่าย คนเป็นน้องเดินออกมาจากบ้านด้วยร่างกายที่มีคราบเลือดเปรอะเปื้อน พร้อมกับเดินมาถามหาผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านซึ่งอยู่ไม่ไกลกับบ้านที่เกิดเหตุ แต่ผู้ช่วยฯไม่อยู่ คนก่อเหตุจึงเดินวนไปวนมาในหมู่บ้าน ใครถามว่าเกิดอะไรขึ้นก็ไม่บอก กระทั่งต่อมาแม่ของทั้ง 2 พี่น้อง กลับมาจากทำงานรับจ้างก็พบว่าลูกชายคนโตถูกคนน้องใช้มีดแทงเสียชีวิต  จึงได้แจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ซึ่งทางด้านผู้ก่อเหตุที่เป็นน้องชายของผู้เสียชีวิตก็ไม่ได้หนีไปไหน อีกทั้งจากคำบอกเล่าของคนภายใน ยังทราบว่า ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะควบคุมตัวไปนั้น ทางผู้ก่อเหตุได้เข้าไปก้มกราบเท้าของคนเป็นแม่ขอขมากับสิ่งที่ทำลงไป แต่ยังไม่พูดถึงสาเหตุที่ทำรุนแรงกับพี่ชายจนถึงแก่ชีวิต
            
ทั้งนี้จากการชันสูตรเบื้องต้นพบว่า ผู้เสียชีวิตถูกอาวุธมีดแทงเข้าจุดสำคัญตัดขั้วหัวใจ โดยได้ส่งศพไปให้แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลสมุทรสาคร ทำการชันสูตรอีกครั้ง ส่วนทางด้านของผู้ก่อเหตุนั้น ทางพนักงานสอบสวนจะทำการสอบปากคำอย่างละเอียด ก่อนแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ต่อไป
 

หน้าแรก » อาชญากรรม