วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563 06:41 น.

การตลาด

แม็คโคร ส่งไลน์ “แม็คโคร คอนเน็ค” พร้อมโปรเด็ดเดือน 11 ชิงกำลังซื้อปลายปี

วันพฤหัสบดี ที่ 07 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 16.59 น.

แม็คโคร ส่งไลน์ “แม็คโคร คอนเน็ค”

พร้อมโปรเด็ดเดือน 11 ชิงกำลังซื้อปลายปี  
 
 
  สยามแม็คโคร   อัดกลยุทธ์การตลาดผสมผสาน ออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกัน เป้าหมายเพื่อให้เข้าถึงลูกค้ามากที่สุด พร้อมชิงกำลังซื้อปลายปี ส่งไลน์แม็คโคร คอนเน็ค เสริมทัพด้วยไลน์สติ๊กเกอร์เติมความสดใสให้การค้าขายยุคดิจิทัล พร้อมกระหน่ำโปรเด็ดเดือน 11 ทุกสัปดาห์ เพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารตรงกลุ่มเป้าหมาย ใกล้ชิดและตอบโจทย์ลูกค้าสมาชิกกว่า 3 ล้านราย คาดดึงกำลังซื้อปลายปีขานรับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ
 
นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในปีแห่งการครบรอบ 30 ปีที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย แม็คโครเตรียมพร้อมรับความเปลี่ยนแปลงทางด้านเทคโนโลยีที่เข้ามาสร้างแรงสั่นสะเทือนให้กับวงการธุรกิจอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับการวางกลยุทธ์ทางการตลาดรับช่วงโค้งสุดท้ายปลายปี ด้วยการเปิดตัวไลน์แม็คโคร คอนเน็ค และไลน์สติ๊กเกอร์ ซึ่งจะทำหน้าที่ยกระดับสื่อสารได้อย่างตรงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในยุคดิจิทัลมากขึ้น ขณะเดียวกันได้จัดโปรโมชั่นเพิ่มกำลังความแรงด้วย “โปรเด็ดเดือน 11 ทุกสัปดาห์” กระตุ้นกำลังซื้อลูกค้าสมาชิกผู้ประกอบการที่เตรียมจัดร้าน ขานรับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ
 
“การเปิดตัว ไลน์แม็คโคร คอนเน็ค จะทำให้การสื่อสารข้อมูล โปรโมชั่น คูปอง ส่งตรงไปยังกลุ่มเป้าหมายง่ายขึ้น สะดวกรวดเร็วมากขึ้น โดยมีสติ๊กเกอร์ไลน์ คาแรคเตอร์สุดน่ารัก นำโดย ‘น้องแม็ค น้องมายด์’ ช่วยสร้างสีสันความใกล้ชิดกับลูกค้า พร้อมทั้งจัดโปรโมชั่นแรงประจำเดือนพฤศจิกายน ‘โปรเด็ดเดือน 11 ทุกสัปดาห์’ รองรับความต้องการซื้อของผู้ประกอบการร้านค้าปลีกรายย่อย หรือธุรกิจร้านอาหารที่ต่างเร่งจัดเตรียมสินค้ารองรับกำลังซื้อที่จะเกิดขึ้นในช่วงเทศกาลและมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ”
 
โดยทั้งนี้ลูกค้าสมาชิกผู้ประกอบการมืออาชีพจะได้รับการบริการในรูปแบบที่แตกต่างไปจากเดิม อาทิ การรับข้อมูลข่าวสารโปรโมชั่นต่างๆ แบบ Real-time คูปองแบบเฉพาะเจาะจงสำหรับแต่ละกลุ่มลูกค้า (Targeted by Customer Segment) หรือสอบถามบริการผ่าน Smart Chatbot, Smart FAQs บริการสอบถามสาขาของแม็ค   โครที่อยู่ใกล้เคียง นอกจากนี้ลูกค้าผู้ประกอบการยังสามารถสั่งซื้อสินค้าผ่านระบบอีคอมเมิรซ์ MakroClick เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่ต้องการสั่งซื้อของออนไลน์ เพื่อการประกอบธุรกิจมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง
 
สำหรับไลน์สติ๊กเกอร์ ของแม็คโคร ประกอบด้วยคาแรคเตอร์ของเพื่อนพนักงาน ได้แก่ น้องแม็ค น้องมายด์ , เฮียโช ผู้เป็นตัวแทนของธุรกิจโชห่วย , เชฟกล้า ตัวแทนของผู้ประกอบการร้านอาหาร และป้าหญิง เจ้าของร้านสตรีทฟูดส์ ดาวน์โหลดฟรีได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 2 กุมภาพันธ์ 2563 สติ๊กเกอร์มีอายุการใช้งาน 180 วัน
 
นางศิริพร กล่าวอีกว่า “บทบาทของไลน์แม็คโคร คอนเน็ค และสติ๊กเกอร์ไลน์ ไม่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์การสื่อสารระหว่างบุคคลเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องมือสำคัญทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพช่องทางหนึ่ง เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกันในแต่ละกลุ่ม โปรโมชั่น โปรเด็ดเดือน 11 จะช่วยตอกย้ำให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของผู้ประกอบการที่กำลังปรับตัวรับยุคดิจิทัล ซึ่งคาดว่าจะทำให้กำลังซื้อในช่วงปลายปีของผู้ประกอบการผู้เป็นลูกค้าของแม็คโครคึกคัก ตั้งรับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐที่จะทำให้เกิดการใช้จ่ายทั่วประเทศ”

หน้าแรก » การตลาด