อาชญากรรม
ตร.ลำปาวสนธิกำลังฝ่ายปกครองปฏิบัติการพิฆาตยาเสพติด บุกจับมั่วสุมเสพยาบ้าคาบ้านพัก
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 4 กรกฎาคม 2569 เวลาประมาณ 07.00 พ.ต.ท.ณัฐพงศ์ บึงบัว สว.สภ.ลำปาว นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสภ.ลำปาว สนธิกำลังร่วมกับนายปิยพงษ์ พลเรียงโพน ปลัดอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ และเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. ตามข้อสั่งการของนายสุวรรธณ์ เข็มธนเพ็ชร ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ดำเนินการปราบปรามยาเสพติดตามนโยบายของรัฐบาล “บำบัดทุกข์ บำรุงสุข พิทักษ์สันติราษฎร์ พิฆาตยาเสพติด และพิชิตอันธพาล” แผนปฏิบัติการเร่งด่วน “Operation 90 Days ผ่าแผนยุทธการ 90 วัน พิฆาตยาเสพติด” และยุทธการฟ้าแดดสงยาง ระดมกวาดล้างยาเสพติด จังหวัดกาฬสินธุ์ และนโยบายของพล.ต.ต.ทรงพล บริบาลประสิทธิ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์
โดยก่อนเข้าจับกุม เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า ที่บ้านโนนหัวเขื่อน หมู่ 5 ตำบลภูดิน อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ มักมีการมั่วสุมเสพยาเสพติด ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวมีนายศิริโรจน์ หรือ โรจน์ พักอาศัยอยู่ กำลังมีการมั่วสุมเสพยาเสพติด โดยจากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายศิริโรจน์ฯ เคยถูกจับกุมตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด และพ้นโทษออกมาแล้ว แต่ยังคงมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติดอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งผู้แจ้งเบาะแสยังยืนยันว่านายศิริโรจน์ฯ มียาบ้าติดตัวอยู่ตลอดเวลา
เมื่อเจ้าหน้าที่จึงสนธิกำลังเข้าทำการตรวจค้นทันที เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านไม้สองชั้น พบนายศิริโรจน์ฯ และนายบรรจง หรือ เต๋า นอนอยู่ในห้องโถงภายในบ้าน ทั้งสองแสดงอาการตกใจและพิรุธอย่างเห็นได้ชัดเมื่อพบเจ้าหน้าที่ หลังแสดงตัวและแสดงบัตรเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. ทั้งสองยินยอมให้ตรวจค้นตัวโดยสมัครใจ
ผลการตรวจค้นพบยาบ้าเป็นของกลาง พร้อมโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ซึ่งทั้งสองยอมรับว่าเป็นของตนจริง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางไปยัง สภ.ลำปาว เพื่อตรวจนับ พบยาบ้าทั้งหมดจำนวน 906 เม็ด โดยผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับว่ามีไว้เพื่อเสพและจำหน่าย ส่วนโทรศัพท์มือถือใช้ติดต่อลูกค้า และยอมรับว่าได้เสพยาบ้าไปคนละ 3 เม็ด ก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจค้น
จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกายผู้ต้องหาทั้งสอง ซึ่งยินยอมให้ตรวจโดยสมัครใจ ผลตรวจเบื้องต้นพบสารเสพติด จึงส่งตัวอย่างปัสสาวะไปตรวจยืนยันผลที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลของรัฐ ผลตรวจตามรายงานลงวันที่ 4 กรกฎาคม 2569 ยืนยันพบสารเมทแอมเฟตามีนในร่างกายทั้งสองราย
เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ต้องหาทั้งสอง ประกอบด้วย 1. ร่วมกันจำหน่ายโดยมีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยกระทำเพื่อการค้า และ 2. เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย ซึ่งผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ก่อนถูกนำตัวพร้อมของกลางและเอกสารส่งพนักงานสอบสวน สภ.ลำปาว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
อย่างไรก็ตามปฏิบัติการดังกล่าวเจ้าหน้าที่ได้ระดมออกปิดล้อมตรวจค้นครั้งนี้พร้อม 5 จุด ซึ่งยังสามารถจับกุมตัวนายก้าน อายุ 58 ปี ชาวบ้านโนนหัวเขื่อน ต.ภูดิน อ.เมืองกาฬสินธุ์ เพิ่มได้อีก 1คน พร้อมของกลางยาบ้าได้อีกจำนวนหนึ่งอีกด้วย และจะเตรียมที่จะขยายผลต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- สืบปากน้ำจับแก๊งคลอเซ็นต์เตอร์ กดเงินสดกว่าล้าน ขยายผลรวบหัวหน้าจีนเทา ยึดทรัพย์รวมกว่า 15 ล้าน 17 ก.ค. 2569
- โจรแสบย่องเบาเข้าบ้าน 4 ครั้งซ้อน กวาดทรัพย์กว่า 3 แสน 17 ก.ค. 2569
- แม่ค้าขนมจีนสุดช้ำ โจรบุกลักรถลากพ่วงท้ายไว้ใส่ของใช้ทำมาหากิน โร่แจ้งตำรวจช่วยติดตาม 17 ก.ค. 2569
- จับแล้ว! สาวไร้บ้านนั่งเสพยาใกล้รั้วโรงเรียนดังกลางเมืองอุดรธานี พบยาบ้าติดตัว 3 เม็ด ร้องขอตำรวจอย่าจับฉันเลย 17 ก.ค. 2569
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
ตชด.327 สกัดจับคาด่านรถบรรทุกทำช่องลับซุกยาไอซ์ 300 กก. 17:45 น.- อาการมีพิรุธ! ตำรวจภูพิงค์ฯตรวจค้นหนุ่มวัย 20 ยืนริมถนนห้วยแก้ว เจอซุกปืนในกระเป๋า 13:26 น.
- สภ.แม่ทะเด็ดปีกพ่อค้ายานรก! รวบ 3 ผู้ต้องหาคาของกลางยาบ้ากว่า 1,600 เม็ด 13:06 น.
- เมีย-ลูกทนไม่ไหวหอบผ้าหนี ผัวคลั่งยานรกหลอนเผาบ้านไม้เก่าวอดเหลือแต่ตอ 12:08 น.
- งานบวชเลือด! สางแค้นวันสงกรานต์ รัวยิงหนุ่มวัย 36 ดับ สาวถูกลูกหลงเจ็บ ตำรวจล่ามือปืน 2 พี่น้อง 11:04 น.


