อาชญากรรม
สืบแม่จันจับหนุ่มลอบขายบุหรี่ไฟฟ้า ขยายผลค้นบ้านพบวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทเกือบ 400 รายการ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 3 กรกฎาคม 2569 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.แม่จัน ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.มานพ เสนากูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย, พ.ต.อ.รัฐพล น้อยช่างคิด รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย, พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร ผู้กำกับการ สภ.แม่จัน, พ.ต.ท.ศุภกรณ์ชัย เดชายิ้มสวัสดิ์ รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.แม่จัน และ พ.ต.ท.ผดุง ท้ายเรือคำ สารวัตรสืบสวน สภ.แม่จัน นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเข้าจับกุมชายไทยอายุ 27 ปี พร้อมขยายผลตรวจค้นบ้านพัก หลังพบลักลอบครอบครองบุหรี่ไฟฟ้าหนีศุลกากร ก่อนตรวจยึดวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทและยาควบคุมจำนวนมาก
โดยการจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมผู้ต้องหาได้บริเวณหน้าศาลาริมถนนสาธารณะ บ้านยางมูล หมู่ 8 ตำบลป่าซาง อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย หลังสืบทราบว่ามีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าในพื้นที่อำเภอแม่จัน โดยได้ตรวจยึด บุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องรวม 48 ชิ้น จึงควบคุมตัวและขยายผลเข้าตรวจค้นกระท่อมไม่มีเลขที่ในพื้นที่หมู่ 12 ตำบลป่าซาง
จากการตรวจค้นภายในบ้านพัก เจ้าหน้าที่พบ ยาแคปซูลที่มีส่วนประกอบของทรามาดอล (Tramadol) ซึ่งเป็น วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 รวมถึงยาน้ำเชื่อมหลายชนิด รวมของกลางทั้งสิ้น 390 รายการ แบ่งเป็นยาน้ำเชื่อมขนาด 100 มิลลิลิตร จำนวน 79 ขวด ยาแคปซูลชนิดบรรจุกล่อง 17 กล่อง ยาแคปซูลชนิดแผง 36 แผง และยาน้ำเชื่อมขนาด 60 มิลลิลิตร จำนวน 258 ขวด
สำหรับยาแคปซูลที่ตรวจยึดได้เป็นกลุ่ม Tramadol ซึ่งเป็นยาแก้ปวดที่ออกฤทธิ์ต่อระบบประสาทส่วนกลาง และจัดเป็นวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 ส่วนยาน้ำเชื่อมที่ตรวจพบหลายรายการ อยู่ระหว่างตรวจสอบส่วนประกอบอย่างละเอียด โดยเบื้องต้นพบว่าบางชนิดมีส่วนผสมของยาแก้แพ้ที่มีฤทธิ์กดประสาทส่วนกลางและอาจทำให้ง่วงซึม หากนำไปใช้ผิดวัตถุประสงค์หรือใช้ร่วมกับวัตถุออกฤทธิ์ชนิดอื่น อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ และเสพติดได้
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาผู้ต้องหาในความผิดฐาน "ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจำนำ หรือรับไว้โดยประการใดซึ่งของอันตนพึงรู้ว่าเป็นของที่นำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยยังมิได้ผ่านพิธีการศุลกากร" พร้อมควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่จัน ดำเนินคดีตามกฎหมาย และอยู่ระหว่างขยายผลถึงที่มาของบุหรี่ไฟฟ้า วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องในเครือข่ายลักลอบจำหน่ายต่อไป.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- คนร้ายซุ่มยิงหนุ่มใหญ่กลางสวนผลไม้สาหัส ตร.เร่งล่ามือปืน 4 ก.ค. 2569
- บุกค้นรังแพ็กเฮโรอีน! รอง ผบ.ตร. คุม ชายใส่ฮู้ดสีน้ำเงินชี้จุดกบดานพบหลักฐานเพียบ ยอมรับรู้เห็นขบวนการ รับค่าจ้างเที่ยวละ 6 หมื่น 4 ก.ค. 2569
- ตร.ลำปาวสนธิกำลังฝ่ายปกครองปฏิบัติการพิฆาตยาเสพติด บุกจับมั่วสุมเสพยาบ้าคาบ้านพัก 4 ก.ค. 2569
- สืบแม่จันจับหนุ่มลอบขายบุหรี่ไฟฟ้า ขยายผลค้นบ้านพบวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทเกือบ 400 รายการ 4 ก.ค. 2569
- สืบตราดล่อซื้อเอเย่นต์ยาเสพติดคาเก๋ง ยึดไอซ์เกือบครึ่งกก.-ยาบ้า 600 เม็ด หลังผู้การตราดสั่งปราบยาเสพติดเร่งด่วน 4 ก.ค. 2569
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
บุกค้นรังแพ็กเฮโรอีน! รอง ผบ.ตร. คุม ชายใส่ฮู้ดสีน้ำเงินชี้จุดกบดานพบหลักฐานเพียบ ยอมรับรู้เห็นขบวนการ รับค่าจ้างเที่ยวละ 6 หมื่น 18:57 น.- ตร.ลำปาวสนธิกำลังฝ่ายปกครองปฏิบัติการพิฆาตยาเสพติด บุกจับมั่วสุมเสพยาบ้าคาบ้านพัก 18:31 น.
- สืบตราดล่อซื้อเอเย่นต์ยาเสพติดคาเก๋ง ยึดไอซ์เกือบครึ่งกก.-ยาบ้า 600 เม็ด หลังผู้การตราดสั่งปราบยาเสพติดเร่งด่วน 17:16 น.
- ตำรวจภูซางลุยกวาดล้างยาเสพติด รวบ 2 ผู้ต้องหา ยึดเฮโรอีนเกือบ 175 กรัม 13:10 น.
- คนร้ายซุ่มยิงหนุ่มใหญ่กลางสวนผลไม้สาหัส ตร.เร่งล่ามือปืน 06:19 น.



