อาชญากรรม
รวบแล้วคนร้ายบุกขโมยเงินคุณยายวัย 85 ที่เก็บสะสมไว้กว่า 2 หมื่น
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องมีคนร้ายเป็นชายขับขี่รถจักรยานยนต์ เข้าไปขโมยทรัพย์สิน ที่บ้านหนองสวรรค์ ตำบลหนองสวรรค์ อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู และก่อนหน้าได้เข้าไปเพื่อจะก่อเหตุ ในบ้านอีกหลังหนึ่ง แต่เจ้าของบ้านเป็นหญิงมาเห็นเสียก่อนจึงได้ตะโกนถาม คนร้ายจึงรีบวิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์ขับหลบหนีไป และมีภาพบางช่วงคนร้าย ได้ถอดหมวกไอ้โม่งออก เพราะว่าอากาศร้อนอาจจะหายใจไม่สะดวก และคนร้ายได้ขับรถจักรยานยนต์มาบ้านผู้เสียหายคือคุณยายนาง คำนิมิตร อายุ 85 ปี อยู่ที่ 167 หมู่ 1 บ้านหนองสวรรค์ ตำบลหนองสวรรค์ อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู โดยได้เล่าให้ฟังว่าเมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 เมษายน 2569 เวลา 09.49 น. ภาพและเวลาตามกล้องวงจรปิดที่บ้าน ได้จับภาพคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ มาจอดที่บริเวณเสาไฟฟ้าหน้าบ้าน ตรงข้ามกับโรงเรียนกองแป่มหนองสวรรค์ และได้เดินเข้ามาในบ้าน
ซึ่งประตูบ้านของยายได้เปิดแง้มไว้ ยายอยู่กับบุตรชาย 2 คน คือนายอัตพล คำนิมิตร อายุ 51 ปี ขณะเกิดเหตุบุตรชายนำข้าวไปส่งผู้ป่วย เป็นญาติกันอยู่หมู่บ้านใกล้ๆ ยายร้อนจึงได้เข้าไปอาบน้ำ พออาบน้ำเสร็จออกมา พบว่าที่นอนมีรอยรื้อค้น และกระเป๋าใส่เงินได้หายไป ข้างในมีเงินสดจำนวน 22,000 บาท และสมุดบัญชีธนาคาร พอบุตรชายกลับมา จึงได้ดูกล้องวงจรปิดจึงพบว่ามีคนร้ายได้เข้ามาขโมยทรัพย์สินไป ซึ่งเงินที่หายไป ยายได้เก็บสะสมไว้ ตั้งแต่ปีใหม่ และสงกรานต์ ลูกหลานกลับมาเยี่ยมบ้านก็ได้ ใส่ไม้ใส่มือให้ สาเหตุที่ไม่นำไปฝากธนาคารเพราะว่า ธนาคารอยู่ในตัวจังหวัด ไปกลับระยะทางกว่า 20 กิโลเมตร เดินทางก็ลำบาก
และในวันนี้ พ.ต.อ.ปรัชญามาศ ไชยสุระ ผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อมชุดสืบสวน สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้ คือนายเอ (นามสมมุติ)ฯ อายุ 68 ปี หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป กบดานที่บ้านพักในพื้นที่ ตำบลสุวรรณคูหา อำเภอสุวรรณคูหา จังหวัดหนองบัวลำภู เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดของกลางที่ใช้ในการก่อเหตุ มีเสื้อผ้า หมวกไหมพรม และรถจักรยานยนต์ โดยนายเอ (นามสมมุติ)ฯ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า “ลักทรัพย์ในเคหสถาน โดยแปลงตัวหรือปลอมตัวเป็นผู้อื่น มอมหน้าหรือทำด้วยประการอื่น เพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม หรือรับของโจร” นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- ตำรวจสบเมย ร่วมทหารพรานสกัดจับกระบะขนยาบ้า 3 พ.ค. 2569
- ไล่จับวุ่น! ผู้ต้องหาคดียาเสพติดวิ่งหนีทั้งกุญแจมือขณะคุมตัวไปฝากขังแต่ไม่รอด 3 พ.ค. 2569
- กองกำลังผาเมืองปะทะกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ยึดไอซ์ 300 กก. 3 พ.ค. 2569
- แม่วัย 80 หอบสังขารขึ้นโรงพัก แจ้งจับลูกชายทาสยาคลั่งจุดไฟเผาบ้านหวิดวอด หลอนระแวงเมียมีกิ๊ก 3 พ.ค. 2569
- รวบแล้วคนร้ายบุกขโมยเงินคุณยายวัย 85 ที่เก็บสะสมไว้กว่า 2 หมื่น 3 พ.ค. 2569
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
รวบ 2 โจรโหดเบตง ดักตีชิงทรัพย์ “ป๋าโกวิท” ดับ สารภาพสิ้น-ค้นแล้วไม่พบทอง 15:41 น.- อำเภอชานุมาน สนธิกำลัง รวบวัยรุ่นพ่อค้ายานรก ของกลางยาบ้า 162 เม็ด 12:34 น.
- ปกครอง-ตำรวจล่อซื้อพ่อค้ายานรก ยึดยาบ้า 1 หมื่นเม็ด รวบได้หนึ่งคู่หูวิ่งเผ่นหนีเข้าป่า 12:24 น.
- ระดมกำลังล้อมจับ “จี๊ด ชูบุญศรี” ผู้ต้องหาคดีพยายามฆ่าบุพการี ซุกตัวพื้นที่กะปาง 12:13 น.
- โจรแต่งไลน์แมนบุกเดี่ยวชิงทองบิ๊กซีเอกชัย กวาด 23 บาท หนีลอยนวล 05:27 น.


